แต่งกายสัมภาษณ์งาน..ให้ได้งาน

interview-clothes-feature-image

First Impression แปลว่า ความประทับใจแรก ต้องยอมรับนะคะว่า การบอกความเป็นตัวคุณจากสิ่งที่คุณเลือก แม้แต่เสื้อผ้าการแต่งกาย อย่างน้อยก็บอกได้ถึง 65 % ว่าคุณน่าจะเป็นคนอย่างไร เพราะสิ่งที่องค์กรรู้จักเราคือการมองเห็นเราจากการแต่งกายตอนมาสมัครงานนั่นแหละค่ะ เราจะเห็นได้มากมายจากการแนะนำการแต่งกายที่ถูกต้องหรือถูกระเบียบแต่ไม่มีใครบอกคุณว่า “แต่งตัวอย่างนี้ไปสมัครงานสิ คุณจะได้งานที่คุณใฝ่ฝันอย่างแน่นอน” ถูกไหมล่ะ?
#เก่งขึ้นCB

เพราะฉะนั้น Redlips จะขอเสริมเทคนิคเล็กน้อยในการแต่งกายสัมภาษณ์งานอย่างไรให้ได้งานกันค่ะ 

สิ่งที่ควรให้ความสำคัญเป็นอันดับแรก คือ การศึกษาเกี่ยวกับบริษัทที่เราจะไปสมัครงานเบื้องต้น เช่น บริษัทงานครีเอทีฟ คุณน้องก็ควรสวมใส่เสื้อผ้าที่ทันสมัย แสดงความเป็นตัวตนของตัวเองให้เห็นถึงความครีเอทีฟ 

interviwe-clothes-05หรือเป็นงานข้าราชกาลคุณน้องต้องแต่งกายที่เป็นทางการแบบสุดฤทธิ์ประมาณว่าอะไรที่เขาว่าเรียบร้อยที่สุดในโลก เพราะมันแสดงถึงความมีระเบียบและการเตรียมพร้อม

หรือเป็นบริษัทเอกชนทั่วไป ก็ต้องดูต่อว่าเป็นบริษัทชาวต่างชาติการแต่งกายอาจจะสมาร์ทขึ้น หากเป็นบริษัทแบรนด์ไทย อันนี้ให้แต่งกายแบบเดียวกับไปสมัครงานข้าราชกาลอันนี้ชัวร์ 

อย่างไรก็ตามการแต่งกายตามสาขาอาชีพที่คุณไปสัมภาษณ์ทุกๆ ที่นั้น ต้องขึ้นอยู่กับข้อสำคัญที่ลืมไม่ได้เลยนั่นก็คือ ..กาลเทศะและโปรเฟสชั่นแนล อันนี้เราจะไม่ต้องบอกนะว่าอะไรที่ควรหรือไม่ควรใส่ไปสัมภาษณ์ แต่เราไม่ได้บอกให้คุณแต่งตัวแบบจืดชืดหรือเชยแต่อย่างใด ยังคงเป็นการแต่งกายที่ดูดีมี

นักเรียนเพิ่งจบใหม่ก็อย่าเพิ่งแต่งกายที่ไม่ต้องเพิ่มอายุตัวเองนะลูก เน้นสีที่ให้ความรู้สึกเฟรช สดชื่น กระตือรือร้นสุดๆ จากสีเสื้อผ้าคุณนั่นแหละ

interviwe-clothes-01

ถ้าแต่งกายตามนี้รับรองว่า 65% คุณได้งานแล้วค่ะ ที่เหลือคือ ความสามารถและไหวพริบ ความกระตือรือร้นและความพร้อมของคุณแล้วละค่ะ

interview-clothes-featured-img

Picture Credit to Pinterest

The following two tabs change content below.

Red Lips

Health Blogger at CrossboXs.com Team
“ไก่งามเพราะขนคนงามเพราะแต่ง” สุภาสิตไทยที่ใช้มาทุกยุคทุกสมัย การันตีความจริงที่สุด เป็นผู้หญิงต้องแต่งแต้มความงามให้สวยสดงดงาม เราจะบอกคุณในทุกมิติ สวยทั้งภายในภายนอก แม้จะไม่สวยระดับนางงามจักรวาล แต่บอกเลยว่า หลังจากที่คุณเข้ามาสู้โลกของ Beauty Box แล้วนั้น คุณจะกลายเป็นรองนางงามจักรวาลเลยล่ะ!