เลือกใส่ Bikini ให้เหมาะกับหุ่นของคุณ

bikini-for-your-shape-main-image

มีชุดบิกินี่มีมากมายหลายแบบจนคุณเลือกไม่ถูกเลยทีเดียว แต่ประเด็นสำคัญคือ จะใส่บิกินี่อย่างไรให้ดูดี เรามีแนวทางให้คุณเลือกชุดบิกินี่ที่เหมาะสมกับหุ่นและสัดส่วนรูปร่างของคุณดีไหม บางทีจากการที่ใส่บิกินี่ธรรมดาๆ ให้กลายเป็นคนเซ็กซี่เนื่องจากเลือกบิกินี่ที่เหมาะสมกับหุ่นคุณ

#ก่ขึ้CB เราจะแบ่งสัดส่วนของรูปร่างผู้หญิงเป็น 6 แบบ พร้อมสไตล์

รูร่ปิ้

bikini-for-your-shape-05

ว้าว ใครที่เกิดมาแล้วมีรูปร่างทรงแอปเปิ้ล เขาว่าเป็นรูปร่างที่เพอร์เฟคอยู่แล้ว (น่าอิจฉาหุ่นพวกนางเสียจริง) ดังนั้นการเลือกชุดบิกินี่ที่เหมาะต้องเลือกที่ดึงดูดสายตาไปส่วนล่างตั้งเอวลงไป เพราะส่วนใหญ่แล้วคนที่มีหุ่นแบบ Apple มักจะมีส่วนบนของร่างกายที่ใหญ่กว่า ลองมองหาบิกินี่แบบเชือกที่แขวนคอสีสันสดใส กางในชั้นในธรรมดาที่เน้นสัดส่วนของคุณ เผยให้เห็นหุ่นทรงแอปเปิ้ลชัดเจน

รูร่งลูร/รูร่ลี่

bikini-for-your-shape-02

รูปร่างรูปแพรเป็นรูปร่างที่ผู้หญิงเรามีจำนวนมากที่สุด ซึ่งรูปร่างโดยทั่วไปแล้วจะมีช่วงตัวส่วนบนที่เล็ก และต้องสะโพกลงไปจนถึงช่วงขาจะมีขนาดใหญ่กว่าช่วงบน เพราะฉะนั้นบิกินี่ที่เหมาะกับผู้หญิงรูปร่างลูกแพร คือต้องสร้างจุดเด่นที่ตัวส่วนด้านบน แล้วปกปิดด้านล่าง เช่น เลือกชุดชั้นในสีสวยสดใสและใส่กางเกงกาสั้น เลือกชุดกระโปรง หรือกางเกงเลมาใส่ เลือกซื้อผ้ามาผูกด้านข้างก็เก๋ไปอีกแบบ

รูร่สี่ลี่

bikini-for-your-shape-06

แม้ว่ารูปร่างของคุณอาจจะไม่ค่อยมีส่วนเว้าส่วนโค้งแบบผู้หญิงคนอื่นๆ สักเท่าไหร่ คุณจึงต้องเลือกบิกินี่ที่ช่วยเน้นในเรื่องของส่วนเว้าส่วนโค้งของคุณ คุณอาจจะซื้อบลาเสริมในส่วนที่คุณต้องการจะเพิ่ม เช่น ผู้หญิงบางคนอาจจะเป็นคนที่มีหน้าอกอยู่แล้วก็อาจจะซื้อเป็นอะไรที่เสริมก้นคุณแทน

รูร่ฬิ

bikini-for-your-shape-03

ความสวยงามของรูปร่างผู้หญิงที่มีหุ่นแบบทรงนาฬิกาทราย เป็นอะไรที่บาลานซ์ระหว่างช่วงตัวทั้งด้านบนและด้านล่าง คุณจะเป็นคนที่มีเอวเล็ก โชคดีหน่อยที่คุณจะใส่บิกินี่แบบไหนก็ได้ แต่ถ้าจะให้เหมาะกับรูปร่างของคุณให้ซื้อบิกินี่ที่เข้าจุดกัน เพราะจะทำให้หุ่นและรูปร่างของคุณมีความสมดุลยิ่งขึ้น

รูร่ลี่ว่ำ

bikini-for-your-shape-04

ดูง่ายๆ เลยสำหรับคนที่มีหุ่นแบบสามเหลี่ยมคว่ำจะเป็นหุ่นที่ตรงข้ามกับรูปร่างแบบลูกแพร์ ซึ่งคำแนะนำจะเลือกใส่บิกินี่แบบเดียวกันกับคนที่มีรูปร่างแอบเปิ้ลก็ได้ เลือกบิกินี่ลายผ้าเก๋ๆ  ผ้าคลุมไหล่ คลุมชุดบิกินี่ให้ดูเซ็กซี่น่ามอง

รูร่

bikini-for-your-shape-01

คนรูปร่างบอบบางจะหาบิกินี่ได้ยากกว่ารูปร่างอื่น ใส่บิกินี่แล้วอาจจะดูไม่เซ็กซี่เท่ารูปร่างอื่น ถ้าอยากจะใส่ลายเสือก็คงไม่เข้าสักเท่าไหร่เพราะผู้หญิงรูปร่างบอบบางมักจะใส่แบบไม่ขึ้น แต่สามารถใส่ให้ดูน่ารักได้ เลือกบิกินี่ลายน่ารักๆ อาโนเนะ สิคะ น่ารักสมสัดส่วน ถ้านมเล็กลองใส่ชุดชั้นในแบบมีพู่ๆ จะทำให้คุณดูมีหน้าอกโดยที่ไม่ต้องใส่บราเสริมอีกด้วย

photo credit: Dahong

The following two tabs change content below.

Red Lips

Health Blogger at CrossboXs.com Team
“ไก่งามเพราะขนคนงามเพราะแต่ง” สุภาสิตไทยที่ใช้มาทุกยุคทุกสมัย การันตีความจริงที่สุด เป็นผู้หญิงต้องแต่งแต้มความงามให้สวยสดงดงาม เราจะบอกคุณในทุกมิติ สวยทั้งภายในภายนอก แม้จะไม่สวยระดับนางงามจักรวาล แต่บอกเลยว่า หลังจากที่คุณเข้ามาสู้โลกของ Beauty Box แล้วนั้น คุณจะกลายเป็นรองนางงามจักรวาลเลยล่ะ!