10 หนัง Christmas คลาสสิค รับเทศกาลแห่งความสุข

classic-old-christmas-movie-you-will-love-main-image

ตำนาน ไม่ได้แปลว่า เอาของใส่ครก แล้วใช้เวลาเอาสากมากระแทกนานๆ ฮ่าๆ มุขกริบเชียวค่ะ แต่ที่ยกเอาคำว่าตำนานมาพูดเพราะอยู่ๆ ก็มาคิดๆ ว่า อะไร ที่ทำให้สิ่งหนึ่ง คนหนึ่ง ที่หนึ่ง กลายมาเป็น ตำนานได้? อย่างแรกที่คิด คือต้องเจ๋งมากๆ ต่อมาคือคงเป็นอะไรที่ ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานแค่ไหน คนก็ยังพูดถึง และยังสดใหม่ในความรู้สึกเสมอ ไม่เว้นแม้แต่ลุงซานต้า แห่งวันคริสต์มาสค่ะ #เก่งขึ้นCB

พูดถึงลุงซานต้า และวันคริสต์มาส ก็จะสังเกตเห็นว่า ทุกๆ ปี พอเวลาวนมาถึง จะมีภาพยนตร์ที่เกี่ยวกับเทศกาลนี้ออกมามากมายทีเดียว ไอ้ครั้นเราจะมาอัพเดท คงจะยาก วันนี้เราเอาหนังที่เป็นตำนาน หรือหนังคลาสสิคตลอดกาล เกี่ยวกับคริสต์มาสมาเสนอใน 10 หนัง Christmas คลาสสิค รับเทศกาลแห่งความสุข

 

classic-old-christmas-movie-you-will-love-1

IT’S A WONDERFUL LIFE

เป็นหนังที่คลาสสิคมากตรงที่ ยังเป็นหนังที่มีภาพขาวดำอยู่เลยค่ะ ไม่นานเท่าไหร่เลย ฮ่าๆ เรื่องมีอยู่ว่า จอร์จผู้เป็นนายธนาคารในเมืองเล็กๆ มาถูกฟ้องให้หกลายเป็นคนล้มละลายเพราะเงินในธนาครของเขาหายไปด้วยความมสะเพร่าของลุงในคืนคริสต์มาสอีฟ จอร์จคิดจะฆ่าตัวตายโดยคิดว่าถ้าโลกนี้ไม่มีเขาก็คงดี เทวดาลงมาช่วยให้ความคิดเขาเป็นจริง จอร์จตาย และได้พบว่า ชีวิตของเขามีค่าเพียงใด

ชมตัวอย่าง ที่นี่

 

classic-old-christmas-movie-you-will-love-2

CHRISTMAS IN CONNECTICUT

หนังเรื่องนี้เวอร์ชั่นแรกฉายในปี 1945 และได้ถูกนำมาทำใหม่อีกครั้งในปี 1992 เป็นหนังที่มีความหวานซึ้งมาก แม้ว่าทุกอย่างโดยรอบจะจอมปลอม สามีปลอม แม่บ้านปลอม รวมถึงสถานการณ์ปลอม แต่หัวใจเป็นสิ่งเดียวที่จริงแท้และน่าหลงใหล ยิ่งถ้าคุณชื่นชอบความสวยของ Barbara Stanwyck แล้ว ไม่ควรพลาดเลยค่ะ

ชมตัวอย่าง เวอร์ชั่น1992 เวอร์ชั่น1945

 

classic-old-christmas-movie-you-will-love-3

AN AFFAIR TO REMEMBER

เป็นหนังที่สร้างมาจาก นวนิยายเรื่อง Love Affair ของ Delmer Daves และ Donald Ogden Stewart โดยเรื่องมีอยู่ว่า พระเอก Nickie ได้ไปเจอกับนางเอก Terry บนเรือสำราญและได้รักกันทั้งๆ ที่ทั้งคู่ก็มีคนรักอยู่แล้ว จึงอยากไปเคลียร์พันธะของตัวเอง และได้สัญญากันว่า อีก6เดือน ถ้ายังรักกันจะกลับมาเจอกันที่ตึก Empire State แต่เรื่องมันจะจบง่ายๆ รักกันหวานซึ้งไหม มาดูกันค่ะ

ชมตัวอย่าง ที่นี่

 

classic-old-christmas-movie-you-will-love-4

White Christmas

ไม่ใช่ซีรีส์เกาหลีนะคะ แต่เป็นหนังที่ฉายในปี 1954 สื่อถึง คู่หูสองคนในช่วงสงครามโลกครั้งที่สอง กับความรักสองสาวและทำให้ท่านนายพลมีความสุข เป็นภาพยนตร์เพลง ที่เพลงก็เพราะ สีสวย แม้ว่าจะเป็นหนังเก่า แต่ดูแล้ว อบอุ่น ได้บรรยากาศจริงๆ ค่ะ

ชมตัวอย่าง ที่นี่

 

classic-old-christmas-movie-you-will-love-5

MIRACLE ON 34TH STREET

เป็นหนังอีกเรื่องหนึ่งที่ถูกนำมาทำใหม่หลายเวอร์ชั่น โดยเรื่องเกี่ยวกับสาวน้อยที่มีความคิดว่าซานตาครอสไม่มีอยู่จริง จนเธอได้พบกับชายแก่ที่ได้รับจ้างวานเป็นซานตาครอส ซึ่งเธอได้พูดกับเค้าว่าซานตาครอสไม่มีอยู่จริง ซึ่งเธอหารู้ไม่ว่าชายแก่คนนี้อาจจะเป็นซานตาครอสตัวจริงก็ได้

ชมตัวอย่าง เวอร์ชั่น1973  เวอร์ชั่น1994

 

classic-old-christmas-movie-you-will-love-6

MARCH OF THE WOODEN SOLDIERS

เรื่องราวของสแตนนี่ ดัมและโอลลี่ ดีช่างทำของเล่นที่อาศัยอยู่กับแม่ม้ายบีพและลูกสาวลิตเติ้ล บีพที่กำลังจะโดนยึดบ้านจากนายทุนหน้าเลือดบาร์นนี่ บาร์นนี่อยากได้ลิตเติ้ล บีพมาเป็นภรรยาแลกกับเงินจำนองบ้าน แต่แม่ม้ายบีพปฏิเสธ โอลลี่และสแตนนี่พยายามหาทางช่วยสาระพัด ในระหว่างนั้นทั้งสองดันทำออร์เดอร์หุ่นไม้ของซานต้าคลอส ผิดไซส์จากตัวละ 1 ฟุต 600 ตัวเป็นตัวละ 6 ฟุต 100 ตัวทำให้ทั้งสองถูกไล่ออก แต่สุดท้ายสแตนนี่ปลอมตัวแต่งงานกับบาร์นนี่และทำให้เค้าฉีกสัญญาจำนองทิ้งเป็นของขวัญวันแต่งงาน ซึ่งทำให้บาร์นนี่เกิดความแค้นและไปปลดปล่อยตัวบูกี้แมนออกมาทำลายเมือง สแตนนี่กับโอลลี่ได้ใช้หุ่นไม้ที่ทั้งสองทำผิดไซส์เข้าต่อสู้จนได้รับชัยชนะ

ชมตัวอย่าง ที่นี่

 

classic-old-christmas-movie-you-will-love-7

RISE OF THE GUARDIANS

เมื่อซานตาคลอส กระต่ายอีสเตอร์ นางฟ้าฟันน้ำนม และแซนด์แมน เหล่าผู้พิทักษ์จะต้องโรมรันครั้งใหญ่กับพิทช์ ปีศาจฝันร้ายจอมเจ้าเล่ห์ ผู้ซึ่งวิธีการในการยึดครองโลกของเขาคือการกระจายความกลัวไปทั่วโลก และหนทางเดียวที่จะปราบเขาได้คือพลังแห่งศรัทธาและเวทมนตร์ของผู้พิทักษ์ โดยผู้พิทักษ์ที่เป็นที่รักเหล่านี้จึงต้องอาศัยความช่วยเหลือจากแจ็ค ฟรอสต์ ผู้พิทักษ์จำยอม ผู้อยากจะมีความสุขกับวันหิมะโปรยปรายมากกว่าการกอบกู้โลก

ชมตัวอย่าง ที่นี่

 

classic-old-christmas-movie-you-will-love-8

RUDOLPH THE RED-NOSED REINDEER

ณ ดินแดนขั้วโลกเหนือ รูดอล์ฟ กวางเรนเดียร์น้อยถือกำเนิดในหมู่บ้านซานตาคลอส แม้จมูกเปล่งประกายสีแดงจะทำให้เขาถูกหัวเราะเยาะ แต่รูดอล์ฟ กวางน้อยจิตใจกล้าหาญยังคงมุ่งมั่นที่จะทำตามฝันของตน แม้จะต้องพบกับอุปสรรคใดๆ ก็ตาม ร่วมเป็นกำลังใจไปกับ รูดอล์ฟในการแข่งขันลากเลื่อน เพื่อเป็นกวางบินลากเลื่อนของซานตาคลอส และการพิสูจน์ให้ทุกคนเห็นว่าจมูกแดงของเขาไม่เป็นอุปสรรคและปมด้อยเลยแม้แต่น้อย

ชมตัวอย่าง ที่นี่

 

classic-old-christmas-movie-you-will-love-9

HOW THE GRINCH STOLE CHRISTMAS

บนภูเขาสูงครัมพิทซึ่งปกคลุมด้วยหิมะ อยู่ทางเหนือของเมือง เจ้ากรินช์ ตัวอารมณ์ร้ายจอมตืดที่อาศัยอยู่ในถ้ำ ดำรงชีพด้วยน้ำผักกาด, น้ำมันละหุ่ง และนมบูด กำลังมองลงมาที่ชาวบ้านฮูส์ แห่งหมู่บ้านฮูวิลล์ ซึ่งรักเทศกาลคริสตมาส และกำลังเตรียมฉลองเทศกาลนี้กันอย่างสนุกสนาน มันมองดูด้วยความรู้สึกอารมณ์เสีย จนกลายเป็นบูด แล้วจู่ๆ ก็เปลี่ยนไปเป็นรอยยิ้มที่มุมปาก เพราะมันคิดแผนการณ์ชั่วร้ายได้ ราวกับมีดวงสว่างขึ้นในความคิดของมัน ความคิดที่วิเศษและน่ากลัว เจ้าตัวนี้นั้นไม่ธรรมดา มันทั้งร้ายกาจ มีเจตนาร้าย ซุกซน เจ้าเล่ห์ ขี้โกง ขี้โมโห ชอบสร้างปัญหา อารมณ์ร้าย ใจร้าย หยาบคาย สุดทน เกินจะแก้ไข กลิ่นเหม็น แล้วก็ไม่ใช่กริ้นช์ที่ดี! แล้วเจ้ากริ้นช์ตัวนี้ก็ไม่ชอบเห็นคนมีความสุขซะด้วยสิ

ชมตัวอย่าง ที่นี่

 

classic-old-christmas-movie-you-will-love-10

A CHRISTMAS CAROL

เรื่องนี้ยาวหน่อย เอเบนีเซอร์ สครูจ เริ่มต้นวันหยุดช่วงคริสต์มาสด้วยความรู้สึกดูถูกคนอื่นตามปกติ เขาคำรามใส่เสมียนที่ซื่อสัตย์และหลานชายแสนร่าเริงของเขา สครูจแสดงออกให้ทุกคนรับรู้ว่า เขาไม่ได้อยากจะมีความสุขไปกับเทศกาลวันหยุดนี้ และเขาก็ได้กลับบ้านตามลำพังเช่นเคย เขาได้พบกับวิญญาณของเจค็อบ มาร์ลี่ย์ หุ้นส่วนทางธุรกิจผู้ล่วงลับไปแล้วที่บ้านของเขา มาร์ลี่ย์ ผู้ต้องทนทุกข์หลังความตายเพราะความเลวร้ายของตัวเขาเอง อยากจะช่วยไม่ให้สครูจต้องพบเจอชะตากรรมเช่นเดียวกับเขา และบอกเขาว่า จะมีวิญญาณสามตนมาเยือน แต่เมื่อวิญญาณคริสต์มาสอดีต วิญญาณคริสต์มาสปัจจุบัน และวิญญาณคริสต์มาสอนาคตที่ยังมาไม่ถึง นำพาเฒ่าสครูจสู่การเดินทางที่เผยถึงความจริงที่เขาไม่อยากรับรู้ เขาก็ต้องเปิดหัวใจตัวเองเพื่อแก้ไขในสิ่งผิดพลาดที่เขาทำตลอดหลายปีที่ผ่านมา ก่อนที่ทุกอย่างจะสายเกินไป

ชมตัวอย่าง ที่นี่

The following two tabs change content below.

Sukiez

Education Blogger & Translator at CrossboXs.com Team
สวยใสแบบไม่ไร้สมอง .. กล่อง Smart box จะเป็นเพื่อนที่ให้ความรู้แก่ผู้หญิง จะนำไปใช้ในการทำงาน หรือเพื่อใช้หาเพื่อนต่างชาติใหม่ๆ ได้หมด นอกจากนั้นยังมี ข่าว สาระความรู้ หรือ Tips ทั่วไปที่ควรรู้ นอกจากจะได้ความบันเทิงเพลิดเพลินแล้ว ทุกคนจะได้รับความรู้จากกล่องใบนี้อย่างแน่นอนค่ะ