Horoscrope – ดูดวงประจำเดือน ธันวาคม 2559

horoscope-12zodiac-signs-1

 • ราศีมังกร (22 ธ.ค. – 19 ม.ค.) Capricorn
   ความรัก
  คุณจะได้พบความรักใหม่จากการเดินทางไกลในช่วงนี้ คนโสดระวังใจให้ดีเพราะว่าคุณกำลังไปตกหลุมรักคนที่มีเจ้าของ เจ็บซ้ำๆ ปวดช้ำๆ แนะนำให้รีบเปลี่ยนใจซะ ก่อนจะช้ำใจ เดี๋ยวจะหาว่าไม่เตือน คนมีคู่ครองต้องใจเย็นและมีเหตุผล อย่าใช้อารมณ์มากเกินไปเพราะอาจจะกระทบความสัมพันธ์ได้
   การงาน การเงิน
  งานที่ชาวมังกรจะต้องเจอในช่วงเดือนนี้จะเป็นงานที่หินและโหดมากๆ ต้องใช้ความสามารถกันแบบสุดๆ และขอแนะนำว่าให้พยายามปรับตัวไปตามสถานการณ์ แม้ว่างานจะยากขนาดไหน อย่าดึงดันไปในทางที่มองอย่างไรก็ไม่เห็นทางออก ให้รอบคอบมากๆ หากต้องทำสัญญาใดๆ ส่วนมนุษย์เงินเดือน ถ้าเด่นมากไปในเดือนนี้ อาจมีเรื่องร้ายมากกว่าเรื่องดี เพราะอาจโดนนินทาว่าร้าย ทำให้เสียหาย ในเรื่องของการเงิน จะได้ลาภอย่างไม่คาดฝันในช่วงต้นเดือน แต่อย่าเหลิง เพราะมาเกณฑ์จะต้องจ่ายเงินก้อนใหญ่เพื่อการลงทุน และมีรายจ่ายเกี่ยวกับบริวารอีกด้วย
   สุขภาพ
  ดวงดาวบอกว่า สุขภาพคุณมีแนวโน้วจะไม่สบายต้อนรับเดือนต้นเลยทีเดียว แต่ไม่เป็นอะไรมาก แค่ไข้หวัดเล็กน้อยเพราะอากาศที่เย็นขึ้น อย่างไรก็ดีชาวราศีมังกรควรระวังให้มากในเรื่องของอาการปวดหลัง ในระยะนี้ต้องระวังการพักผ่อนไม่เพียงพอ อย่าโหมทำงานมากเกินไปละ หากเป็นไปได้ก็ควรเจียดเวลาไปออกกำลังกาย ตามที่ตั้งใจไว้นานแล้ว แต่ไม่ได้ลงมือทำเสียที
 • ราศีกุมภ์ (20 ม.ค. – 18 ก.พ.) Aquarius
   ความรัก
  ดวงความรักไม่สดใส ไม่เหมาะที่จะเปิดใจให้ใครเข้ามา คนที่คุยๆ ด้วยอยู่หรือคนที่ดูใจกันอยู่ก็กลับห่างเหิน คนที่มีคู่ถ้าหากต้องการบอกความลับต่อคู่ของคุณ ให้บอกกันให้เข้าใจในช่วงนี้แหละ เพื่อจะไม่ให้เกิดปัญหาบานปลายในภายหลัง ลองปรึกษาคนที่ใกล้ชิดดูนะ
   การงาน การเงิน
  ชาวราศีกุมภ์อาจเริ่มรู้สึกว่า งานที่ทำเริ่มไม่ใช่ อาจมีการเปลี่ยนแปลง ขยับขยาย โยกย้ายแต่ต้องระวังและรอบคอบให้มากๆ ใช้เวลาไตร่ตรอง ลองติดต่อสอบถามข้อมูลที่ทำงานในสายอาชีพเดียวกันจะช่วยให้เจองานที่ใช่ได้ดีที่สุด อย่าใจร้อนรีบเร่งแล้วจะดีค่ะ ส่วนคนที่เป็นเจ้าของ ให้ระวังเรื่องคดีความหรือปัญหาด้านกฎหมาย การเงิน กำไรจากการลงทุนกับเพื่อนฝูงที่นอกเหนือจากงานหลักจะเริ่มตอบแทนคุณในช่วงนี้ ช่วงวันที่ 1-2 จะมีลาภอย่างที่ไม่คาดฝัน แต่ช่วงปลายเดือนอาจมีเหตุด่วน ต้องเสียเงินเรื่องการวิ่งเต้น หรือค่าปรับ รวมถึงฟุ่มเฟือยไปกับความสุขส่วนตัว
   สุขภาพ
  มีความดีเลิศในเรื่องของสุขภาพ ชาวราศีกุมภ์รู้สึกสดชื่น มีพลังอย่างบอกไม่ถูกในเดือนนี้ อาจเป็นผลจากความตั้งใจออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอของเมื่อเดือนที่แล้ว หรือกิจกรรมหลายสิ้งที่คุณไปร่วมมา ไม่ว่าจะ เดินป่า ว่ายน้ำ ทำโยคะ รําไทเก๊ก ในส่วนของสภาพจิตใจ ไม่มีเรื่องให้คิดมาก ยิ่งส่งผลให้จิตใจเบิกบานเข้าไปอีก แต่ก็อย่าหัดโหมออกกำลังกายมากจนเกินไปนะคะ
 • ราศีมีน (19 ก.พ. – 20 มี.ค.) Pisces
   ความรัก
  คนโสดอาจจะพบรักกับคนต่างวัย หรือ ความสัมพันธ์ของคุณในช่วงนี้คนรอบข้างไม่ค่อยเห็นด้วยสักเท่าไหร่ ส่วนคนมีคู่ความรักสดใสเพราะผู้ใหญ่คอยสนับสนุน อาจจะมีเรื่องคุยเกี่ยวกับเรื่องของการแต่งงานเลยทีเดียว ให้ระวังในเรื่องของการเรียกร้องความสนใจเพราะอาจจะทำให้ความรักที่ราบรื่นอยู่แล้ว เกิดปัญหาขึ้นได้
   การงาน การเงิน
  ชาวมีนที่มีความฝันว่าจะทำโน่นนี่หลายอย่างให้รีบลงมือทำช่วงนี้ แล้วจะสำเร็จ ส่วนคนที่มีเรื่องต้องติดต่องานด้านศาสนา ต่างประเทศ หรือการศึกษาจะสำเร็จ แต่ให้ระวัง อย่าจับงานหลายมือเพราะมีโอกาสผิดพลาดสูง อาจทำให้เกิดความยุ่งยาก เดือดร้อน และเสียโอกาสไป การเงิน เลี่ยงการกู้ยืม หรือเซ็นสัญญาค้ำประกันใดๆ กับเพื่อนฝูง เพราะมีเกณฑ์จะเสียทั้งเงิน เสียทั้งเพื่อน รวมถึงอาจมีเหตุให้เสียเงินโดยไม่คาดคิด ก็ระวังกันมากๆ นะคะ
   สุขภาพ
  ชาวราศีมีนเหมือนเจออาการแปลกๆ มีโอกาสเกิดโรคภัยไข้เจ็บ ดูเหมือนว่ามีอาการไม่สบายทั่วไป แต่ไม่หายสักที และพอไปหาหมอกลับหาสาเหตุไม่เจอ อย่าเพิ่งตกใจไปนะคะ ช่วงเกือบสิ้นเดือนจะมีโอกาสได้พบหมอที่ควรกับโรคมากกว่าเดิมแน่ๆ อาจต้องเสียทรัพย์ค่อนข้างเยอะเรื่องค่าใช้จ่ายใช้พบแพทย์ แต่เดี๋ยวอาการเจ็บป่วยก็จะหายไป ร่างกายกลับมาภาวะปกติเช่นเดิม
 • ราศีเมษ  (21 มี.ค. – 19 เม.ย.) Aries
   ความรัก
  ความรักก็แบบนี้แหละ ในช่วงนี้สำหรับคนที่แอบรักก็ไม่ยุติธรรมสักเท่าไหร่ ขอให้อดทนรอไปก่อนหลังจากช่วงนี้ก็จะผ่านไปได้ด้วยดี คนรอบตัวคุณอย่างเพื่อนและครอบครัว จะเป็นกำลังใจในเรื่องความรักให้คุณได้ในช่วงนี้ ขอให้คุณเก็บเรื่องราวต่างๆ ในช่วงนี้ให้เป้นความทรงจำที่ดีไป
   การงาน การเงิน
  สำหรับเรื่องการงานของชาวราศีเมษนั้น จะก้าวหน้าได้ไม่ยากนัก แต่อาจเจอปัญหาอุปสรรค ทั้งนี้จะมีผู้ใหญ่ช่วยเหลืออยู่ ควรระวังเรื่องการรู้มากนะคะ อยู่นิ่งๆ อย่าอวดฉลาดกับเพื่อนร่วมงาน โดยเฉพาะต่อหน้าเจ้านายเพราะอาจถูกเขม่นได้ จะอยู่ยากเอาค่ะ ส่วนการเงิน เดือนนี้จะมีรายได้เข้ามาแบบสม่ำเสมอ ทำให้คุณเริ่มเก็บเงินได้ โดยรายได้เสริมจะได้มาจากการเดินทางไกล งานที่เกี่ยวกับการศึกษาหรืองานประพันธ์จะเริ่มเข้ามาหา แต่ต้องระวังนะคะ อย่าคิดมาก โลเล หรือใจดีให้เพื่อนหยิบยืมง่ายๆ เพราะอาจทำให้เสียโอกาสดีๆ หรือเสียทรัพย์ได้ค่ะ
   สุขภาพ
  สุขภาพของชาวราศีเมษในเดือนนี้ อาจเจอปัญหาเล็กๆ น้อยๆ เช่น ปวดหัว ปวดท้อง โดยรวมแล้วอยู่ในระดับปกติ แต่เรื่องของสุขภาพจิตไม่ค่อยสู้ดีนัก มีอาการป่วยใจ คุณจะรู้สึก เซ็ง เบื่อหน่าย ไม่มีอารมณ์จะทำอะไรสักอย่าง หมดแรงและอ่อนแอโดยไร้ซึ่งสาเหตุ ให้เข้าหาสิ่งที่ทำให้หัวใจชุ่มฉ่ำ กลับมามีชีวิตชีวาอีกครั้งให้ได้

horoscope-12zodiac-signs-2

 • ราศีพฤษภ (20 เม.ย. – 20 พ.ค.) Taurus
   ความรัก
  คุณอาจจะกำลังกังวลกับเรื่องที่จะเกิดขึ้นในใจคุณ เพราะภายในใจคุณมีเรื่องอื่นๆ เยอะแยะให้คุณต้องกังวล แต่สำหรับเรื่องความรักแล้ว ถ้าหากคุณกำลังรอคำตอบจากการใครสักคน เตรียมเลือกสถานที่โรแมนติกได้เลยเพราะว่าคุณกำลังจะได้คำตอบเร็วๆ นี้
   การงาน การเงิน
  ช่วงต้นเดือน การติดต่องาน ค้าขายยังเป็นไปได้ดี สามารถโน้มน้าวคู่ค้า คู่สัญญาได้ดี มีเกณฑ์จะได้เดินทางด่วน ให้ระวังอันตรายจากการเดินทาง ส่วนช่วงปลายเดือน ให้ระวัง อาจมีผู้ใหญ่ขัดขวาง ทำให้งานสะดุด งานไม่มีประสิทธิภาพอย่างที่ใจต้องการ ต้องสู้! อย่าท้อ การเงิน อาจมีลาภลอย หรือผลประโยชน์จากสิ่งที่สูญเสียไปแล้ว เช่นมรดก ช่วงเดือนนี้ เงินเข้าจะพอๆ กับเงินออกค่ะ ดังนั้นใช้จ่ายอะไรควรไตร่ตรองก่อน การทำอะไรใหม่ๆ ไปที่ใหม่ๆ อาจทำให้สูญเสียเงิน รวมถึงชื่อเสียงด้วย ก็ระวังมากๆ นะคะ
   สุขภาพ
  สุขภาพของคุณมีแนวโน้มว่าดีขึ้น บรรยากาศรอบตัว ความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น มีการจัดห้องใหม่ จัดระเบียบเป็นที่เป็นทาง จากที่เคยแพ้ฝุ่น อาการก็จะค่อยๆ หายไป หากยังพอมีพื้นที่ว่างๆ แนะนำให้สร้างโซนออกกำลังกายไว้ในบ้าน ผลดีต่อสุขภาพของคุณก็จะมาหาคุณและอยู่แบบยาวแน่ๆ ล่ะ สุขภาพจิตมีแต่เรื่องดีๆ ชีวิตมีแต่เรื่องแฮปปี้ อาจมีเรื่องให้รำคาญใจบ้าง แต่รวมๆ แล้วถือว่าดีมีความสุข
 • ราศีเมถุน (21 พ.ค. – 20 มิ.ย.) Gemini
   ความรัก
  คนโสดดูเหมือนว่าช่วงนี้ไม่ใช่ช่วงเวลาของคุณ คนที่คุณเปิดใจให้อยู่เหมือนว่าจะยังไม่ใช่ เพราะลึกๆ แล้ว คุณยังชอบแอบหวงชีวิตโสดของคุณอยู่ ช่วงต้นเดือนแรก คุณอาจจะยังไม่มีการตัดสินใจใดๆในเรื่องของหัวใจแต่ช่วงกลางเดือนจะมีคนเข้ามาทำให้คุณกระชุ่มกระชวยหัวใจอีกครั้ง 
   การงาน การเงิน
  เป็นเดือนที่คำว่างาน กับเพื่อน มาด้วยกันกับคนชาวราศีนี้ค่ะ เพราะใครถ้ามีหุ้นส่วน มีเพื่อนร่วมลงขัน เพื่อนจะช่วยให้งานผ่านพ้นอุปสรรคไปได้ แต่ก็ต้องจับตาดูเป็นพิเศษค่ะ เพราะมีเกณฑ์ว่า การเงินของทางเพื่อนผู้ถือหุ้นของท่านนั้นกำลังมีปัญหา อาจส่งผลกระทบต่อการเงินกิจการได้ หากมีธุรกิจส่วนตัว จะไปได้ดีมากค่ะ การเงิน เจ้าของกิจการให้ระวังเรื่องเงินในบัญชี มีโอกาสส่อแววไปในเรื่องของการทุจริต รวมถึงอย่าใจอ่อนค่ะ เพราะคุณจะไม่ได้เงินคุณหากคุณใจดีให้ใครมายืมเงิน
   สุขภาพ
  มีปัญหาเรื่องการนอนหลับพักผ่อน จากการนอนไม่เพียงพอ มีปัญหาเรื่องปวดท้องเพราะกินอาหารไม่ตรงเวลา มาจากการที่ระยะนี้คุณต้องเดินทางไปต่างประเทศบ่อยๆ มากไปกว่านั้น ดวงดาวทำนายว่าชาวราศีเมถุนอาจได้ทำกิจกรรมที่ใช้แรงมากเป็นพิเศษ ทำให้มีอาการเหนื่อยล้าปวดเมื่อยตามกล้ามเนื้ออีกด้วย คุณจะต้องระวังเรื่องการยกข้าวยกของผิดท่า เพราะอาจทำให้คุณอยู่กับอาการเจ็บป่วยนี้ไปนานกว่า 1 สัปดาห์เลยทีเดียว
 • ราศีกรกฎ (21 มิ.ย. – 22 ก.ค.) Cancer
   ความรัก
  การเริ่มต้นความสัมพันธ์เหมือนเกิดขึ้นท่ามกลางสายฝน คุณจะมีเพื่อนเป็นแม่สื่อพ่อสื่อให้ ช่วงนี้ไม่เหมาะที่จะตกลงปลงใจกับใครสักเท่าไหร่ อยากให้รอไปอีกสักพัก เพราะคนที่คุณคบหา หรือคุยอยู่ อาจจะยังไม่ใช่ คนที่มีคู่อยู่แล้วต้องระวัง เพราะคนรักของคุณอาจจ้องจับผิดจนทำให้เกิดการทะเลาะเบาะแว้งกันได้
   การงาน การเงิน
  หากใช้หลักความถูกต้องในการเจรจาค้าขาย อย่างไรก็สำเร็จ อะไรที่หวังไว้ ก็จะได้อย่างที่หวัง ใครเป็นเจ้าของ เดือนนี้เป็นช่วงเวลาที่ดีที่จะรับสมัครพนักงานใหม่เพราะมีเกณฑ์สูงว่าจะได้คนที่ดีมาอยู่ในองค์กรค่ะ งานเกี่ยวกับที่ปรึกษาหรือการศึกษาจะทำให้คุณดูโดดเด่น การเงิน การหารายได้เสริมอยู่ในเกณฑ์ที่ดี โดยเฉพาะงานประเภทเป็นนายหน้า ตัวแทน หรือบริการ จะกู้หรือยืมเงินใดๆ มีโอกาสสมหวัง อาจมีเหตุให้เสียเงิน แต่ไม่เดือดร้อน เพราะมีการเตรียมสำรองไว้แล้วค่ะ
   สุขภาพ
  ชาวราศีกรกฎมีทีท่าว่าจะทรมานจากอาการปวดหัว โดยที่ต้องใช้เวลาในการรักษา เป็นผลทำให้เดือนนี้คุณมีอาการที่แปรปรวน ไม่ค่อยมีสมาธิกับการทำงาน แนะนำให้นอนเยอะๆ แล้วอย่าลืมดื่มน้ำให้พอดีกับความต้องการของร่างกาย ที่สำคัญต้องพยายามไม่เครียด
 • ราศีสิงห์ (23 ก.ค. – 22 ก.ย.) Leo
   ความรัก
  คนโสดก็ยังโสดต่อไปเพราะคุณไม่รู้ว่าจะเลือกใครดีช่วงนี้ก็ให้คุยๆ แล้วคุณจะรู้เองว่าควรเลือกใคร คนที่มีคู่อยู่แล้วต้องระวังให้ดีเพราะว่าความรักของคุณสุกงอมมากจนเกือบมาถึงทางตัน ต้องระมัดระวังคำพูดและใส่ใจกันให้มากขึ้น มิฉะนั้นอาจจะทำให้คุณต้องเลิกรากันได้เลยทีเดียว
   การงาน การเงิน
  มนุษย์เงินเดือนคนไหนในราศีนี้มีความเป็นตัวของตัวเองสูง ช่วงนี้พยายามเปลี่ยนตัวเองนะคะ เริ่มเดือนใหม่ให้เริ่มความสัมพันธ์ด้วยความประนีประนอม รับฟังให้มากๆ พูดความรู้สึกให้น้อย จะช่วยให้คนที่ไม่ชอบหรือจ้องทำร้ายคุณเปลี่ยนใจ งานที่ว่าวางแผนมาดีแล้วว่าทำทันเวลา อาจจะคลาดเคลื่อน ดังนั้นอย่าประมาทจะดีที่สุด การเงิน สภาพยังไม่คล่องค่ะ รับมากก็จ่ายมาก อาจจะมีลาภลอย แต่ก็ให้ระวังว่าคนในบ้านจะทำให้เสียทรัพย์ก้อนใหญ่ พยายามอย่าหาหนี้มาเพิ่ม
   สุขภาพ
  คำทำนายบอกว่าโรคเก่าๆ ของชาวราศีสิงห์จะกลับมาทายทัก และดูเหมือนว่ามีแนวโน้มว่าจะหายป่วยช้า ให้ดูแลในเรื่องอาหารการกินให้ดี ควบคุมปริมาณน้ำตาล ลดน้ำหวานต่างๆ ลง งดเครื่องดื่มมึนเมา แอลกอฮอล์ทุกชนิด สังเกตความผิดปกติของร่างกายให้ดีๆ

horoscope-12zodiac-signs-3

 • ราศีกันย์ (23 ส.ค. – 22 ก.ย.) Virgo
   ความรัก
  ความรักช่วงนี้ดีและสดใส มีความหวานให้กันสม่ำเสมอ เพราะจะมีผู้ใหญ่คอยเกื้อหนุน ส่วนคนที่โสดไม่แน่ใจ คุณกำลังลังเล เพราะว่าแฟนเก่าของคุณจะมาขอคืนดี และ คนที่คุณคุยด้วยใหม่ก็มีท่าทีว่าจะไปได้สวย ขอให้คุณคิดและตัดสินใจให้ดี จะได้ไม่มาเสียใจภายหลัง
   การงาน การเงิน
  เป็นช่วงขาขึ้นของชาวราศีกันย์ค่ะ มนุษย์เงินเดือนทั้งหลาย มีโอกาสได้ขึ้นตำแหน่ง โยกย้าย และเงินเดือนขึ้น แต่อาจจะต้องอดทนร่วมงานกับคนอวดดี ทำให้อิสระในการตัดสินใจน้อยลง นักลงทุนควรระวังเรื่องการลงทุนหรือเริ่มโครงการใหม่ๆ เพราะจะมีอุปสรรค อาจทำให้ขาดทุนตั้งแต่เริ่มต้น การเงิน ครอบครัวจะนำเอาลาภมาให้ อาจจะได้ของขวัญจากแดนไกล สีเขียวหรือฟ้า ระวังการใช้จ่ายฟุ่มเฟือย ใครมีลูกก็ให้ระวังจะเสียทรัพย์เพราะลูก
   สุขภาพ
  คุณตัดสินใจสมัครสมาชิกฟิตเนส แล้วมีความคิดแน่วแน่อย่างมาก เพื่อให้สุขภาพดีขึ้น แต่เวลากลับไปเอื้ออำนวยทำให้คุณพลาดคลาสออกกำลังกายดีๆ ไปหลายครั้ง แต่ทำเองก็พยายามออกกำลังกายที่บ้านอยู่ด้วยเวลาอันน้อยนิด ถือเป็นเรื่องดีมาก แต่แนะนำให้เพลาๆ น้ำหวาน น้ำอัดลมลงด้วย 
 • ราศีตุล (23 ก.ย. – 22 ต.ค.) Libra
   ความรัก
  อาจมีเรื่องเข้าใจผิดเกิดขึ้นในความสัมพันธ์ อย่าเพิ่งเร่งรัดหรือด่วนตัดสินใจอะไร เพราะอาจจะให้คุณเข้าใจผิดกันจนเป็นเรื่องเป็นราว ส่วนคนที่โสดจะเจอคนที่ใช่แบบไม่ได้ตั้งใจ อาจจะต้องลองคุยไปก่อนอย่าเพิ่งรีบด่วยในการตัดสินใจเรื่องความสัมพันธ์เช่นกัน
   การงาน การเงิน
  เป็นข่วงเวลาที่เหมาะสมในการสร้างมิตรภาพกับเพื่อนร่วมงานสำหรับพนักงานประจำทั้งหลาย เพราะจะมีแต่เรื่องดีๆ ตามมา อาจจะได้มีโอกาสเดินทางไกลไปต่างจังหวัด หลีกเลี่ยงการขอของจากเจ้านาย เพราะนอกจากจะไม่ได้ของแล้ว เจ้านายอาจไม่พอใจคุณได้ งานบางอย่างที่อยากแก้ไขให้ดีขึ้น อาจทำได้ไม่ดีในช่วงนี้ การเงิน จะมีลาภก้อนใหญ่จากการประมูลราคา และได้กำไรจากการค้าขาย ควรใส่ใจกาหารายได้มากๆ เพราะคู่ค้าจะติดต่อได้ยาก ไม่ควรฟุ่มเฟือยช่วงนี้
   สุขภาพ
  เรื่องของสุขภาพใจไร้ปัญหา แต่จะมีอาการเกี่ยวกับน้ำหนักตัวที่เพิ่มขึ้น จะต้องควบคุมปริมาณอาหาร  ในเรื่องการเดินทาง อุบัติเหตุนั้น ขอให้ใช้ความระมัดระวังให้มากยิ่งขึ้น  เช็คสภาพเครื่องยนต์ให้น่าใจว่าพร้อมใช้งาน และอย่าลืมเช็คสุขภาพตัวเองให้พร้อมเดินทาง
 • ราศีพิจิก (23 ต.ค.-21 พ.ย.) Scorpio
   ความรัก
  คุณจะพบรักกับคนใกล้ชิดเช่นเพื่อนร่วมงานหรือเพื่อนสนิทของคุณ คนมีคู่มีแฟนอยู่แล้วระวังโดนบอกเลิกกลางอากาศเนื่องจากตัวคุณเองนะ ที่อาจจะไม่ใส่ใจคนรักของคุณให้มากพอ หรือลอยชายไปวันๆ ไม่สนใจอนาคต เป็นต้น ไม่ใช่จะเลิกกันเพราะมือที่สามแต่อย่างใด หากมีเวลาหาความโรแมนติกให้ชีวิตคู่บ้าง
   การงาน การเงิน
  เป็นเดือนที่ชาวราศีพิจิกจะต้องโลกสวย มองโลกในแง่ดีให้มากๆ พึ่งพาตัวเองให้มากที่สุด ไม่รอหรือร้องขอความช่วยเหลือจากใคร จริงๆ คุณเป็นคนเก่งนะคะ จัดการกับปัญหาเฉพาะหน้าได้ดีเลยทีเดียว อย่าใจร้อนด้วยค่ะ เพราะอาจทำให้คุณพลาดโอกาสที่ดีไป ส่วนเรื่องของเงินนั้น ช่วงต้นเดือนยังหมุนเวียนได้ดีค่ะ อาจได้โชค มีลาภลอยมาอบย่างไม่คาดฝัน อนุญาตให้ให้รางวัลตัวเองได้ แต่ให้พอดีนะคะ เพราะการเงินของชาวราศีพิจิกกำลังโคจรเข้าเรือนวินาศ เลี่ยงการให้หยิบยืมเงินหรือลงทุน เพราะมีเกณฑ์สูงที่จะสูญเปล่า และอาจวิวาทกันด้วย
   สุขภาพ
  ชาวราศีพิจิก เรียกได้ว่าตามใจปากตัวเอง ก็ต้องระมัดระวังและดูแลสุขภาพด้วย ให้ลดเรื่องสังสรรค์ลงบ้าง พักเรื่องมึนเมา ดื่มน้ำเพื่อสุขภาพ หาอาหารดีๆ เข้าร่างนะเดือนนี้ และไม่ว่าจะยุ่งมากแค่ไหนก็อย่าลืมทานข้าวให้ครบทุกมื้อ ส่วนเรื่องสุขภาพจิต ให้หาเวลาว่างไปเที่ยวพักผ่อน เพื่อให้ความเครียดของคุณลดลงบ้าง
 • ราศีธนู (22 พ.ย. – 21 ธ.ค.) Sagittarius
   ความรัก
  ช่วงนี้มีเสน่ห์และเนื้อหอมเหลือเกิน มีคนมาชอบและแอบชอบเยอะแยะ ทั้งคนเก่าคนใหม่ แต่คุณมีเรื่องอื่นๆ ที่ให้โฟกัสก็เลยยังไม่ได้ตัดสินใจในเรื่องของหัวใจ คงต้องรอไปอีกสักพักกว่าจะเจอคนที่ตรงใจ ส่วนคนมีคู่รักต้องพยายามทำให้ความหวานกลับมาอีกครั้ง เพราะช่วงนี้ดูหนืดๆ โดยการสร้างความโรแมนติกสักนิด
   การงาน การเงิน
  สำหรับชาวธนู ช่วงนี้การงานจะมีเรื่องยุ่งๆ วุ่นวายหลายอย่างรุมเร้าเข้ามาหาคุณ ให้ใช้สติ ความสงบ สยบความเคลื่อนไหวค่ะ พยายามอย่าใส่ใจกับสิ่งเร้าจึงจะผ่านพ้นไปได้ การเงิน รายจ่ายบานปลาย เหมือนน้ำซึมบ่อทราย ในขณะที่รายได้ยังเท่าเดิมหรืออาจจะน้อยลงกว่าเดิม อาจต้องเสียเงินให้ครอบครัว ญาติพี่น้องมากกว่าตัวเอง คำนวนและควบคุมตัวเองดีๆ ค่ะ เพราะอาจส่งผลระยะยาวได้
   สุขภาพ
  เอาล่ะชาวราศีธนู!! ถึงเวลาที่ต้องหันมาใส่ใจสุขภาพอย่างจริงจังเสียที หลังจากที่ใช้ร่างมาเยอะจนเริ่มพัง เดือนนี้คุณมีปัญหาเรื่องความเครียดสะสมจากการทำงาน พาลไปถึงสุขภาพ ทำให้ต้องไปปรึกษาแพทย์ ควรปล่อยวางเรื่องงาน แล้วทำใจให้สงบ ไม่อย่างนั้นอาการของคุณจะแย่มากขึ้นไปอีก