5 ข้อควรรู้ เรื่องการใช้ Co-washing Conditioner

things-you-need-to-know-about-cowashing-main-image

เมื่อเราต้องสระผมให้สะอาดและบำรุงผมด้วยครีมนวดผม ซึ่งขั้นตอนเหล่านี้บอกได้เลยว่าเหนื่อยและจุ้กจิก ไหนจะเป็นต้องซื้อครีมนวดผมให้ตรงตามคุณสมบัติของเส้นผมอีกล่ะ ต้องยอมรับเรยว่าการดูแลผมให้ดีนั้นมันไม่ง่ายเลย มันจะดีแค่ไหนนะ ที่จะมีสิ่งที่ดูแลเส้นผมที่ง่ายและรวดเร็วดูแลผมแบบครบวงจรเลยด้วยล่ะ คงดีไม่น้อยเลยทีเดียว

#ก่ขึ้CB มาทำความรู้จัก Co-washing Conditioner ที่ตอบโจทย์ของคุณได้ อ่านตามชื่ออาจจะเหมือนกับเป็นครีมนวดผมอย่างเดียว แต่จริงๆ แล้วเจ้าตัวนี้มีคุณสมบัติที่ครอบคลุมไปถึงการทำความสะอาดเส้นผมอีกด้วย

สรรพคุณของคอนดิชันเนอร์

ครีมนวดผมแต่ละแบรนด์ไม่เหมือนกันเธอ ถึงแม้ว่าหน้าที่สำคัญคือการบำรุงผมหลังสระ หลังใช้แชมพู ถ้าครีมนวดผมเหมือนกันทุกยี่ห้อจริง ไม่อย่างงั้นจะมีครีมนวดผมหลายยี่ห้อทำไมล่ะ แล้วข้อแตกต่างของครีมนวดผมแต่ละยี่ห้อก็คือส่วนผสมที่แตกต่างกันเนี่ยแหละ แบ่งไปตามคุณสมบัติที่คุณต้องการเช่น ผมเสีย ผมธรรมดา ผมหยิก ผมดัด-ทำสี เป็นต้น ส่วนประกอบของครีมนวดผม

จุดเด่นของ Co-washing Conditioner

ประโยชน์ของ Conditioner ที่ดูแลผมของคุณนั้น นอกเหนือจากการบำรุงผมหลังสระแล้ว ยังมีประสิทธิภาพในด้านการทำความสะอาดอีกด้วย เรียกได้ว่าเป็น one step ได้ทั้งหมดเลยทีเดียว ทั้งสระทั้งบำรุงถ้าคุณไม่มีเวลาหรือไม่อยากสระผมคุณสามารถทำใช้เจ้าตัว Co-washing conditioner นี้ได้ วิธีใฃ้ก็ง่าย ไม่ต้องทำให้ผมเปียกและไม่ต้องเสียเวลาเป่าผมให้แห้ง ใช้งานแบบสเต็ปเดียวจบ

แล้ว Co-washing conditioner เหมาะกับเส้นผมของใครกันล่ะ ??

ลองพิจารณากันดูนะว่าคุณประสบเหตุการณ์แบบนี้อยู่หรือไม่ เช่น แม้ว่าคุณจะใช้ครีมนวดผมในทุกๆ ครั้งหลังสระผม แต่ปรากฏว่า “เหย ไหนบอกว่าจะช่วยบำรุงให้ผมแห้งกลับนุ่มสวยขึ้นไง ทำไมยังดูแห้งอยู่ล่ะคะ หืมมมม” หรือ  ถ้าผมของคุณเสียมากจากขั้นตอนของการทำสี ไฮไลท์ ยืดผม หรือดัดผม สำหรับ Co-washing conditioner เหมาะสำหรับคนที่ ผมหยิก มีปัญหาผมพันกัน สังเกตุไหมว่า ผมหยิกจะดูแลยากกว่าผมตรง แต่ไม่ได่หมายความว่าผมหยิกจะเป็นทรงที่ไม่สวยนะ ผมหยิกเนี่ยแหละที่ทำให้ผู้หญิงเซ็กซี่ได้มากเลยทีเดียว  และการที่ผมหยิกนั้นดูแลยากกว่าชนิดของทรงผมแบบอื่นๆ เจ้า Co-washing conditioner ที่มีการใช้งานที่งาสย และให้ประสิทธิภาพครบครัน จึงเหมาะกับการใช้งบานสำหรับคนผมหยิกที่สุด

แล้วอะไรล่ะที่ทำให้คุณต้องเลือกใช้ Co-washing-conditioner

เอาง่ายๆ ไอ้เจ้าตัว Co-washing conditioner เนี่ย จะมีส่วนผสมที่เรียกว่า “free from” นั่นก็คือ มีความอ่อนโยชน์ แต่สามารถขจัดสิ่งสกปรก(มาก)ออกได้อย่างหมดจด ไม่มีเจ้าตัว parabens ซึ่งเจ้าตัวนี้ถ้าเราได้ยินมา มันไม่ค่อยมีประโยชน์กับคนเท่าไหร่ และคนมักจะหลีกเลี่ยงถ้าเจอสารชนิดนี้เข้า และก็ไม่มีซิลิโคลนลื่นๆ ที่ติดผม ที่จะทำให้เหมือนนุ่มแต่ไม่มีประโยชน์อะไรกับผมจริงๆ และเจ้าตัว Co-washing conditioner จะมีประสิทธิภาพในการซึมซับเข้าสู่เส้นผมได้ง่ายและเร็วกว่า พร้อมปกป้องผมจากความเสียได้ดียิ่งขึ้น

ใช้ Co-washing conditioner บ่อยแค่ไหนดีล่ะ

ปกติแล้วคนเราไม่ควรสระผมบ่อยเกินไป เฉลี่ยแล้ววันละ 1 ครั้งก็พอ แต่ถ้าเกิดว่า เช้าวันหนึ่งคุณได้สระผมในตอนเช้าแต่ตอนบ่ายคุณได้ไปเข้ายิมแล้วออกกำลังกายจนเหงื่อออกมากและผมเหม็น และคุณก็ไม่อยากสระผมซ้ำเพราะว่าจะทำให้ผมของคุณแห้งเกินไป(แม้ว่าปกติคุณจะเป็นคนผมมันก็ตาม) คุณก็ควรใช้ Co-washing conditioner เพื่อช่วย refresh  ผมของคุณอีกครั้ง หรือการที่คุณจะต้องไปเที่ยว ไปนอกสถานที่อาจจะไม่ค่อยสะดวกในการหยิบเอาแชมพู เอา Co-washing conditioner ไปใช้แทนได้เลย เพราะสะดวกกว่าและง่ายอีกด้วย

The following two tabs change content below.

Red Lips

Health Blogger at CrossboXs.com Team
“ไก่งามเพราะขนคนงามเพราะแต่ง” สุภาสิตไทยที่ใช้มาทุกยุคทุกสมัย การันตีความจริงที่สุด เป็นผู้หญิงต้องแต่งแต้มความงามให้สวยสดงดงาม เราจะบอกคุณในทุกมิติ สวยทั้งภายในภายนอก แม้จะไม่สวยระดับนางงามจักรวาล แต่บอกเลยว่า หลังจากที่คุณเข้ามาสู้โลกของ Beauty Box แล้วนั้น คุณจะกลายเป็นรองนางงามจักรวาลเลยล่ะ!