5 ข้อสังเกต เพื่อนแท้หรือแค่หลอก ดูยังไง!!

real-or-fake-friend-main-image

คำว่า “เพื่อน” เป็นอะไรที่มีค่านะ สำหรับคนๆ หนึ่ง เราจะโชคดีมากเมื่อเรามีเพื่อนแท้สักคนหนึ่ง เมื่อเกิดมาบนโลกนี้คนเราคนหนึ่งต้องมีเพื่อนที่อยู่ในชีวิตของเรา จะมากหรือน้อย อย่างไรก็มีเพื่อน เพราะเราไม่สามารถอยู่บนโลกนี้ได้โดยไม่มีเพื่อน และในคำว่าเพื่อนก็มีมากมายหลายประเภท แล้วคุณจะรู้ได้ไงว่าเพื่อนคนไหนที่เป็นเพื่อนแท้ของคุณ เราจะให้คุณสังเกตง่ายๆ ว่า เพื่อนแท้กับเพื่อนธรรมดามีเส้นกั้นบางๆ ตรงไหนบ้าง

#ก่ขึ้CB

เพื่อนที่สนับสนุนคุณ

ความชัดเจนระหว่างเพื่อนธรรมดากับเพื่อนแท้ๆ คือ เพื่อนแท้ของคุณจะให้การสนับสนุนคุณ “อย่างถูกต้อง” เพื่อนบางคนอาจจะสนับสนุนและเชียร์คุณในทุกๆ เรื่อง แม้ว่าบางเรื่องที่ไม่สมควรเขาก็อาจจะเออออไปกับคุณ แต่สำหรับเพื่อนแท้แล้วเมื่อเขาเห็นว่าไม่เป็นผลดีต่อเรา เขาจะห้ามเราทันที เพราะเพื่อนแท้ เขาจะสนับสนุนแต่เรื่องที่ดีๆ เท่านั้น

รักคุณด้วยความจริงใจ

เพื่อนแท้ของคุณจะอยู่เคียงข้างคุณไม่ว่าจะทุกข์หรือจะสุขและคอยให้กำลังใจคุณเสมอ จริงใจต่อคุณทั้งต่อหน้าและลับหลัง  เวลาที่คุณเกิดปัญหาพวกเขาก็จะช่วยคุณถึงแม้ว่าพวกเขาจะช่วยอะไรไม่ได้ เขาก็จะนั่งข้างๆ และคอยรับฟังคุณจากใจจริง แต่เพื่อนทั่วๆ ไปจะรับฟังเรื่องของคุณเท่านั้นหรือบางทีอาจจะเอาไปนินทาต่อ แต่คุณไม่ต้องห่วงเพราะเพื่อนแท้ข้างๆ คุณจะปกป้องคุณเอง

real-or-fake-friend-01

เพื่อนแท้จะคอยปกป้องคุณ

เพื่อนแท้ของคุณจะคอยปกป้องคุณจากคนอื่น คนอื่นหน้าไหนก็จะมาด่าว่าคุณไม่ดีไม่ได้ เพื่อนแท้เขาจะตักเตือนคุณด้วยความจริงใจ หากคุณทำผิดจริงๆ พวกเขาอาจจะใช้ถ้อยคำที่ไม่สุภาพ ไม่หวาน หรือเป็นคำที่ไม่น่าฟังสักเท่าไหร่ แต่คุณจะสัมผัสได้เลยว่า ในคำพูดตักเตือนเหล่านั้นมีความจริงใจอยู่ล้วนๆ เข้าสุภาษิต Redlipsที่ว่า “เพื่อนข้าใครอย่าแตะ เพื่อนกูกูแตะเอง”

เพื่อนแท้จะอยู่กับคุณเสมอ

“อยู่กับคุณเสมอ” ในที่นี้ไม่ได้หมายถึงว่าพวกเขาจะต้องอยู่กับคุณตลอดเวลา แม้ว่าเพื่อนแท้ของคุณจะอยู่ไกลจากคุณแค่ไหน แต่ทุกครั้งที่คุณคิดถึง หรือ ต้องการพบหา ต้องการความช่วยเหลือ หรือยากจะติดต่อกันไม่ว่าทางใดทางหนึ่ง คุณก็จะพบเขาได้เสมอ แต่ถ้าเป็นเพื่อนทั่วๆ ไปคุณจะได้พบเขาในเวลาที่คุณแฮปปี้ดีเท่านั้น แต่ถ้าครั้งใดที่คุณเดือดร้อนหรือทุกข์ใจ เขาก็จะหายต๋อมไปเลย

real-or-fake-friend-03

เพื่อนแท้จะเก็บความลับของคุณ

“รู้แล้วเหยียบให้มิดเลยนะ” แล้วถ้าเรื่องที่คุณบอกความลับกับเพื่อนคนไหนไปแต่ดูเหมือนความลับของคุณได้ลุกลามไปไกลเหมือนไฟลามทุ่งแล้วล่ะก็ อยากจะบอกกับคุณว่า เพื่อนคนนั้นก็เป็นแค่เพื่อนธรรมดาคนหนึ่งเท่านั้นแหละ ตัวอย่างเช่น เราจะเห็นได้ว่าผู้ชายส่วนใหญ่ไม่ค่อยทะเลาะกันเพราะพวกเขาไว้ใจกันและเก็บความลับระหว่างเพื่อนชายเก่งจะตายไป “ความไว้ใจได้” เป็นส่วนสำคัญที่ดูได้ง่ายๆ จากเพื่อนแท้ของคุณ

หากคุณรู้ว่ามีเพื่อนแท้อยู่ข้างกายก็ขอให้รักษาเพื่อนที่ดีนั้นไว้ 

real-or-fake-friend-02

photo credit: Pinterest

The following two tabs change content below.

Red Lips

Health Blogger at CrossboXs.com Team
“ไก่งามเพราะขนคนงามเพราะแต่ง” สุภาสิตไทยที่ใช้มาทุกยุคทุกสมัย การันตีความจริงที่สุด เป็นผู้หญิงต้องแต่งแต้มความงามให้สวยสดงดงาม เราจะบอกคุณในทุกมิติ สวยทั้งภายในภายนอก แม้จะไม่สวยระดับนางงามจักรวาล แต่บอกเลยว่า หลังจากที่คุณเข้ามาสู้โลกของ Beauty Box แล้วนั้น คุณจะกลายเป็นรองนางงามจักรวาลเลยล่ะ!