Wierd But True : ปริศนาบุคคลชื่อดังในอดีต

Pageview 1458 / Facebook Share 47

Jun 27, 2017 by A.J.style

ถ้าหากกล่าวถึงเรื่องราวในประวัติศาสตร์นั้นแน่นอนครับว่ามันย่อมมีมุมมองรวมถึงแง่มุมที่ประหลาดๆ ซ่อนอยู่มากมายจนแทบไม่น่าเชื่อเลยทีเดียว ยกตัวอย่างเช่นบุคคลที่เรากำลังจะนำมากล่าวถึงในบทความนี้รับรองได้เลยครับว่าคุณจะต้องไม่เคยได้เห็นเรื่องราวของพวกเขาจากที่ไหนมาก่อนอย่างแน่นอนว่าแต่จะมีใครที่น่าสนใจบ้างมาติดตามกันได้เลยครับ

Tank Man

ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งภาพลึกลับระดับโลกเลยละครับกับชายผู้ยืนขวางหน้ารถถังเอาไว้ โดยสิ่งที่มันทำให้ผู้คนหันมาให้ความสนใจกับภาพดังกล่าวนั้นนอกจากจะเป็นในเรื่องของความกล้าหาญ ที่เขาได้ยืนหยัดต่อต้านรถถังอาไว้โดยไม่กลัวตายแล้วทั้งหมดก็คงจะเป็นในส่วนของความลึกลับ ที่ไม่มีใครทราบว่าสรุปแล้วชายคนนี้เป็นใครกันแน่เหลือไว้แต่ความน่าประหลาดที่ยังอยู่ในใจของผู้คนมาจนถึงยุคสมัยนี้

The Babushka Lady

หลายๆ คนที่ติดตามเรื่องราวความลึกลับผ่านคอลัมน์เรื่องแปลกของ Crossboxs.com น่าจะจำโฉมหน้าของเธอกันได้ใช่ไหมละครับกับสตรีหน้าแปลกผู้อาจเป็นกุญแจไขสู่ความลับของคดีฆาตกรรมบันลือโลก อย่างไรก็ตามอย่างที่ผมได้กล่าวไปแล้วครับในบทความเรื่อง The Babushka Lady ว่าจนถึงปัจจุบันนี้ก็ยังไม่มีใครทราบตัวตนที่แท้จริงของเธออยู่ดีว่าสรุปแล้วนางคือใครกันแน่แล้วเพราะเหตุใดเธอจึงได้หายสาบสูญไปอย่างลึกลับเช่นนี้

The Hiroshima Steps Shadow

ในวันที่ 6 สิงหาคมปี 1945 มหาสงครามโลกครั้งที่ 2 ซึ่งหลายๆ คนต่างก็พากันหวาดกลัวได้เดินทางมาจนถึงจุดสิ้นสุด อย่างไรก็ตามสิ่งหนึ่งที่น่าเศร้าที่สุดก็เห็นจะเป็นในส่วนของเหยื่อผู้เคราะห์ร้ายที่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ กับสงครามในครั้งนี้ ยกตัวอย่างเช่นเงาที่หลายๆ คนเห็นอยู่ที่พื้นนั่นแหละครับ โดยมันน่าจะเป็นเงาของคนแก่ซึ่งกำลังจะเดินขึ้นบันไดก่อนที่เขาจะกลายเป็นไอน้ำไปเสียก่อนเนื่องจากความร้อนของระเบิดนิวเคลียที่สามารถหลอมละลายทุกสิ่งทุกอย่างได้ภายในพริบตากลายเป็นเรื่องน่าเศร้ามาจนกระทั่งทุกวันนี้

The last Jew in Vinnitsa

ช่วง 1940 ณ จุดที่สงครามโลกครั้งที่ 2 ยังคงดุเดือดและเต็มไปด้วยความโหดร้ายหนึ่งในชาติพันธุ์ที่น่าสงสารที่สุดก็คงจะหนีไม่พ้นกับบุคคลกลุ่มนี้เลยครับ ชาวยิว ซึ่งถือได้ว่าเป็นชนชาติที่โดนผลกระทบจากสงครามมากที่สุดโดยพวกเขานั้นถูกทหารนาซีเยอรมันสังหารโหดไปอย่างมากมายนับไม่ถ้วน โดยหนึ่งในภาพถ่ายที่น่าเศร้าที่สุดก็คงจะเป็นชาวยิวคนสุดท้ายแห่ง Vinnitsa ที่กำลังจะถูกสังหารโดยนายทหารคนหนึ่งซึ่งแน่นอนครับว่าจนกระทั่งปัจจุบันนี้ก็ยังไม่มีใครทราบอยู่ดีว่าเขาคือใครกันแน่ แต่ที่แน่ๆ ก็คือภาพถ่ายดังกล่าวนั้นได้กลายมาเป็นส่วนหนึ่งในตำนานเพื่อบอกเล่าเรื่องราวความโหดร้ายในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 ได้เป็นอย่างดี

Dancing Man

หลังจากที่เราได้เห็นเรื่องราวความโหดร้ายของสงครามโลกมาแล้วทั้งจากเหยื่อผู้ถูกกระทำในสงครามและเหล่าผู้บริสุทธิ์ที่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ ทั้งสิ้นกับสงครามครั้งนี้ ผมก็อยากจะนำเสนอแง่มุมที่มีความสุขบ้างเมื่อสงครามในครั้งนี้สงบลงแน่นอนครับว่างานเลี้ยงเฉลิมฉลองและความสุขต้องเกิดไปในทุกๆ ที่อย่างแน่นอน ยกตัวอย่างเช่น The Dancing Man ชายลึกลับที่ออกมากระโดดโลดเต้นอย่างยินดีโดยที่เราไม่มีทางรู้เลยละครับ แต่อย่างไรก็ตามชายคนนี้ได้กลายมาเป็นหนึ่งในสัญลักษณ์อันน่าปิติของสงครามที่ได้เสร็จสิ้นลงโดยมีชายผู้นี้เป็นบทพิสูจน์ชั้นเยี่ยมของเหตุการณ์ในครั้งนี้

Exorcism of Roland Doe

เรื่องราวการเข้าสิงสู่โดยสิ่งที่มองไม่เห็นนั้นถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องที่อยู่คู่กับประวัติศาสตร์ของมนุษย์มาอย่างยาวนานแบบสุดๆ จนมีการนำมาสร้างเป็นภาพยนตร์มากมายยกตัวอย่างเช่น The Exorcist ที่ออกฉายเมื่อปี 1973 กับเรื่องราวของเด็กคนหนึ่งที่ถูกเข้าสิงโดยวิญญาณร้าย คำถามที่สำคัญก็คือแล้วบุคคลต้นเรื่องนี้เป็นใครกันละ สิ่งนี้ยังเป็นคำถามที่คาใจคนมานาน แต่จากข้อมูลที่เราได้มานั้นทราบกันว่าเด็กน้อยผู้นี้มีชื่อเล่นๆ ที่ผู้คนตั้งให้เพื่อไม่ให้เด็กน้อยต้องรับผลกระทบไปมากกว่านี้ว่า Roland Doe เด็กน้อยผู้ถูกสิงสู่นั่นเอง

นี่ก็คือเรื่องราวความแปลกนับตั้งแต่อดีตที่ใครหลายๆ คนยังไม่สามารถหาคำตอบได้เกี่ยวกับเรื่องราวและแง่มุมแปลกๆ หลายๆ อย่างที่แอบซ่อนเอาไว้ในประวัติศาสตร์รับรองได้ครับว่าเมื่อคุณได้อ่านเรื่องราวเหล่านี้จะต้องรู้สึกประหลาดใจและแอบสงสัยอย่างแน่นอนเลยทีเดียวว่าพวกเขาเป็นใครกันแน่และไม่แน่ว่าคนเหล่านี้บางทีพวกเขาอาจจะแอบเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตคุณโดยที่ไม่รู้ตัวแล้วก็ได้นะเอ่อ

A.J.style

นักเขียนอารมณ์ดีผู้เชี่ยวชาญด้านภาพยนตร์และเรื่องแปลกๆ ที่จะตามหาเรื่องพีคๆ มาให้คุณอ่านอย่างจุใจจนลืมไม่ลง