5 วิธีขจัดเศร้า เบาเครียด หลังผ่านสัปดาห์แย่ๆ

  Mar 22, 2018   eyeicon  379 view   QueenA

 

หลังจากผ่านสัปดาห์ที่เหนื่อยล้า ทั้งกายใจ ไม่ว่าจะรับมือเรื่องงานหนัก หรือเรื่องปวดหัวต่างๆ เรามีวิธีคลายเครียด ความล้า ฟื้นฟู ให้ร่างกายและจิตใจดีขึ้น มาฝาก

 

1.ใช้เวลาอยู่กับตัวเอง

 

 

เมื่อต้องผ่านช่วงเวลาต่างๆ ไป การใช้เวลาอยู่กับตัวเองคนเดียว ให้ร่างกายและจิตใจได้พักจากการฟังเสียงคนรอบข้าง คือสิ่งที่ดีที่ควรทำ ทำให้เราได้ฟังเสียงความต้องการของตัวเองมากขึ้น อย่ากลัวความคิดของตัวเอง เพราะมีแต่เราเท่านั้นที่เข้าใจตัวเองดีที่สุด ช่วงเวลาที่อยู่คนเดียวก็หากิจกรรมทำให้ใจสงบขึ้น อย่างการทำสมาธิ อ่านหนังสือ หรือเขียนไดอารี่

 

2.ทานอาหารที่อยากทาน

 

 

การทานอาหารอร่อยๆ ไม่จำกัดว่าต้องทานเฉพาะเวลาเฉลิมฉลองเท่านั้น เวลาเจอสัปดาห์แย่ๆ มา ได้ทานอาหารอร่อยๆ ก็รู้สึกหายเหนื่อยขึ้นมา และพร้อมจะเดินหน้าต่อเพื่อทานอาหารอร่อยในมื้อถัดไปนั้นเอง หรือจะลงมือทำอาหารเองก็ดีนะ คลายเครียดดี

 

3.ปล่อยๆ ไปบ้าง

 

 

บ่อยครั้งเรามีสัปดาห์ที่เคร่งเครียดจากการงาน จากภาระต่างๆ หรือจากอะไรก็แล้วแต่ที่ทำให้เครียดมากเกินไป บางครั้งความเครียดเหล่านั้นก็เกิดขึ้นจากตัวเราเองไปแบกรับความเครียดที่ไม่จำเป็น ปล่อยวางมันลงบ้าง งดอ่านดราม่าบนโซเชียลลงบ้างก็ดี เมื่อเราคลายความเครียดลงแล้ว ค่อยจัดลำดับความสำคัญกับปัญหาต่างๆ ใหม่อีกครั้ง แล้วชีวิตจะง่ายขึ้น

 

4.ไปยิมบ้างสิ

 

 

สิ่งที่ทำให้ตื่นได้ไวที่สุดคือการออกแรง เจ็บใจอะไรมาก็ใส่ไปเต็มแรง ไม่เพียงแต่ดีต่อสุขภาพ แต่ยังช่วยเพิ่มพลังให้รู้สึกสดชื่น และพร้อมจะออกกำลังกายอีกในครั้งถัดไป

 

5.กอดดีๆ จากคนดีๆ

 

 

เมื่อเจอเรื่องแย่ๆ มา บางครั้งเราไม่ต้องการคำปลอบโยนอะไร แค่กอดกับใครสักคนก็รู้สึกหายเหนื่อยขึ้นมาเลย ทีนี้ลองใช้เวลากับเพื่อน คนรัก หรือครอบครัวให้เยอะขั้น ก็จะพบว่ากำลังใจอยู่ไม่ไกลจากตัวเราเลย

 

 

 

QueenA

QueenA


QueenA

ชอบดูหนัง เล่นเกม ทำขนม แต่งหน้า รวมอยู่ในร่างนี้ เอ๋อนิดๆ ซุ่มซ่ามหน่อยๆ พอให้มีรอยยิ้ม แต่ไม่ไร้สมอง
ชอบเขียนแทนพูด (แต่เดี๋ยวนี้ใช้พิมพ์เอา) พร้อมรังสรรค์เรื่องราวดีๆ มาให้สาวๆ อัพเดทตัวเองให้สวย เก่ง และมั่นใจแบบเป็นตัวเอง ไปพร้อมกัน