THE FACT : 7 นักประดิษฐ์ที่ตายเพราะผลงานของพวกเขา

Pageview 1321 / Facebook Share 58

Jun 22, 2017 by A.J.style

เรื่องของความตายนั้นหากจะว่าไปแล้วก็ถือได้ว่าเป็นอีกเรื่องหนึ่งเลยละครับที่เรียกได้ว่าหลีกเลี่ยงกันไม่ได้ไม่ว่าจะพยายามอย่างไรก็ตามแต่ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับเหล่านักประดิษฐ์ทั้ง 7 คนซึ่งผมกำลังจะนำเอาเรื่องราวของพวกเขามาเล่าสู่กันฟังเพื่อประกอบความรู้เอาไว้จะได้เอาไปคุยฟุ้งกับเพื่อนได้ว่างานประดิษฐ์บางอย่างนั้นก็สามารถฆ่าคนได้เช่นเดียวกัน ว่าแต่จะมีนักประดิษฐ์คนไหนบ้างนะที่ต้องมาตายเพราะงานของพวกเขาว่าแล้วเราก็มาดูกันเลยดีกว่ากับเรื่องราวความโชคร้ายเช่นนี้

1.Sylvester H. Roper

มาเริ่มกันที่คนแกกันเลยดีกว่าครับกับ Sylvester H.Roper นักประดิษฐ์ชื่อดังที่ฝากผลงานอันเลื่องชื่อเอาไว้อย่างจักรยานไอน้ำ (ที่ในปัจจุบันน่าจะหายไปหมดแล้วนอกจากในพิพิธภัณฑ์น่ะนะ) สุดยอดจักรกลในขณะนั้นที่เกือบจะเทียบเคียงได้กับจักรยานสุดหรูในสมัยนี้ อย่างไรก็ตามดูเหมือนกับว่าโชคชะตาจะเล่นตลกกับเขาเข้าให้ในขณะที่ Roper กำลังทดลองทำความเร็วอยู่ทันใดนั้นอุบัติเหตุที่ไม่คาดฝันก็เกิดขึ้นเมื่อจักรยานขอเขาเกิดอุบัติเหตุขึ้นมาจนส่งผลให้ Roper (ลอยไปไกลพอตัวเลยทีเดียว) หัวกระแทกพื้นเสียชีวิต จากการชันสูตรพบว่าสาเหตุการตายไม่ใช่ศีรษะที่ตกกระแทกพื้นแต่เป็นอาการหัวใจล้มเหลวแบบเฉียบพลัน (ซึ่งน่าจะมาจากอาการช็อกในขณะที่เกิดอุบัติเหตุนั่นเอง)

2.Franz Reichelt

อุตสาหกรรมความปลอดภัยในเครื่องบินอาจมาได้ไม่ไกลเท่าไหร่นักหากปราศจากเขาคนนี้  Franz Reichelt ชายผู้คิดค้นร่มชูชีพเป็นคนแรก อย่างไรก็ตามน่าเศร้าที่ในวันทดลองการกระโดดร่มอันแสนเกรียงไกรต้องแปรเปลี่ยนเป็นวันอันน่าโศกเศร้าเพราะร่มของเขาดันไม่ทำงานส่งผลให้ Franz Reichelt ลงมาจูบพื้นดินและเสียชีวิตในทันที

3.Karel Soucek

Karel Soucek นักแสดงสตั้นชาวแคนาเดี่ยนและหนึ่งในนักประดิษฐ์ชื่อดังที่ต้องมาตายเพราะผลงานของตัวเอง โดยในวันที่เกิดเหตุนั้นเขาต้องการที่จะพิสูจน์ผลงานถังซึมซับแรงดึงดูดของตัวเองว่าจะสามารถใช้ได้ผลหรือไม่ ด้วยเหตุนี้เขาจึงตัดสินใจที่จะโดดลงมาพร้อมถังจาก Houston Astrodome ด้วยความสูงราวๆ 180 ฟุต คำถามที่สำคัญก็คือแล้วผลงานอันแสนจะยอดเยี่ยมของเขาจะสามารถใช้ได้ผลหรือไม่ ? คำตอบนั้นชัดเจนครับ…ไม่ เขาตกลงมากะโหลกแตกก่อนที่จะเสียชีวิตในโรงพยาบาลไปในที่สุด  

4. Horace Lawson Hunley

นักประดิษฐ์ผู้คิดค้นเรือดำน้ำออกมาเป็นคนแรกของโลกในช่วงสงครามกลางเมืองอเมริกา อย่างไรก็ตามครับในช่วงปี 1863  Hunley ตัดสินใจที่จะทำการทดลองด้วยการปล่อยเรือดำน้ำออกไปพร้อมด้วยลูกเรืออีก 8 คน แน่นอนครับว่าเรือลำดังกล่าวไม่ได้ประสบความสำเร็จเท่าที่ควรและนำพา Hunley ดำดิ่งลงไปสู่ใต้ทะเลจนเสียชีวิตไปในที่สุด

5. Henry Smolinski

นักประดิษฐ์ที่ฝันไกลและยิ่งใหญ่กว่าที่ใครจะเคยคิด (เมื่อเปรียบเทียบกับคนในยุคนั้น) โดยผลงานของเขานั้นเรียกได้ว่าไม่ธรรมดาเลยละครับเพราะมันคือรถบินได้นาม AVE Mizar ที่ถูกออกแบบและผลิตขึ้นมาเป็นอย่างดี แต่อย่างไรก็ตามในขณะที่มันออกบินเป็นครั้งแรก Henry ก็ต้องเผชิญหน้ากับความจริงอันโหดร้ายเพราะมันไม่สามารถบินได้จริงซ้ำร้ายเขายังต้องมาตายจากเหตุการณ์ครั้งนี้อีกต่างหาก เรียกได้ว่าโชคร้ายจริงๆ เลยละครับสำหรับชายคนนี้

6. Aurel Vlaicu

Aurel Vlaicu หนึ่งในผู้เชี่ยวชาญทางด้านการประดิษฐ์เครื่องบินอย่างไรก็ตามชายผู้นี้ได้ผลิตเครื่องบินพลังงานขึ้นมาโดยมีเป้าหมายที่จะทำให้มันสามารถใช้งานได้จริงและนำมาใช้อย่างแพร่หลาย น่าเศร้าครับที่ในวาระสุดท้ายของชีวิตเขาตายในขณะที่กำลังทดลองเครื่องบินเหล่านี้เป็นอันปิดตำนานของเขาไปในที่สุด

7.Max Valier

เขาเป็นนักประดิษฐ์ผู้เชี่ยวชาญทางด้านไนโตรเจนเหลวซึ่งถูกนำมาใช้ในการสร้างจรวด อย่างไรก็ตามครับในช่วงปี 1930 Max ได้ทำการทดลองตัวจุดชนวนจรวดด้วยตัวของเขาเอง เป็นเรื่องน่าเศร้ามิใช่น้อยเลยละครับในขณะที่เขากำลังทดลองอยู่ตัวจุดระเบิดดังกล่าวดันทำงานผิดปกติขึ้นมาส่งผลให้ร่างของเขาต้องถูกระเบิดจนแหลกเหลวและเลือนหายไปในที่สุด

 

A.J.style

นักเขียนอารมณ์ดีผู้เชี่ยวชาญด้านภาพยนตร์และเรื่องแปลกๆ ที่จะตามหาเรื่องพีคๆ มาให้คุณอ่านอย่างจุใจจนลืมไม่ลง