7 วิธีบอกรัก โดยไม่ต้องเอ่ยคำว่ารัก

Pageview 507 / Facebook Share 0

Feb 14, 2018 by QueenA

ชีวิตรักส่วนใหญ่มักถูกคาดหวังจะได้ยินคำหวานๆ จากปากคนพิเศษบ่อยๆ แต่ลืมไปว่าแท้จริงแล้ว การกระทำย่อมสำคัญกว่าคำพูด ต่อให้บอก"รัก"เป็นร้อยคำ แต่ทำตัวไม่ดีก็ไร้ความหมาย มาดู 7 ข้อง่ายๆ แสดงออกให้รู้ว่า "รัก" โดยไม่ต้องเอ่ยคำพูดออกมา

 

ใครมีแฟนปากแข็ง ก็ไม่ต้องน้อยใจ ถ้าเขาทำสักได้อย่างใน 7 ข้อนี้ ก็แสดงว่าเขารักคุณมากๆ แล้วค่ะ

 

1.ทำเซอร์ไพรส์หรืออะไรหวานๆ ให้บางเวลา

 

 

ไม่ว่าใครก็อยากได้เซอร์ไพรส์ด้วยกันทั้งนั้น บางครั้งไม่ต้องเล่นใหญ่ถึงขั้นปิดโรงหนัง ซื้อของแพงหรอก แค่ซื้อขนมที่ชอบทานมาให้ทาน หรือของจุกจิกน่ารักที่เห็นแล้วนึกถึงเลยซื้อมาฝาก โดยไม่มีวันสำคัญอะไร หรือจะแปะโน๊ตคำหวานๆ ไว้กับของใช้ของแฟน บีบซอสรูปหัวใจใส่จานให้ เท่านี้ก็รู้สึกดีแล้ว

 

 

2.สัมผัสกาย

 

 

บางครั้งการสัมผัสตัวที่เรียบง่าย แต่สามารถพูดแทนคำได้เป็นร้อยคำ การจับมือกัน จูงมือกัน จะทำให้คู่ของคุณรู้สึกเป็นคนพิเศษ หรือจะอิงแอบกันระหว่างดูทีวี ดูหนังก็ช่วยกระชับความสัมพันธ์ได้ดี

 

3.ช่วยเหลือกันในโอกาสต่างๆ

 

 

เมื่อเรารักใครสักคน เราจะทำทุกอย่างเพื่อช่วยพวกเขา ถ้าคนสำคัญของเราต้องการให้ช่วย ไม่ว่าจะเรื่องเล็กๆ อย่างเปลี่ยนหลอดไฟหรือเปิดขวดน้ำ ไปตลอดจนเรื่องใหญ่ๆ อย่างการแก้ปัญหาชีวิต เชื่อเถอะว่าจะเรื่องเล็กหรือใหญ่ ก็ล้วนมีความหมาย

 

4.Kiss!!

 

 

การจูบไม่ได้หมายถึงเรื่องบนเตียงเสมอไป แค่จุ๊บกันเบาๆ จูบหน้าผาก จูบมือ เท่านี้ก็เป็นการแสดงออกถึงความรักอย่างน่ารัก โดยไม่ต้องเอ่ยคำอะไรเลย

 

5.จดจำรายละเอียดต่างๆ

 

 

การจำวันสำคัญและรายละเอียดของวันนั้นๆ หมายถึงการใส่ใจ แสดงว่าคุณให้ความสำคัญของคู่ของคุณ และพร้อมที่จะรำลึกความหลังไปพร้อมกัน หรือจำได้ว่าคนพิเศษชื่นชอบอะไร ก็หมั่นเอาใจด้วยการทำหรือให้สิ่งที่เขาชอบ ให้แฟนคุณรู้สึกโชคดีที่มีคุณ

 

6.ใส่ใจต้องสื่งเล็กๆ น้อยๆ

 

 

เป็นรายละเอียดเล็กน้อย ที่หลายคู่อาจมองข้ามไปบ้าง แต่บางครั้งมันก็สำคัญ เช่นการเสียสละที่นั่งข้างหน้าต่างให้แฟนนั่ง การสละกุ้งตัวสุดท้ายให้แฟนทาน หรือการเช็ดหน้า เช็ดปากให้กัน มันคือรายละเอียดยิบย่อยจริงๆ จะทำหรือไม่ทำก็ได้ แต่เชื่อเถอะว่า ทำแล้วจะรักกันมากขึ้น

 

7.รับฟัง

 

 

ความรักไม่ได้เป็นแค่เรื่องของหัวใจ แต่ยังเกียวกับหูด้วย เพราะการรับฟังนั้นเป็นการแสดงถึงความรู้สึกห่วงใยและใส่ใจคนรัก จงรับฟังพวกเขาอย่างจริงใจ ยิ่งเรื่องที่เขาต้องการปรึกษา ให้ตั้งใจฟัง พร้อมให้คำปรึกษาอย่างฉลาด อย่าบอกปัดให้เขาต้องไปปรึกษาคนอื่น เป็นคนรักที่ดีแล้วก็ต้องเป็นผู้ฟังที่ดี อย่ามัวแต่เลื่อนดู Feed บ่อยๆ เดี๋ยวจะโดนงอนไม่รู้ตัว

 

QueenA

ชอบดูหนัง เล่นเกม ทำขนม แต่งหน้า รวมอยู่ในร่างนี้ เอ๋อนิดๆ ซุ่มซ่ามหน่อยๆ พอให้มีรอยยิ้ม แต่ไม่ไร้สมอง
ชอบเขียนแทนพูด (แต่เดี๋ยวนี้ใช้พิมพ์เอา) พร้อมรังสรรค์เรื่องราวดีๆ มาให้สาวๆ อัพเดทตัวเองให้สวย เก่ง และมั่นใจแบบเป็นตัวเอง ไปพร้อมกัน