สวยใส สุขภาพดี ด้วย "น้ำมันมะพร้าว"

  Apr 3, 2018   eyeicon  347 view   QueenA

 

จะมองหาครีมบำรุงผิวไปใย ในเมื่อธรรมชาติในรังสรรค์สิ่งดีงามมาให้แล้วอย่าง "น้ำมันมะพร้าว" ที่มีประโยชน์ดีๆ ทั้งด้านความงาม แถมยังช่วยให้สุขภาพอื่นๆ ดีขึ้น ใช้ได้ทั้งการทาตัว ทาผม และรับประทาน ไปดูกันเลยค่ะ

 

1.ดีต่อสุขภาพเส้นผม

 

 

ใช้นวดศีรษะแทนครีมนวผม จะช่วยในการเจริญเติบโตของเส้นผม มีประสิทธิภาพในการลดการสูญเสียโปรตีน ทำให้เส้นผมแข็งแรง

 

2.ดีต่อผิว

 

 

หยดน้ำมันมะพร้าวทาผิวขณะที่ผิวแห้งหมาดๆ ช่วยให้ผิวนุ่มขึ้น ไม่แห้งกร้าน นอกจากนี้ยังช่วยชะลอการเกิดริ้วรอย

 

3.ลดน้ำหนัก

 

 

ใชน้ำมันมะพร้าวสำหรับปรุงอาหาร จะมีกรดไขมันที่ช่วยเรื่องลดน้ำหนัก และยังช่วยด้านการทำงานของระบบต่อมไทรอยด์และต่อมไร้ท่อ นอกจากนี้ยังช่วยเพิ่มอัตราการเผาผลาญพลังงาน

 

4.เพิ่มภูมิคุ้มกัน

 

 

ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน เนื่องจากมีส่วนประกอบที่มีคุณสมบัติด้านเชื้อไวรัสและแบคทีเรีย

 

5.ดีต่อระบบย่อยอาหาร

 

 

น้ำมันมะพร้าวจะช่วยปรับปรุงระบบทางเดินอาหาร และช่วยป้องกันปัญหาอื่นๆ ของกระเพาะอาหารและการย่อยอาหาร และยังช่วยให้ร่างกายดูดซึมสารอาหาร เช่น วิตามิน เกลือแร่ และกรดอะมิโน ได้ดีขึ้น

 

6.ดีต่อสุขภาพฟัน

 

 

แคลเซียมเป็นส่วนประกอบสำคัญของฟัน น้ำมันมะพร้าวช่วยให้ร่างกายดูดซึมแคลเซียมได้ดี จึงช่วยให้ฟันแข็งแรงขึ้น และยังป้องกันฟันผุ ช่วยลดการเกิดคราบจุลินทรีย์และโรคเหงือกอักเสบ

 

7.เพิ่มความรวดเร็วในการฟื้นตัว

 

 

เมื่อร่างกายเกิดการฟกช้ำ น้ำมันมะพร้าวจะช่วยเร่งกระบวนการฟื้นตัวของเนื้อเยื่อที่เสียหาย รวมไปถึงแผลต่างๆ น้ำมันมะพร้าวจะช่วยปกป้องส่วนที่ติดเชื้อจากฝุ่นภายนอกรวมถึงแบคทีเรียและไวรัสขนาดเล็ก

 

8.ช่วยเรื่องกระบวนการทำงานของอวัยวะต่างๆ

 

 

มีไตรกลีเซอไรด์และกรดไขมัน ที่มีส่วนช่วยในการป้องกันโรคตับ เพราะสารเหล้านี้จะเปลี่ยนเป็นพลังงานได้ง่าย เมื่อไปถึงตับ จะช่วยลดภาระและป้องกันการสะสมไขมัน อีกทั้งยังช่วยป้องกันโรคไต และช่วยละลายนิ่วในไตอีกด้วย

 

 

QueenA

QueenA


QueenA

ชอบดูหนัง เล่นเกม ทำขนม แต่งหน้า รวมอยู่ในร่างนี้ เอ๋อนิดๆ ซุ่มซ่ามหน่อยๆ พอให้มีรอยยิ้ม แต่ไม่ไร้สมอง
ชอบเขียนแทนพูด (แต่เดี๋ยวนี้ใช้พิมพ์เอา) พร้อมรังสรรค์เรื่องราวดีๆ มาให้สาวๆ อัพเดทตัวเองให้สวย เก่ง และมั่นใจแบบเป็นตัวเอง ไปพร้อมกัน