สวยใส สุขภาพดี ด้วย "น้ำมันมะพร้าว"

Pageview 232 / Facebook Share 0

Apr 3, 2018 by QueenA

 

จะมองหาครีมบำรุงผิวไปใย ในเมื่อธรรมชาติในรังสรรค์สิ่งดีงามมาให้แล้วอย่าง "น้ำมันมะพร้าว" ที่มีประโยชน์ดีๆ ทั้งด้านความงาม แถมยังช่วยให้สุขภาพอื่นๆ ดีขึ้น ใช้ได้ทั้งการทาตัว ทาผม และรับประทาน ไปดูกันเลยค่ะ

 

1.ดีต่อสุขภาพเส้นผม

 

 

ใช้นวดศีรษะแทนครีมนวผม จะช่วยในการเจริญเติบโตของเส้นผม มีประสิทธิภาพในการลดการสูญเสียโปรตีน ทำให้เส้นผมแข็งแรง

 

2.ดีต่อผิว

 

 

หยดน้ำมันมะพร้าวทาผิวขณะที่ผิวแห้งหมาดๆ ช่วยให้ผิวนุ่มขึ้น ไม่แห้งกร้าน นอกจากนี้ยังช่วยชะลอการเกิดริ้วรอย

 

3.ลดน้ำหนัก

 

 

ใชน้ำมันมะพร้าวสำหรับปรุงอาหาร จะมีกรดไขมันที่ช่วยเรื่องลดน้ำหนัก และยังช่วยด้านการทำงานของระบบต่อมไทรอยด์และต่อมไร้ท่อ นอกจากนี้ยังช่วยเพิ่มอัตราการเผาผลาญพลังงาน

 

4.เพิ่มภูมิคุ้มกัน

 

 

ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน เนื่องจากมีส่วนประกอบที่มีคุณสมบัติด้านเชื้อไวรัสและแบคทีเรีย

 

5.ดีต่อระบบย่อยอาหาร

 

 

น้ำมันมะพร้าวจะช่วยปรับปรุงระบบทางเดินอาหาร และช่วยป้องกันปัญหาอื่นๆ ของกระเพาะอาหารและการย่อยอาหาร และยังช่วยให้ร่างกายดูดซึมสารอาหาร เช่น วิตามิน เกลือแร่ และกรดอะมิโน ได้ดีขึ้น

 

6.ดีต่อสุขภาพฟัน

 

 

แคลเซียมเป็นส่วนประกอบสำคัญของฟัน น้ำมันมะพร้าวช่วยให้ร่างกายดูดซึมแคลเซียมได้ดี จึงช่วยให้ฟันแข็งแรงขึ้น และยังป้องกันฟันผุ ช่วยลดการเกิดคราบจุลินทรีย์และโรคเหงือกอักเสบ

 

7.เพิ่มความรวดเร็วในการฟื้นตัว

 

 

เมื่อร่างกายเกิดการฟกช้ำ น้ำมันมะพร้าวจะช่วยเร่งกระบวนการฟื้นตัวของเนื้อเยื่อที่เสียหาย รวมไปถึงแผลต่างๆ น้ำมันมะพร้าวจะช่วยปกป้องส่วนที่ติดเชื้อจากฝุ่นภายนอกรวมถึงแบคทีเรียและไวรัสขนาดเล็ก

 

8.ช่วยเรื่องกระบวนการทำงานของอวัยวะต่างๆ

 

 

มีไตรกลีเซอไรด์และกรดไขมัน ที่มีส่วนช่วยในการป้องกันโรคตับ เพราะสารเหล้านี้จะเปลี่ยนเป็นพลังงานได้ง่าย เมื่อไปถึงตับ จะช่วยลดภาระและป้องกันการสะสมไขมัน อีกทั้งยังช่วยป้องกันโรคไต และช่วยละลายนิ่วในไตอีกด้วย

 

 

QueenA

ชอบดูหนัง เล่นเกม ทำขนม แต่งหน้า รวมอยู่ในร่างนี้ เอ๋อนิดๆ ซุ่มซ่ามหน่อยๆ พอให้มีรอยยิ้ม แต่ไม่ไร้สมอง
ชอบเขียนแทนพูด (แต่เดี๋ยวนี้ใช้พิมพ์เอา) พร้อมรังสรรค์เรื่องราวดีๆ มาให้สาวๆ อัพเดทตัวเองให้สวย เก่ง และมั่นใจแบบเป็นตัวเอง ไปพร้อมกัน