> Nanasara >

เปิดมุมมองของ Miss Thailand World 2016 Part.1

Pageview 1020 / Facebook Share 65

Aug 16, 2017 by Pudsorn

Interview-Dai-Miss-thailand-world-2016

 

Miss Thailand World ในสมัยนี้ สวยอย่างเดียวเอาไม่อยู่จริง ๆ ค่ะ เพราะนอกจากความสวยแล้วยังต้องมีความสามารถอีกด้วย วันนี้เราจะพามาพบกับสาวสวยมากความสามารถ และให้ลองมองโลกผ่านมุมมองของ คุณไดร์ จิณณ์ณิตา บุดดี ที่มีดีกรีเป็นถึง Miss Thailand World 2016 กันดูค่ะ 

 

 

 

 

 

CrossboXs: อยากให้ช่วยแนะนำตัวเองกับเพื่อน ๆ ชาว CrossboXs.com กันหน่อยค่ะ

Dai : ค่ะ สวัสดีค่ะ ไดร์ จิณณิตา บุดดี มิสไทยแลนด์เวิลด์ ปี 2016 ค่ะ

 

CrossboXs: ได้ข่าวว่าเป็นคนเหนือ ช่วยแนะนำตัวเป็นภาษาเหนือให้ฟังหน่อย

Dai : สวัสดีเจ้า จื้อน้องไดร์หนาเจ้า เป๋นคนเเหนือโดยกำเนิดหนาเจ้า ทำงานอยู่ตี้บีอีซีเทโรเอนเตอร์เทนเม้นท์เจ้า อันนี้เป็นประโยคหรือยัง

 

Interview-Dai-Miss-thailand-world-2016

 

 

CrossboXs: นอกเหนือจากการเป็นนางงามแล้ว ยังมีอะไรอย่างอื่นหรือเปล่าคะที่ไดร์กำลังทำในปัจจุบัน

Dai : อ๋อ ของไดร์มาจากเวทีมิสไทยแลนด์เวิลด์ ซึ่งที่เรารู้ ๆ กันอยู่แล้วว่าเวทีนี้เอกลักษณ์ก็คือ beauty with a purpose ก็คือนางงามที่มีจิตกุศล ฉะนั้นเราก็จะทำการกุศล อย่างของไดร์อะค่ะ ก็จะมีไป ออกแบบงานเกี่ยวกับกุศลต่าง ๆ อย่างเช่น ไปช่วยน้ำท่วม หรือว่าไปช่วยแบบบ้านพักคนชราอย่างนี้ เราก็จะไปช่วยกัน แล้วก็นอกจากนั้นแล้วก็ยังมีไปออกรายการค่ะ ก็อย่างล่าสุดก็จะมีไปโจ๊กเกอร์ วาไรตี้ วาไรตี้มาเป็นเหมือนเป็นตลกเรียลลิตี้อะค่ะ ไม่ไม่ไม่เชิงอย่างนั้น เป็นเมือนตลกวาไรตี้ เอ่อ โจ๊กเกอร์วาไรตี้อะค่ะ เป็นของช่อง 3 ก็นั้นแหละก็มีตอนช่วงนี้ก็มีออกเป็นชาแนลไปแล้วก็มีออกอีเว้นท์บ้างอย่างนี้อะค่ะแล้วก็ปีที่แล้วมีเดินแบบ ของบางกอกแฟชั่นวีค เอ่อ อีเว้นท์ อ๋อ อย่างอีเว้นท์จะมีทั้งในจังหวัดที่กรุงเทพนี่ล่ะค่ะ แล้วก็เป็นเหมือนกับงานโชว์ตัวแล้วก็มีต่างจังหวัด ส่วนใหญ่หนูจะชอบไปเชียงรายอย่างนี้มากกว่า อุ้ยติิดชอบเรียกตัวเองว่าหนูอะไรอย่างนี้ เออแล้วก็อีเว้นท์ล่าสุดอะไปออสเตรเลียมาอันนี้เป็นไปใน ฐานะภูเก็ตโพลแล้วก็เราก็ได้มีโอกาสแบบไปเหมือนได้ไปร่วมงานกับมิสเวิลด์อสสเตรเลียอะไรอย่างนี้ก็จะออกอีเว้นท์ประมาณนี้ทั้งแบบต่างจังหวัดแล้วก็ต่างประเทศ

 

CrossboXs: ถ้าหากไดร์ไม่ได้เป็นนางงามอย่างเช่นในปัจจุบันนี้ คิดว่าตัวเองกำลังจะทำอะไร

Dai : อืม ถ้าไม่เป็นนางงามใช่ไหม โดยส่วนตัวเรียนจบเอกภาษาอังกฤษมา ก็คือที่คิดเลยนะอย่างแรกที่ว่าจะไปเป็นเเอร์ ก็ เอ่อ มันดูมันแบบอาชีพที่ดูโหล ๆ ดี แต่ว่าแบบใฝ่ฝันคือเป็นคนที่ใจ รักบริการ แล้วก็ชอบแบบอยู่กับที่ไม่ได้ ไม่ได้ ชอบแบบว่าไปนู่นไปนี้อะไรอย่างนี้ค่ะ แล้วก็ชอบคุย สื่อสารกับคนอื่นด้วย เราได้แลกเปลี่ยน ๆ หลาย ๆ อย่างมันเหมือนเป็นการเปิดโลกใหม่กับตัวเอง แล้วก็ตรงนั้นอ่ะ จริง ๆ อ่ะ เป็นอยากเขียนเป็น pocket book ของการเดินทางด้วยนะ อันนี้คือที่คิดไว้ถ้าไม่ได้ไปประกวดนางงามตอนนั้น เออ แล้วก็ถ้าไม่ได้เป็นแอร์ ถ้าไม่ได้เป็นแอร์จริง ๆ อย่างนี้ก็คือแบบอยากสอน สอนหนังสือ แต่คือมัน จริง ๆ โดยส่วนตัว โดยส่วนตัวไม่ได้เป็นคนเรียนเก่งนะ แต่ว่าคืออยากจะสอนภาษาอังกฤษให้เด็ก ๆ อะไรอย่างนี้เพราะว่าตอนที่เรียนตอนปี 3 ปี 4 เคยไปสอนภาษาอังกฤษให้เด็ก ที่ เอ่อ เหมือนเหมือนเป็นเหมือนเด็กชาวเขาอะไรอย่างนี้ เออเป็นโรงเรียน ตอนนั้นทำโปรเจ็คท์ของอาจารย์อะไรนะ อาจารย์อรวรรณ เราได้ เราได้อาจารย์อรวรรณเออแล้วรู้สึกว่ามันก็โอเคนะเพราะว่า พอเราเห็นแล้วว่าแล้วเด็กมันมีการพัฒนาขี้นเรื่อย ๆ แล้วมันก็ เด็กมันก็เริ่ม กลายเป็นว่าไม่ค่อยกลัวภาษอังกฤษแล้ว อย่างบางคน ก็ยังกลัว แต่พอเราเห็นแล้วเราก็เริ่มแบบมีเเรงว่าเฮ้ยเราก็อยากจะทำในส่วนนั้นอะไรอย่างนี้ ก็ถ้าสมมติว่ายังไม่ได้เป็นนางงาม ไม่ได้เป็นแอร์ ก็อยากจะเออเน้นในเรื่องด้านการสอนอะไรอย่างนี้ ซึ่งขนาดพูดแล้วคนอื่นไม่รู้เรื่องแต่พูดกับเด็กอาจจะรู้เรื่อง

 

CrossboXs: ขออาชีพ 3 อย่างที่ไดร์เคยอยากทำนอกเหนือจากนางงาม

Dai : อาชีพ 3 อย่างใช่ไหม มีแอร์โฮสเตส มีครู อันสุดท้ายเป็นธุรกิจส่วนตัวอยากเปิดร้านกาแฟ มันดูตลกนะ แต่แบบ แต่แบบเหตุผลที่อยากเปิดเหรอ ไม่รู้ดิเป็นคนชอบทำขนม แล้วก็ทำกาแฟกินเอง กินเองนะคนอื่นไม่เคยกิน ไม่รู้ว่าอร่อยหรือไม่อร่อยไม่รู้ แต่แบบว่าเราคิดว่าอย่างปัจจุบันแบบร้านพวกบาริสต้าอะไรอย่างนี้มันมีเยอะขึ้นเยอะจริง ๆ แล้วก็ถ้าเราเป็นไอเดียเเปลกๆ อะไรอย่างนี้อะค่ะ แล้วถ้าเป็นไอเดียที่เป็นร้านที่สไตล์แบบเป็นไดร์อะไรอย่างนี้ แล้วก็ไปเปิดที่บ้าน บ้านไดร์เองแหละ บ้านที่เชียงรายเออ น่าจะโอเคอ่ะ แล้วก็เป็นธุรกิจส่วนตัวด้วย

 

 

Interview-Dai-Miss-thailand-world-2016

 

CrossboXs: คุณคิดว่าสิ่งใดในโลกนี้มีค่ามากที่สุดเพราะอะไร คำถามนี้เป็นคำถามรอบคัดเลือกของไดร์ตอนนั้น ยังจำคำตอบได้ไหม

Dai : อันนี้ช่วงเวลาที่จำได้คือ แบบจับ จับฉลากได้ตอบคนแรก แล้วแบบเครียดมาก ก็เลยแบบว่า แต่ว่าตอนนั้นอ่ะ สิ่งที่แบบว่าผุดขึ้นมาเลยแบบคือ พระคุณของคุณพ่อคุณแม่ คือเอาง่าย ๆ อ่ะ บุพ ผู้มีพระคุณ 

 

CrossboXs: บุพการี ?

Dai : ใช่ เออ บุพการี เออ เนี่ยมันยากตรงไหนเนี่ย เออนั่นแหละก็คือเราอยากจะตอบแทนบุญคุณอย่างนี้มากกว่า คือ ในที่สิ่งที่คิดนะคะ สิ่งที่สำคัญที่สุดเมื่อเราเกิดมา เราเดินมา 2 ขาอย่างนี้ใช่ไหม ก็คือ มันก็ต้องมีผู้ บุคคลคนนึงอะที่ต้องชี้ทางให้เราอ่ะ ฉะนั้นผู้คนนี้ ก็คือแบบผู้มีพระคุณที่คอยนำทางให้เรา ฉะนั้นถ้าวันหนึ่งอ่ะ เราประสบความสำเร็จ หรือเรามีแบบ เรามีอะไรแบบเป็นชิ้นเป็นอัน อย่างเช่นแบบ เรียนจบแล้วมีงานทำอย่างนี้ เออ นำจำนวนก้อนหนึ่งเราก็อยากแบบว่าเออไปตอบแทนตรงนั้นอย่างนี้ค่ะ จริง ๆ ไม่ใช่ไรหรอกเหตุผลที่ตอบแทนตรงนั้นก็คือแบบ ไม่รู้จะคิด คิดไม่ออกแล้ว ภาษาเมืองเรียกว่า สุ๊ดกำกึ้ดแล้ว เออก็เลยแบบ พอตอบไปแล้ว เฮ้อ โล่งจัง แล้ว ๆ เวลาตอบคำถาม ตอบได้ 30 วิด้วยนะ จะตอบ จะตอบเยอะก็ไม่ได้ ตอบเยอะเดี๋ยวลำไย ลงไม่ได้ เดี๋ยวโดนปิดไมค์ อายอีก ก็เลย ได้แค่นั้นแหละ

 

Interview-Dai-Miss-thailand-world-2016

 

 

CrossboXs: ต้องกระชับ ?

Dai : ใช่ ก็เลยตอบโอเค กระชับฉับไว แล้วก็บาย ก็โล่งเลย

 

CrossboXs: เรื่องโก๊ะที่สุดในชีวิตที่เคยทำคืออะไร

Dai : อืม ในชีวิตเหรอ อืม อะไรก็ได้ เฮ้ยเรื่องนี้ ๆ ตอนปี 3 ปีช่วงปิดเทอมมาฝึกงานที่กรุงเทพนี่แหละ แล้วก็ด้วยความที่เป็นเด็กบ้านนอกเข้ากรุง เราก็แบบว่าวันหยุดอย่างนี้ เฮ้ย เดย์ออฟ เราก็ไปเที่ยวสยาม ซึ่งแบบว่าเรา สิ่งที่คาดหวังก็คือ เราอาจจะต้องเจอเด็กสยาม เเล้วเราก็ต้องอุ้ยเขาหน้าตาดี งานดี ๆ แน่นอนอะไรอย่างนี้นอกจากไปหาของกินและเสื้อผ้าแล้ว แล้วทีนี้ มันก็แบบดึกแล้วอ่ะ มันก็ประมาณ 2 - 3 ทุ่มแล้ว แล้วทุกอย่างมันก็ปิด แล้วก่อนกลับบ้านเห็นไดโซะ อืม ตอนนั้นไดโซะมันดังมาก ทุกอย่าง 60 บาทแล้วของก็ดีอะไรอย่างนี้ เออ ก่อนจะถึงไดโซะ ปวดฉี่ ก็เลยขึ้น ๆ ๆ ไป เข้าห้องน้ำตรงสยาม สยามวันปะ สยามตรงข้ามสยามเซ็นเตอร์ เออแล้วก็ปรากฏว่า เราก็ปวดฉี่มาก เราก็เดินเข้าไป เราไม่ได้ดูเลย เราไม่ได้ดูสัญลักษณ์เลย เราก็เดินเข้าไป ๆ ๆ แล้วก็อุ้ย เปิดห้องน้ำมา ห้องน้ำแม่งโคตรสะอาดเลยอ่ะ ชักโครกทุกชักโครกแม่งยกฝาขึ้น ก็เลยว่า เฮ้ย หรือว่าเขาแบบว่า น่าจะแบบ จะปิดห้างแล้วอ่ะ เค้าก็เลยแบบทำความสะอาดรอเวลา ไอเราก็แบบว่า ไปเข้าห้องน้ำ ไปทำธุรกิจอย่างสบายใจ เออ กำลังจะลุกเท่านั้นแหละ ก็เป็นเสียง เสียงผู้ชายคุยกัน ไอเราก็แบบว่าเฮ้ย แม่ง ผู้ชาย เข้ามาได้ไง ห้องน้ำชะนีอะไรอย่างนี้ เราจะเดินออกไปด่าละไง พอเปิดประตูเท่านั้นแหละ อีโถฉี่ผู้ชายอยู่ตรงข้ามอ่ะ อยู่ตรงข้ามเลยอ่ะ เราแบบ เฮ้ยเราโครตอายเลยอ่ะ แล้วพอมันเข้ามาคนหนึ่งใช่ไหม ก็เข้ามาอีก เข้ามาเรื่อย ๆ แบบไม่เข้าใจ แต่ตอน ตอนที่เราเข้ามาคือไม่มีใครเลย ไม่มีใครเลยเราก็เลยแบบ นั่นแหละปิดประตู อูหูก็รออยู่แบบ อยุ่จำนวนหนึ่ง เพื่อนก็เริ่มแบบว่าไลน์ตาม ว่าอยู่ไหน จะกลับแล้ว *^&#$56*&*(#$%3 อะไรของมึงเนี่ยอะไรอย่างนี้ เออ แล้วก็สุดท้ายก็กลั้นหายใจแล้วก็วิ่งออกไปเลย เค้า คือ คือภาพที่ตรงนั้นที่จำได้คือเปิดออกไปแบบ เจอผู้ชายแบบอ้าขาเป็นสามเหลี่ยวอย่างนี้ แล้วก็กำลังแบบว่าทำธุรกิจอยู่ เออ ทำธุระอยู่แล้วเราก็เลยแบบวิ่งออกมาเลยเท่านัั้นแหละ อืม เราก็ไม่กล้าบอกเพื่อนหรอก เดี๋ยวเพื่อนเพื่อนก็แบบเออไม่รู้ คือพอวิ่งออกไปแล้วหันกลับ อือหือ สัญลักษณ์ที่อยู่บนหน้าห้องน้ำ สัญลักษณ์แบบว่าแปลกมาก อย่างอย่างสัญลักษณ์ผู้ชายอย่างนี้ เป็นสัญลักษณ์อย่างนี้แล้วก็เป็นรูปแบบเหมือนสายฟ้าอ่ะอย่างนี้ ผู้หญิงปกติสัยลักษณ์ผู้หญิงจะเป็นกระโปรงสามเหลี่ยมใช่ไหม เอออันนี้ก็เป็นผู้หญิงนั่งทำท่าอะไรก็รู้แบบ ไม่แปลกใจหรอกถ้าเข้าผิดอะไรอย่างนี้ จริง ๆ มันจะต้องโทษตัวเองมากกว่าที่ไม่มอง แต่คาดว่าที่สันนิษฐานที่เขาเอาฝาชักโครกขึ้นเพราะเขาก็มีไว้สำหรับผู้ชาย ที่ต้องทำธุระหรือเปล่า แต่ว่าเราคิดว่าเขาล้างห้องน้ำเสร็จแล้ว ภูมิใจอ่ะ ห้องน้ำสะอาดมาก ไม่คิดจะทำละอาย

 

CrossboXs: มีนักแสดงชายท่านใดที่ไดร์ปลื้มเป็นพิเศษบ้างหรือเปล่าคะ

Dai : ในใจเหรอ ไดร์ชอบพี่ณเดชน์ พี่ณเดชน์คุกิมิยะ ดาราช่องสาม

 

CrossboXs: เคยออกโฆษณาด้วยกันใช่ไหม?
Dai : เออใช่ ๆ ตอนนั้น ตอนแรกอ่ะ เราไปแคส เอ่อ เราแคสเปล่าวะ เออเราเเคสดิ เออเราเเคสโฆษณา เป็นโฆษณาทรูมูฟ 3 G เหมือนแบบไปท้าทายแต่ละภาค ๆ แล้วตอนนั้นเราอยู่ภาคเหนือ แล้วก็กำลังเรียนอยู่ แล้วเค้าก็บอกว่าเออมาถ่ายโฆษณา ตอนแรกเราแบบมัน ไม่คิดว่ามันจะยิ่งใหญ่ แล้วเค้าก็ไม่ได้บอกด้วยว่ามีศิลปินมาด้วยอะไรอย่างนี้ พอไปถึง เราไปก่อนไง ไปก่อนประมาณ 7 โมงอ่ะ แบบไปถึงประมาณ 7 - 8 โมง แต่งตัวแต่งหน้าอะไรอย่างนี้ พร้อม เป็น เป็นลุคเด็กชาวเขา สัก 9 โมง ปุ้บก็มีรถมาแล้วพี่ณเดชน์ก็ลงมา คือ ตอนแรกคือไม่รู้ว่าเป็นดารา เพราะว่าไม่มีใครวิ่งมา คือเขาปิดข่าวเงียบอ่ะ แล้วพอพี่ณเดชน์เดินลงมาเท่านั้นแหละ ชาวบ้านวิ่งมาเลย พรึ่บ พรึ่บ พรึ่บ แต่แบบ เออ แต่ว่านั่นแหละ จากตั้งแต่นั้นมาเออก็ดีพี่เค้าดีมากเลยเพราะว่าอย่างปัจจุบันนี้ไดร์ ไดร์เคยไปเล่นฟิตเนสกับพี่เค้าแล้วก็เคยเจอตัวจริงพี่เค้าแล้วพี่เค้าเป็นคน friendly มาก เออเป็นคนแบบว่าน่ารักดีอ่ะ แล้วคือแบบเป็นสุภาพบุรุศมากอะไรอย่างนี้อ่ะค่ะ ก็เลยแบบ อืมเขาเจ๋งจริง ๆ

 

แหมกำลังอ่านเพลิน ๆ เลยนะคะกับบทสัมภาษณ์ของ Miss Thailand World ของเรา แต่ยังไม่หมดเพียงเท่านี้นะคะ ติดตามต่อได้ใน เปิดมุมมองของ Miss Thailand World 2016 Part.2 ค้า

 

 

TAGS : สัมภาษณ์, Miss thailand world, Dai, นางงาม, Inspiring,

Pudsorn

สาวน้อยจ้ำม่ำอารมณ์ดี ที่มีความรู้ คู่ความสวย(แบบแปลกๆ) รักในการวิ่งตามยุคทันสมัย หลงใหลในการรวบรวมเรื่องเด่นเรื่องดี สำหรับสตรีสมัยใหม่ คอยมาเสิร์ฟให้คุณถึงที่ในทุกๆ วัน