ผมยาวสวยไม่สะดุดใน 10 ทริค

  Sep 27, 2018   eyeicon  326 view   QueenA

สาวๆที่กำลังไว้ผมยาวมักเจอปัญหาผมยาวแล้วเสีย จนต้องตัดไว้ยาวใหม่อีกอยู่เรื่อย จะดีกว่ามั้ยถ้าไว้ผมยาวไปพร้อมกับผมที่มีสุขภาพดี มีวิธีที่ไม่ยากมาฝากกัน 1.จำไว้ว่าผมไม่ได้ยาวภายในชั่วข้ามคืน

ถ้าไม่ได้ต่อผมก็ต้องอดทนทำใจว่าแต่ละเดือนผมจะยาวเพียง ครึ่งนิ้ว – หนึ่งนิ้ว เท่านั้น ถ้าอดใจทนไม่ไหวแนะนำว่าให้ต่อผมไปเลยดีกว่า

 

 

2.หมั่นเล็มผมแตกปลาย

ผมแตกปลายไม่สามารถรักษาได้นอกจากตัดมันทิ้ง ผมเสีย ผมแตกปลายอย่าเก็บไว้ เพราะบำรุงเท่าไรก็ไม่ดีขึ้น สู้เล็มทิ้งยังดีกว่า แม้ว่าการเล็มผมจะไม่ทำให้ผมยาวไวขึ้น แต่ก็ช่วยให้ผมมีสุขภาพดีและป้องกันไม่ให้เกิดการแตกปลายขึ้นอีก ทั้งนี้เมื่อผมเรายิ่งยาวขึ้น แต่ร่างกายดึงสารอาหารไปเลี้ยงผมไม่เพียงพอ ทำให้ผมเสียและแตกปลาย ดังนั้นเล็มผมออกไปบ้างก็ไม่เป็นไรเนาะ

 

 

3.ใช้ครีมนวดผมทุกครั้งที่สระผม

ผมเปียกๆ คือการเปิดรับสารอาหารให้เส้นผม ลงครีมนวดทำให้ผมนุ่มลื่นมีน้ำหนักมากขึ้น ผมที่ยาวขึ้นจะได้ไม่เสียหายมาก

 

 

4.ไม่จำเป็นต้องสระผมทุกครั้งที่อาบน้ำ

การสระผมคือการชำระล้างสิ่งสกปรกที่สะสมอยู่ แต่ก็ทำให้น้ำมันธรรมชาติที่ทำให้เส้นผมนุ่มและสุขภาพดี หายไปด้วยเช่นกัน จึงไม่ควรสระผมทุกวันนั่นเอง

 

 

5.ล้างน้ำเย็นให้ผมทุกครั้ง

ถ้าเป็นคนชอบอาบน้ำอุ่น หลังจากอาบน้ำเสร็จแล้ว ให้ล้างผมอีกทีด้วยน้ำเย็นอีกที เพราะจะช่วยป้องกันการสูญเสียความชุ่มชื้น และผมสามารถได้รับความเสียหายจากความร้อนได้ สังเกตได้ว่าผมจะแห้งกรอบเพราะน้ำอุ่นไปทำล้ายเส้นผม

 

 

6.ใช้น้ำมันหรือมาส์กผม ทุกสัปดาห์

ผมที่ยาวประบ่า ต้องการการดูแลที่เพิ่มขึ้น ควรใช้น้ำมันและมาส์กผม ที่ให้ความชุ่มชื้นเป็นประจำทุกสัปดาห์ อาจหมักผมทิ้งไว้ 10 นาที แล้วจึงสระผม เพียงสัปดาห์ละครั้ง น้ำมันจะช่วยให้สิ่งสกปรกเกาะมากับน้ำมันและแชมพูจะช่วยชำระล้างสิ่งสกปรกได้ง่ายขึ้น

 

 

7.ลองผลิตภัณฑ์เสริมอาหารสำหรับผม

ร่างการต้องการสารอาหารสำคัญเพื่อการสร้างเส้นผมใหม่ๆ ที่แข็งแรงและสุขภาพดี ซึ่งเราสามารถปรึกษาเภสัชหรือแพทย์เพื่อหาผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมได้

 

 

8.หวีผมอย่างเบามือ

การหวีผมค่อยๆ และใช้แปรงหวีผมที่ดี จะช่วยกระจายน้ำมันจากธรรมชาติบนหนังศีรษะให้กระจายได้อย่างสม่ำเสมอ

 

 

9.ใช้ปลอกหมอนผ้าไหมหรือผ้าซาติน

ผ้าไหมหรือซาตินจะมีพื้นผิวที่นุ่มนวล ไม่ทำให้เกิดแรงเสียดทานในแบบผ้าฝ้าย ทำให้ผมยุ่งน้อยลง

 

 

10.พักการใช้ความร้อนและสารเคมีกับเส้นผม

ความร้อนย่อมก่อความเสียหายให้เส้นผมเป็นประจำ สามารถทำผมได้ตามปกติ แต่ควรให้ผมได้พักไปพร้อมกับการฟื้นบำรุงด้วยการบำรุงดูแลผมไปพร้อมกัน

 

 

QueenA

QueenA


QueenA

QueenA

ชอบดูหนัง เล่นเกม ทำขนม แต่งหน้า รวมอยู่ในร่างนี้ เอ๋อนิดๆ ซุ่มซ่ามหน่อยๆ พอให้มีรอยยิ้ม แต่ไม่ไร้สมอง
ชอบเขียนแทนพูด (แต่เดี๋ยวนี้ใช้พิมพ์เอา) พร้อมรังสรรค์เรื่องราวดีๆ มาให้สาวๆ อัพเดทตัวเองให้สวย เก่ง และมั่นใจแบบเป็นตัวเอง ไปพร้อมกัน