รีวิว POET HOUSE ร้านคาเฟ่ใจกลางอารีย์ที่ให้ได้มากกว่ากาแฟและของอร่อย

Pageview 3122 / Facebook Share 0

Feb 5, 2018 by Madame

 

POET HOUSE เป็นร้านที่มาดามได้มีโอกาสไปนั่งด้วยความ(ไม่)บังเอิญเมื่อวันเสาร์ที่ผ่าน เพราะมาดามได้สมัคร WORKSHOP เรียนการระบายสีไม้ไป ซึ่งสถานที่จัดคือที่นี่แหละค่ะ 'POET HOSE' 

 

แต่แหมใครจะอยากเชื่อกันล่ะคะว่าในเมืองกรุงสุดแสนจะวุ่นวายมีทั้งรถไฟฟ้าและรถยนต์เต็มท้องถนน จะมีร้านกาแฟเล็ก ๆ ที่สุดแสนจะเงียบสงบและให้ความรู้สึกเหมือนอยู่ในบ้านของตัวเองแถมตั้งอยู่ในกรุงเทพกลางซอยอารีย์อีกเสียด้วย

 

Poet House

 

รีวิวบรรยากาศในร้าน

 

บรรยากาศร้าน POET HOUSE ค่อนข้างดีใช้ได้เลยทีเดียวค่ะ (人◕ω◕) เหมือนเราหลุดไปอยู่อีกโลกหนึ่งที่เงียบสงบ (ท่ามกลางความวุ่นวายของกรุงเทพ) ร้านจะเป็นโทนขาวน้ำตาลค่ะให้ความรู้สึกอบอุ่น 

 

Poet House

 

มีหนังสือให้เลือกอ่านหลายเล่มค่ะ (´ε` )♡ จะพกมาอ่านเองก็ยังได้เพราะบรรยากาศของร้านเอื้อต่อการอ่านหนังสือพักผ่อนในวันสบาย ๆ ของเราสุด ๆ ค่ะ อ้อ! เขามีกีต้าร์ให้ด้วยนะคะ ใครอยากไปเล่นชิล ๆ ก็ลองได้ค่ะ

 

Poet House

 

ร้านค่อนข้างสะอาดเลยค่ะ เมนูที่ทางร้านมีให้ก็มีทั้งคาวหวานและเครื่องดื่มร้อนเย็นปั่นค่ะ (สามารถไปคลุกตัวที่ร้านได้ทั้งวัน) เดี๋ยวก็กินเค้ก เดี๋ยวก็กินข้าว ถึงแม้เมนูจะไม่เยอะมากนัก แต่เมนูที่เลือกสรรมาก็นับว่าเป็นเมนูที่หลาย ๆ คนสามารถทานได้ค่ะ

 

Poet House

 

พนักงานและเจ้าของร้านค่อนข้างใจดีค่ะ แอร์เย็นสะใจ (≧ω≦)ゞ ใครขี้ร้อนจะชอบร้านนี้มาก ๆ ค่ะ ไม่หวงแอร์เลย ส่วนวายฟายที่ร้านก็เร็วพอสมควรค่ะ นั่งทำงานหรือเล่นเกมส์ได้สบายค่ะ ห้องน้ำมี 2 ห้องสำหรับชายและหญิง แต่สะอาดมาก ๆ ค่ะ

 

 

รีวิวอาหาร

 

มาต่อกันที่อาหารดีกว่าค่ะ เมนูของคาวในร้านที่มีก็เช่น หมูผัดกระเทียม ข้าวผัดนำเลี๊ยบเป็นต้น ส่วนเค้กของทางร้านมีก็หลายอย่างที่น่าทานค่ะ แต่ราคาอาหารอาจจะสูงสักนิดนะคะ เช่น ถ้าเป็นข้าวก็เริ่มต้นที่จานละ 80 บาทค่ะ เค้กและน้ำปั่นก็ 100 บาทขึ้นไป แต่ก็คุ้มกับบรรยากาศทีเดียวค่ะ (^O^☆♪

 

Poet House

 

โกโก้ร้อนของเขารสชาติดีใช้ได้เลยค่ะ ไม่ร้อนจัดจนลวกปาก ไม่หวานเกิน และไม่ขมไปค่ะ เสริฟพร้อมชุดอาหารเช้าที่มาแบบไซส์เบิ้ม (ทาน 2 คนก็ยังได้ถ้าไม่หิวมาก) ไส้กรอกอร่อยมาก ไม่ใช่ไส้กรอกแป้งค่ะ ขนมปังก็หนา กรอบนอกนุ่มใน อร่อยสุด ๆ ราคาทั้งเซทก็ 160 บาทค่ะ ตัวโกโก้จะเป้นเป็นชาหรือกาแฟก็ได้ หากอยากรับประทานเป็นเย็น เพิ่มเงิน 20 บาทค่ะ

 

Poet House

 

น้ำสตอเบอรี่ปั่นรสชาติดีใช้ได้เลยค่ะ เนื้อเนียน ไม่เป็นก้อนน้ำแข็งตกข้างอยู่ก้นแก้ว และไม่หวานเกินไปค่ะ แต่ราคาแอบสูงไปหน่อย 110 บาทต่อแก้วแหนะ

 

Poet House

ส่วนนิวยอร์กชีสเค้กรสชาติดีค่ะ แต่ชิ้นเล็กไปหน่อยนึงเนื้อชีสแน่น เปรี้ยวอมหวานกำลังดีเลยค่ะ (ส่วนตัวคิดว่าอร่อยกว่าร้านดังที่เพิ่งมาเปิดที่สยามส่งตรงจากอเมริกาอีกค่ะ)  

 

Poet House

 

ส่วนบลูฮาวายรสชาติดีพอสมควรค่ะ คนก่อนดื่มนะคะ เพราะตัวน้ำเชื่อมด้านล่างจะได้ขึ้นมาผสมกับบลูฮาวายด้านบนด้วย แต่ราคามาดามไม่ทราบเพราะว่ามากับคอร์ส WORKSHOP ค่ะ ทาง GO Creative Studio จัดให้เป็นของว่างช่วงพักเบรกค่ะ

 

รีวิวเวิร์คชอป

 

หากใครเป็นสายอาร์ท ชอบวาดรูป หรือหลงไหลในงานศิลปะ ღゝ◡╹)ノ♡    ร้านนี้เขาก็มี WORKSHOP ต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นคลาสสีน้ำ สีไม้ การเขียนตัวเขียน งานปัก งานปั้นเซรามิค สามารถสอบถามได้ที่ร้านหรือเข้าไปที่เพจ GO Creative Studio ได้เลยค่ะที่เพจนี้มี WORKSHOP น่าสนใจเยอะมาก สถานที่จัด WORKSHOP ก็เป็นที่ร้าน POET HOUSE นี่แหละค่ะ v(≧∇≦v)三(v≧∇≦)v

 

Poet House

 

ส่วนด้านล่างนี้เป็นบรรยากาศ WORKSHOP ที่มาดามได้ไปร่วมมาค่ะ ราคา WORKSHOP 1 ครั้ง ก็ประมาณ 2,000 กว่าบาทค่ะ (ต้องเช็คราคากับทางเพจ GO Creative Studio อีกทีค่ะ)

 

Poet House

 

ใน WORKSHOP ที่มาดามลงเรียนไปเป็นการเรียนวิธีการใช้สีไม้กับครูฝ้ายค่ะ สนุกและเป็นกันเองมาก ๆ ได้ความรู้เยอะเลยค่ะ ได้ผลงานสวย ๆ 1 ชิ้นกลับบ้านไปด้วยน้า 

 

Poet House

 

สรุปจากรีวิว

ความสะดวกสบายในการเดินทาง - 3.5 / 5

ที่จอดรถ - 2.5 / 5

บรรยากาศ - 5 / 5

ความสะอาด - 5 / 5

ความเร็วในการทำอาหาร - 3.5 / 5

รสชาติอาหาร - 4 / 5

ราคา - 3.5 / 5

 

ที่ตั้ง: พหลโยธิน 7 อารีย์ซอย 5 แขวงสี่แยกมหานาค เขตพญาไท กรุงเทพ 10400

การเดินทาง: หากมีรถยนต์ส่วนตัวจะขับไปก็ได้ค่ะ แต่อาจจะต้องลุ้นนิดหน่อยว่ามีที่จอดรถไหม เพราะที่จอดรถที่ร้านสามารถจอดได้ประมาณ 4 - 5 คันค่ะ หากมาด้วย BTS แนะนำให้ใช้บริการของวินมอเตอร์ไซค์นะคะ เดินเข้าไปค่อนข้างลึกพอสมควรค่ะ แต่ถ้าเดินก็ราว ๆ 10 นาทีจากสถานีรถไฟฟ้าอารีย์ค่ะ

 

Madame

จะสวยแค่ไหน ก็ไม่เท่าสวย “STRONG” ค่ะ เกิดเป็นหญิง ต้องเก่ง ต้องเก๋ ไปพร้อมๆ กัน มาร่วมค้นหาความเป็นผู้หญิงที่ทั้งสวย เก่ง และ สุขภาพดี ในตัวคุณไปพร้อมกับบทความดีๆ ในกล่องที่แสนอบอุ่นใบนี้ของเรานะคะ รับรองว่าจะไม่พลาดอรรถรสทุกแง่มุมของผู้หญิงแน่นอนค่ะ