> Lifestyle > Food & Travel >

รีวิว ปิ้งย่างระดับพรีเมี่ยม Gyu-Ya Yakiniku

Pageview 2078 / Facebook Share 52

Aug 18, 2017 by Pudsorn

 

Review-Gyu-Ya-Yakiniku

 

สวัสดีท่านผู้อ่านที่รักทุกท่านนะคะ CrossboXsพากิน วันนี้ จะพาทุกท่านมา พบกับร้าน Yakiniku ร้านปิ้งย่างที่รวบรวมทุก ๆ อย่างที่ทุกคนต้องชอบมาไว้ในเมนูบุฟเฟ่ต์ ทานไม่อั้นตลอด 2 ชั่วโมง ทั้งเนื้อวัว เนื้อหมู และเนื้อไก่แบบพรีเมี่ยม รวมถึงอาหารทะเลสด ๆ ไซส์ใหญ่ก็มีมาให้เลือกทานกันแบบพุงกาง

 

Review-Gyu-Ya-Yakiniku

 

และร้าน Yakiniku ที่ พุดซ้อน อยากจะนำเสนอในวันนี้นั้นก็คือ ร้าน Gyu-Ya Yakiniku นั่นเองค่า ร้านนี้เค้ามีหลายสาขาด้วยกัน แต่สาขาที่ พุดซ้อน นำมารีวิวในวันนี้นั้นก็คือสาขา Vanilla moon แถวถนนจันทน์นั่นเอง โดยตัวร้านจะอยู่บริเวณชั้น 2 ติดกับบันไดเลื่อนเลยค่ะ

 

Review-Gyu-Ya-Yakiniku Review-Gyu-Ya-Yakiniku

          

พอมาถึงทางร้านก็จะแจ้งราคาให้เราทราบค่ะ ราคาบุฟเฟ่ต์ปกติอยู่ที่ 459 บาทรวมน้ำและขนมหวานแล้ว แต่ถ้าอยากทานเนื้อแบบพรีเมี่ยม หรือกุ้งแม่น้ำตัวโตแล้วล่ะก็ จะเพิ่มเงินอีกเพียง 100 บาทเท่านั้นเองค่ะคุ้มยิ่งกว่าคุ้มจริง ๆ

 

ต่อจากนี้ขอบอกว่าให้ทุกคนเตรียมตัวให้ดี เพราะจะเป็นการยกขบวนของน่ากินประจำร้าน ที่บอกเลยว่าไม่ทานนี่พลาดสุด ๆ 

 

1. อกเป็ดแมนดารินรมควัน สายเป็ดต้องห้ามพลาดค่ะ เพราะทั้งเนื้อเป็ดที่หนานุ่มและน้ำซอสที่ราดมาด้วยเอามาย่างพอหอม เวลาเอาเข้าปากบอกเลยว่าฟินสุด ๆ

คะแนน : 4/5

 

Review-Gyu-Ya-Yakiniku

 

2. เบคอนรมควัน ตัวเจ้าเบคอนรมควันนี้ ตอนมาเสริฟนึกว่าเป็นหมูสามชั้น พอย่างมาเท่านั้นแหละ โอ้โห หอมลื้ม มม ม  กลิ่นยั่วน้ำลายสุด ๆ เลยค่ะ แต่ตัวเอกลักษณ์ของเบคอนนี้จะออกรสค่อนไปทางเค็มเล็กน้อย แต่ถ้าทานกับข้าวไม่ว่าจะเป็นข้าวสวยญี่ปุ่นหรือข้าวผัดกระเทียมก็ลงตัวสุด ๆ ค่ะ

คะแนน : 4/5

 

Review-Gyu-Ya-Yakiniku

 

3. อาหารทะเล ขอพูดรวม ๆ ถึงจานนี้แล้วกันค่ะ กุ้งแม่น้ำมันเยิ้ม ๆ หอยนางรมไซส์ใหญ่เต็มปาก พร้อมกับหอยเซลล์เนยกระเทียมที่ห้ามพลาด เด็ดขาด!! เพราะว่านอกจากหอยจะสดแล้ว ยังหอมเนยอีกต่างหาก แนะนำว่าตอนที่ย่างหอยเซลล์นั้นให้ใส่น้ำจิ้มของทางร้านลงไปด้วยตัวหอยจะหวานขึ้นกว่าเดิมค่ะ ส่วนของกุ้งแม่น้ำนั้น เราสามารถเลือกได้ว่าจะให้ทางร้านผ่ามาให้ หรือไม่ผ่าค่ะ สำหรับสายขี้เกียจแกะแล้วถือว่าโอเคเลยทีเดียว แต่ถ้าเป็นสายกินมันกุ้งแล้วล่ะก็ แนะนำว่าไม่ผ่าดีกว่าค่ะ

คะแนน : 4/5

 

Review-Gyu-Ya-Yakiniku

 

4. ซาซิมิและยำปลาแซลม่อน ในส่วนของปลาดิบนั้น ถือว่าโอเคค่ะ ตัวเนื้อปลามีมันแทรกมา ทานแล้วนุ่มละมุนลิ้น กลิ่นไม่คาว เหมาะแก่คนที่ชอบทานปลาดิมมั่ก ๆ ส่วนของยำนั้นก็รสชาติจัดจ้านถึงใจ แต่แอบน้อยใจว่าให้ปลามาน้อยไปนิส ส ส ส

คะแนน : 3.5/5

 

Review-Gyu-Ya-Yakiniku Review-Gyu-Ya-Yakiniku

 

 

5เนื้อเชอร์ลอยน์ เนื้อติดมันสำหรับสายเนื้อ ที่ไม่ได้กินถือว่ามาไม่ถึงค่ะ สำหรับเมนูนี้ สาย Healthy ต้องหลบไป สายหมูจะเดินจริง ๆ ค่ะ ตัวเนื้อต้องไม่ย่างให้สุกจนเกินไปไม่งั้นจะเหนียว ให้ย่างพอมันหอมพอค่ะ จากนั้นก็จัดการ โยนเข้าปากอย่างรวดเร็ว เรียกว่าเป็นเมนูที่สั่งครั้งเดียวไม่พอจริง ๆ

คะแนน : 5/5

 

 

6ลิ้นวัว มาถึงเมนูแนะนำอย่างสุดท้าย นั่นก็คือลิ้นวัว นั่นเองค่ะ ลิ้นวัวหมักอย่างดี หั่นมาแบบชิ้นพอดีคำ เมื่อเอาเข้าปาก จะสัมผัสได้ถึงความกรุบกรอบและไม่เหนียว แต่เคี้ยวเพลินมาก ๆ ตัวลิ้นมีรสชาติที่โดดเด่น สายเนื้อห้ามพลาดเด็ดขาดเลยนะคะ

คะแนน : 5/5

 

Review-Gyu-Ya-Yakiniku

 

นอกจากนี้ยังมีเมนูอื่น ๆ อีกมากมายให้ทุกคนลองทาน ใครมีโอกาสอย่าลืมไปลองให้ได้นะคะ

 

Review-Gyu-Ya-Yakiniku

 

Review-Gyu-Ya-Yakiniku

 

Review-Gyu-Ya-Yakiniku

 

 

 

TAGS : รีวิว, Yakiniku, ปิ้งย่าง, แซลม่อน, บุฟเฟ่ต์, อาหารญี่ปุ่น,

Pudsorn

สาวน้อยจ้ำม่ำอารมณ์ดี ที่มีความรู้ คู่ความสวย(แบบแปลกๆ) รักในการวิ่งตามยุคทันสมัย หลงใหลในการรวบรวมเรื่องเด่นเรื่องดี สำหรับสตรีสมัยใหม่ คอยมาเสิร์ฟให้คุณถึงที่ในทุกๆ วัน