รีวิว Tomb Raider 2018 สูตรสำเร็จถูกใจคนทั่วไป และได้ใจคอเกม

Pageview 386 / Facebook Share 0

Mar 13, 2018 by QueenA

IMDB

 

มีหนังที่สร้างจากเกมหลายเรื่องที่ทำออกมาแล้ว “แป้ก” แต่คงไม่ใช่สำหรับ Tomb Raider ที่ผลตอบรับออกมาค่อนข้างดีเลยทีเดียว แม้จะมีคนผิดหวังกับขนาดหน้าอกของบท “ลาร่า คอร์ฟ” ว่ามันไม่ดูมๆ เหมือนเกมหรือหนังเวอร์ชั่น”แองเจลิน่า โจลี่” แสดงก็ตาม

 

IMDB

 

มาพูดถึงรีวิวนี้ ขอออกความเห็นในฐานะคนเล่นเกม Tomb Raider ภาค 2013 และ 2015

ตัวหนังเป็นการเปิดเรื่องราวของลาร่า คอร์ฟ ฉบับใหม่ เป็นการปูเรื่องตั้งแต่ต้นของลาร่า คอร์ฟ ตัวละครมีที่มาอย่างไร ปูมหลังเป็นแบบไหน เพราะต้องการให้เราอินกับบทของ ลาร่า คอร์ฟ คนใหม่ ที่นำแสดงโดย อลิเซีย วิกันเดอร์

 

IMDB

 

ขณะเดียวกัน นอกจากขนาดหน้าอกที่เปลี่ยนไป คอสตูม ทรงผมและรายละเอียดอื่นๆ ในหนัง ยังถูกปรับให้ทันสมัยตามเกมภาคใหม่อีกด้วย

 

ภาพรวมของหนังเรื่อง ถามว่าสนุกมั้ย ? ก็สนุก ดูได้เรื่อยๆ เพลินๆ ดูแล้วอยากเล่นเกมเลยทันที ถ้ามีภาคใหม่มาก็ไม่พลาด แต่ถามว่าโดนใจมากน้อยแค่ไหน ก็ถือว่าทำออกมาถูกใจแต่ยังไม่สุด จึงขอให้คะแนน 7/10

 

IMDB

 

ตัวหนังค่อนหนักไปกับการปูเนื้อเรื่อง กว่าจะถึงบทบู๊ก็ปาไปครึ่งเรื่อง เข้าใจว่า ผู้สร้างต้องเขียนบทให้ผู้ที่ไม่เคยเล่นเกมมาก่อน เข้าใจตรงกันกับผู้ที่เล่นเกม ก็ต้องใช้เวลาพอสมควร ด้วยความที่ทำให้คนทั่วไปเข้าใจง่ายๆ คงไม่กล้าเล่นอะไรมากมาย ฉากปีนป่ายแบบในเกมก็ยังมีไม่เยอะ ส่วนผสมของตัวหนังจึงไม่ค่อยมีอะไรแปลกใหม่ ด้วยเนื่อเรื่องแนวผจญภัยและไขปริศนา เป็นสูตรสำเร็จของหนังทั่วไป แต่ก้ทำออกได้สนุกได้ใจทั้งคนทั่วไป และคอเกม

 

มาพูดถึงข้อดีของหนัง คือตัวละครมีมิติในแง่ของพัฒนาการ บทลาร่า คอร์ฟ ก็เจ็บตัวได้ ร้องไห้เป็น ไม่ได้แกร่งเหมือนเวอร์ชั่นโจลี่แสดง แต่เธอเองก็มีพัฒนาการมาเรื่อยๆ ด้วยเลือดนักสู้ของเธอ ที่ผู้สร้างได้ปูเรื่องมาตอนต้น มันก็ได้มาแสดงผลตอนช่วงบู๊ท้ายๆ เรื่องนี้แหละ แถมตอนท้ายเรื่องก็เห็นพัฒนาการที่ชัดเจน ยิ่งตอนท้าย มีการใส่จริตในแบบเวอร์ชั่นโจลี่มาไว้ ถือเป็นการเคารพภาคต้นฉบับ และเป็นการบอกเป็นนัยๆว่า "พร้อมบู๊แล้ว !" แต่จริตที่ว่านั้นจะเป็นอย่างไรนั้น ต้องไปดูแล้วจะรู้เอง..

 

IMDB

 

IMDB

 

อีกส่วนต้องขอชื่นชมนักแสดงหลักอย่าง อลิเซีย วิกันเดอร์ที่ทุ่มเทฟิตร่างกายจนมีซิคแพคสวยๆ กล้ามเฟิร์มให้มอง ดูคล่องตัวเวลาวิ่ง เวลาบู๊ เพื่อความสมจริง คล่องแคล่วเวลาปีนป่าย เราคงนึกภาพไม่ออกเลยว่า ถ้าหน้าอกดูมๆ เหมือนในเกมภาคเก่าๆ เวลาวิ่งคงน่าอึดอัดทีเดียว

 

ในฐานะคนเล่นเกม ก็รู้สึกชอบที่ตัวหนังเก็บรายละเอียดจองเกมได้ค่อนข้างดี ทั้งฉากโหนตัว ฉากตกน้ำ ฉากวิ่ง ชุด ทรงผม ผ้าพันแผล ฉากต่างๆ เหมือนถอดมาจากเกมเป๊ะๆ เป็นอีกข้อดีของหนังเรื่องนี้ที่อยากชวนให้ทุกคนไปดูกัน 

 

IMBD

 

 

QueenA

ชอบดูหนัง เล่นเกม ทำขนม แต่งหน้า รวมอยู่ในร่างนี้ เอ๋อนิดๆ ซุ่มซ่ามหน่อยๆ พอให้มีรอยยิ้ม แต่ไม่ไร้สมอง
ชอบเขียนแทนพูด (แต่เดี๋ยวนี้ใช้พิมพ์เอา) พร้อมรังสรรค์เรื่องราวดีๆ มาให้สาวๆ อัพเดทตัวเองให้สวย เก่ง และมั่นใจแบบเป็นตัวเอง ไปพร้อมกัน