> Library > Food & Travel >

สำราญ มาร์เก็ต ตลาด 60 ในฝัน?

Pageview 958 / Facebook Share 13

Jul 13, 2017 by Madame

 

 เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมามาดามได้มีโอกาสไปเดินตลาดสำราญ มาร์เก็ตที่ MBK โดยก่อนไปมาดามได้เห็นประกาศของอีเว้นท์ในเว็บไซท์ alleventthai ค่ะ ซึ่งโฆษณาที่เขาเขียนโปรโมทตลาดมีดังนี้ "เพลิดเพลินกับงานตลาดย้อนยุค สุดคลาสสิคซึ่งจะพาคุณย้อนไปสู่ยุค 60 โดย Elvis และ The Beatles (Thailand) พบกับร้านอาหาร เครื่องดื่ม แฟชั่น มากกว่า 100ร้านค้า พร้อมกับ Mini Concert จาก ริท เรืองฤทธิ์ และ วง Lipta" 

 

ออกตัวก่อนเลยว่า ก่อนที่จะได้ไปตลาดนี้มาดามคาดหวังไว้ค่อนข้างสูงว่าจะเจอความคลาสสิคแบบสไตล์ 60 จริงๆ จึงได้ชวนพี่อีกท่านไปด้วย ทันทีที่ไปถึง MBK พวกเราก็ตรงปรี่ไปที่ตลาดทันที โดยตลาดจะตั้งอยู่ที่ลานกิจกรรมชั้นล่างสุดของ MBK สังเกตุง่ายมากคืออยู่บริเวณร้านโตคิวนั่นเองค่ะ

 

ทันทีที่ถึงตลาดความรู้สึกแรกคือ 'งง' ค่ะ มันไม่ใช่อย่างที่คิดเลยสักนิด บรรยากาศของตลาดจะมีการตกแต่งเพียงเล็กน้อยด้วยกระดาษสามสีที่นำมาร้อยเป็นเส้นแล้วนำมาแขวนไว้บริเวณหน้าร้านค้า มีเวทีขนาดเล็กอยู่บริเวณกลางลานพร้อมป้าย 'สำราญ มาร์เก็ต' โดยบริเวณหน้าเวทีจะเป็นโต๊ะประมาณ 5 - 6 โต๊ะสำหรับรับประทานอาหาร ถัดจากลานร้านอาหารไปจะเป็นร้านขายของทั่วไป เช่นเสื้อผ้าหรือของทำมือต่างๆ โดยร้านอาหารก็มีเพียงไม่กี่ร้านเท่านั้น อาจจะด้วยพื้นที่ที่จำกัดด้วยหรือเปล่ามาดามก็ไม่ทราบได้ อาหารที่ขายจะราคาค่อนข้างสูงอยู่ไม่น้อย เรียกได้ว่ายังไม่ได้บรรยากาศความเป็นยุค 60 ที่เราได้ยินแล้วจะนึกถึง แจ็ส หรือ ดิสโก้เท่าไหร่  อาจจะมีร่องรอยให้เห็นเป็นรูปประดับฝาผนังในกล่องไม้ที่มีรถเวสป้าเก่าๆ 1 คัน ถ้าหากคุณคิดจะไปตลาดนี้เพราะอยากไปสัมผัสบรรยากาศ 60 สำราญ มาร์เก็ตคงไม่ใช่คำตอบ แต่ถ้าหากคุณมองหาที่ดินเนอร์แบบเอ้าท์ดอร์ ที่นี่ก็เป็นทางเลือกที่ดีทางหนึ่งเช่นกันค่ะ แต่ทางเลือกก็ไม่ได้มีมากเท่าไหร่นักแต่ก็ครบเครื่องคาวหวานค่ะ ทั้งนั้นทั้งนี้คงจะเป็นเพราะมาดามไปวันแรกด้วย ตลาดเลยยังดูเงียบเหงาไปบ้าง ถ้าเพื่อนๆ ไปวันเสาร์ที่จะถึงนี้คิดว่าคงคึกคักน่าดูเพราะเขาจะมีคอนเสิร์ต ริท เดอะ สตาร์ค่ะ 

 

โดยส่วนตัวมาดามคิดว่าถ้าเขาต้องการความเป็น 60 ควรจะมีอะไรให้เห็นเป็นเอกลักษณ์มากกว่านี้ที่นอกเหนือจากตู้ไม้ ไม่ว่าจะเป็นดนตรี หรือตีมร้านค้าต่างๆ เพราะธงหลากสีที่เขาจัดมาให้แต่ละร้าน มันให้ความรู้สึกเหมือนงานวัดมากกว่า คิดว่าถ้าทำเป็นบรรยาการงานวัดไปเลยจะเข้ามากๆ กับของตกแต่งที่เขาเตรียมไว้ค่ะ

 

ภาพบรรยากาศตลาด

 

 

 

 

 

 

 

 

 

โดยตลาด สำราญ มาร์เก็ตจะมีไปเรื่อยๆ จนถึงวันที่ 24 กรกฎาคม 2560 ค่ะ :) เพื่อนๆ ที่อาศัยอยู่บริเวณนั้นสามารถเปลี่ยนที่ hang out แล้วมาเล่าสู่กันฟังได้นะคะ

 

 

 

 

Madame

จะสวยแค่ไหน ก็ไม่เท่าสวย “STRONG” ค่ะ เกิดเป็นหญิง ต้องเก่ง ต้องเก๋ ไปพร้อมๆ กัน มาร่วมค้นหาความเป็นผู้หญิงที่ทั้งสวย เก่ง และ สุขภาพดี ในตัวคุณไปพร้อมกับบทความดีๆ ในกล่องที่แสนอบอุ่นใบนี้ของเรานะคะ รับรองว่าจะไม่พลาดอรรถรสทุกแง่มุมของผู้หญิงแน่นอนค่ะ