Pageview 288 | Facebook Share 82 | Twitter Share 113

BAD DIARY กิจวัตรประจำวันอะไรที่ทำให้คุณแก่เร็ว

Dec 3, 2015 by Meili

aging-habit-feature-image

ตอนนี้คุณมองกระจกแล้วเริ่มมีความคิดขึ้นมาว่า “เอ้ะ ทำไมฉันดูแก่เร็วขนาดนี้” ซึ่งผลอาจเกิดจากกิจวัตรประจำวันของเราก็ได้ เราไม่รู้หรอกว่าสิ่งที่เราทำทุกวันจนกลายเป็นนิสัยนั้นจะส่งผลบางอย่างที่อาจเร่งให้เราดูแก่เร็วขึ้น เพราะฉะนั้นเรามาเปลี่ยนพฤติกรรมบางอย่างที่เราอาจเผลอทำไปและส่งผลต่อร่างกายที่คุณอาจไม่รู้ตัว .. #ก่ขึ้CB นอนพักผ่อนน้อยกว่า 5 ชั่วโมง

Casciari ผู้ก่อตั้งโรงพยาบาลเซนต์โจเซฟ กล่าวว่า การนอนหลับไม่เพียงแต่ส่งผลให้ถุงใต้ตาดำคล้ำยังส่งผลให้อายุสั้นลงอีกด้วย “เวลาที่ดีที่สุดในการนอนคือนอนครบ 7 ชั่วโมง” ถ้าคุณมีอาการของการอดนอนจะทำให้คุณขาดพลังงานในเวลากลางวัน รวมไปถึงมีความเกียจคร้าน และจิตใจจะโฟกัสแต่ปัญหา น้ำหนักตัวขึ้นอีก

คุณไม่ได้ใช้ครีมบำรุงรอบดวงตา

แม้จะต้องใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวประจำ แต่ก็ไม่ยุ่งยากที่จะหาครีมบำรุงรอบดวงตาที่ดี เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดริ้วรอยรอบดวงตา เพราะผิวรอบดวงตาจะบางกว่าผิวส่วนอื่นของใบหน้าและแสดงให้เห็นถึงอายุได้เร็วขึ้น การดูแลบริเวณรอบดวงตาให้ชุ่มชื้นสามารถลดอายุจากใบหน้าของคุณ คุณใช้ครีมกันแดด แต่ใช้เฉพาะตอนไปเที่ยวพักผ่อนเท่านั้น สัญญาณของริ้วรอยก่อนวัยบนใบหน้าของมนุษย์คือการเปิดรับแสงอัลตราไวโอเลต หรือแม้กระทั่งแสงยูวีที่มองไม่เห็น อย่างตอนที่เราอยู่ในร่มหรือตอนฝนตก ปกป้องผิวของคุณโดยการทาครีมกันแดดทุกครั้งที่คุณออกไปข้างนอก เลือกครีมกันแดดแบบถูกต้อง คุณแต่งหน้ามากเกินไป การต่งหน้าเยอะเกินนั้นทำให้คุณดูแก่อยู่แล้วโดยเฉพาะอายชาโดว์สีฟ้าเมทัลลิกทำให้คุณดูอายุเกินจริงอย่างเห็นได้ชัด พอแต่งหน้าเยอะและหมักหมมนานเกินไปจะทำให้เครื่องสำอางอุดตันรูขุมขนและเป็นสาเหตุของแบคทีเรียก่อตัวจนเกิดสิว  aging-habit-01การนั่ง ยืน หรือเดินหลังโกง เมื่อชั่วโมงอันยาวนานของการอยู่หน้าแป้นพิมพ์สิ้นสุดลงจะทำให้กระดูกสันหลังเปลี่ยนไป และเมื่อเวลาผ่านไป "กระดูกสันจะมีรูปทรงความโค้งเป็นรูปตัว S" ซึ่งเป็นอันตรายนะ การนั่ง ยืน หรือเดินหลังโกงจะเบี่ยงเบนกระดูกสันหลังจากตำแหน่งปกติ ส่งผลให้เราเครียด และเมื่อความเจ็บปวดและความเมื่อยล้าเริ่มเกิดบ่อยขึ้น อาจจะทำให้กระดูกสันหลังเสื่อมอย่างถาวร การฝึกท่านั่งที่ดีคือ ให้ หู ไหล่ สะโพกเป็นเส้นตรงเมื่อคุณนั่งอยู่ เวลานอนจะเอาหน้าซุกหมอน เวลาที่คุณนอนคว่ำ หรือ นอนตะแคงโดยที่หน้าของคุณซุกอยู่กับหมอนสามารถเร่งให้คุณเกิดริ้วรอยและแก่เร็วขึ้น ดังนั้นเวลานอนคุณควรจะนอนหงายเสมอหรือถ้าคุณเป็นคนนอนตะแคง ก็ลองนอนแบบสลับซ้ายขวา และเลือกใช้ปลอกหมอนผ้าซาติน ก็ช่วยเรื่องผิวของคุณ

รู้อย่างนี้แล้วมาเปลี่ยนพฤติกรรมที่จะส่งผลให้ตัวเองแก่

เพราะผู้หญิงไม่ถูกกับคำว่า แก่ เราจะไม่(หน้า)แก่แม้อายุแค่ไหน อิอิ..

Information & Photo Credit : Fox News

Meili

“ไก่งามเพราะขนคนงามเพราะแต่ง” สุภาสิตไทยที่ใช้มาทุกยุคทุกสมัย การันตีความจริงที่สุด เป็นผู้หญิงต้องแต่งแต้มความงามให้สวยสดงดงาม เราจะบอกคุณในทุกมิติ สวยทั้งภายในภายนอก แม้จะไม่สวยระดับนางงามจักรวาล แต่บอกเลยว่า หลังจากที่คุณเข้ามาสู้โลกของ Beauty Box แล้วนั้น คุณจะกลายเป็นรองนางงามจักรวาลเลยล่ะ!

A - 300x600