> Smart > Tips >

How to perfect วิธีเรียกความมั่นใจแบบทันทีทันใด!

Pageview 793 / Facebook Share 78

May 18, 2017 by Pudsorn

build-self-confidence-instantly-main-image

ปฏิเสธไม่ได้เลยนะคะว่า สิ่งหนึ่งที่สาวๆในยุคนี้ต้องมี

และขาดไม่ได้เลยก็คือ ความมั่นใจ

หรือที่เรียกว่า “SELF CONFIDENCE” นั่นเอง

เพราะนอกจากจะช่วยเสริมบุคลิกภาพแล้ว

ยังสามารถดึงดูดคนรอบข้าง ตั้งแต่สาวๆ ด้วยกันเอง ไปจนถึงชายหนุ่มทั้งหลายอีกด้วย

แต่ก็มีหลายครั้งที่สาวๆ อย่างเราอาจจะต้องเจอกับสถานการณ์ที่ทำให้รู้สึกไม่มั่นใจ หรือเหตุฉุกเฉินต่างๆ

วันนี้พุดซ้อนเลยนำวิธีดีดีที่จะช่วยเรียกความมั่นใจ มาให้ทุกท่านได้อ่านกันค่ะ

TREAT EVERYONE WITH RESPECT

build-self-confidence-instantly-01

หนึ่งในวิธีที่ดีที่สุดของการเสริมความมั่นใจให้กับตัวคุณนั้นก็คือ การปฏิบัติกับคนรอบข้างด้วยการ ให้ความเคารพ นั่นเองค่ะ เพราะเมื่อคุณให้ความเคารพผู้อื่น พวกเค้าก็จะให้ความเคารพกลับคืนเช่นกัน เรียกว่าเป็นการสร้างบรรยากาศที่ช่วยส่งเสริมความมั่นใจแก่ทุกคนได้อย่างดีเยี่ยมเลยทีเดียว

AVOID SMALL TALK

build-self-confidence-instantly-02

หลีกเลี่ยงจากบทสนทนาที่ไร้สาระ! เวลาสนทนากับผู้อื่น ต้องพยายาม พูดตรงประเด็น ไม่นอกเรื่องและไม่อ้อมค้อม เพราะเมื่อคุณสนทนาอยู่กับผู้อื่น การที่พูดตรงประเด็น จะเป็นการแสดงออกถึงความมั่นใจที่มีอยู่ในตัวคุณได้เป็นอย่างดี

DON’T TRY TOO HARD

build-self-confidence-instantly-03

อย่าพยายามแสดงออกถึงความมั่นใจ มากเกินไป! การมีความมั่นใจในตนเองถือว่าเป็นสิ่งที่ดี แต่ถ้าเราพยายามมากเกินไปแล้วล่ะก็ คนรอบๆข้างคุณอาจจะรู้สึกอึดอัดก็เป็นได้ ควรมีความมั่นใจแบบเป็นไปตามธรรมชาติถือว่าดีที่สุดค่ะ 

FOCUS ON OTHERS

build-self-confidence-instantly-04

การเอาใจใส่คนรอบข้างก็ถือว่าเป็นโอกาสที่ดีอีกอย่างหนึ่ง ในการที่เราจะแสดงออกถึงความมั่นใจที่มีอยู่ในตัวเอง เพราะเมื่อคุณใช้เวลาเพียงเล็กน้อยใส่ใจคนรอบข้างแล้ว พวกเขาก็จะใส่ใจคุณเช่นกัน รวมถึงการมีบทสนทนาที่ดีกับคนรอบข้าง ก็จะเป็นการลดความกดดันระหว่างคุณและผู้อื่นลงอีกด้วย

BE PRESENTABLE

build-self-confidence-instantly-05

รูปลักษณ์ภายนอกหรือการแต่งกายก็ถือเป็นสิ่งสำคัญอย่างหนึ่ง ที่จะช่วยส่งเสริมให้คุณดูเป็นคนที่มีความมั่นใจ เพราะคนอื่นจะต้องมองเห็นสิ่งเหล่านี้ ก่อนที่จะได้เรียนรู้นิสัยที่อยู่ภายในของคุณ คุณควรจะเรียนรู้การแต่งตัวที่เข้ากับลักษณะของคุณ ก่อนที่จะเลือกเครื่องแต่งกาย เพราะหากคุณสามารถแต่งกายได้เข้ากับบุคลิกของคุณแล้วล่ะก็ ความมั่นใจในตัวคุณจะสามารถส่งไปถึงคนรอบข้างได้อย่างแน่นอนค่ะ

ALWAYS BE WILLING TO HELP

build-self-confidence-instantly-06  

เมื่อคนรอบตัวของคุณต้องการความช่วยเหลือ การที่คุณคอยให้ความช่วยเหลือพวกเขาด้วยความเต็มใจอยู่เสมอ จะเป็นการผลักดันความมั่นใจที่มีอยู่ในตัวคุณให้ออกมาโดยที่คุณไม่รู้ตัว อีกทั้งยังเป็นการทำให้เพื่อนมั่นใจในตัวคุณมากยิ่งขึ้นอีกด้วย 

SMILE!

build-self-confidence-instantly-07

และวิธีสุดท้ายที่จะทำให้คุณดูเป็นสาวมั่นใจเกินร้อยแบบสุดแสนจะง่าย นั่นก็คือ รอยยิ้ม นั่นเองค่ะ พุดซ้อน คิดว่ารอยยิ้มที่ดูสดใสและมั่นใจที่สุดก็คงจะเป็น รอยยิ้มที่ออกมาจากใจของสาวๆ ทุกคนนั่นแหละค่ะ ไม่ว่าเราจะเจอเรื่องราวที่ลำบากใจหรือแย่แค่ไหนขอแค่เพียงเรามีรอยยิ้มที่จริงใจให้แก่ทุกคน เราก็จะสามารถดึงเอาความมั่นใจที่อยู่ภายในออกมาได้อย่างทันทีทันใดแน่นอนค่ะ

เป็นยังไงกันบ้างคะ ท่านผู้อ่านชอบกันไหมเอ่ย? กับวิธีเรียกความมั่นใจ ดีๆที่พุดซ้อนนำมาฝากทุกคน สำหรับคนที่ยังไม่มีความมั่นใจ ก็สามารถนำวิธีที่เหล่านี้ไปลองใช้กันดูได้นะคะ

logo-slogan

Photo And Information Credit: allwomenstalk

Pudsorn

สาวน้อยจ้ำม่ำอารมณ์ดี ที่มีความรู้ คู่ความสวย(แบบแปลกๆ) รักในการวิ่งตามยุคทันสมัย หลงใหลในการรวบรวมเรื่องเด่นเรื่องดี สำหรับสตรีสมัยใหม่ คอยมาเสิร์ฟให้คุณถึงที่ในทุกๆ วัน