Pageview 402 | Facebook Share 191 | Twitter Share 95

3 วิธี มือถือใหม่ขึ้นทันตา

Nov 24, 2015 by Penny

feel-new-iphone-feature-image-3 เรื่องของเทคโนโลยีก้าวไปไวมากจริงๆ บริษัทยักษ์ใหญ่เองขยันผลิตของเล่นใหม่มาให้ซื้อกัน แต่ละอย่างก็น่าใช้เสียจริงๆ มันติดอยู่ตรงที่ราคามันแพงนี่แหละ เปลี่ยนบ่อยไปค่าใช้จ่ายก็บานเบอะเปล่าๆ แทนที่จะทุ่มเงินก้อนโตกับเครื่องใหม่ ทั้งๆ ที่เครื่องปัจจุบันยังคงใช้งานได้ดี ยังมีวิธีทำให้มือถือเราใหม่ขึ้นทันตา ประหยัด แถมรู้สึกว่าโทรศัพท์ของเราช่าง Brand new ชิคกี้ชิคจริงๆ มาแนะนำค่ะ #เก่งขึ้นCB feel-new-iphone-1

  • เปลี่ยนพื้นหลัง สิ่งเล็กๆ น้อยๆ ที่มองข้ามไป ลองเปลี่ยนแบ็คกราวมือถือดูสิ ความรู้สึกใหม่ๆ ก็จะเกิดขึ้นเลยล่ะ สาวๆ โหลดพื้นหลังได้ฟรี ไม่เสียค่าใช้จ่ายจากเว็ปไซต์ทั่วไป แค่พิมพ์ว่า iPhone wallpaper/ Samsung wallpaper ตามด้วยรุ่นของเรา ในกูเกิ้ล หรือ เซฟรูปพื้นหลังได้ทันทีจากแอพพลิเคชั่นมือถือต่างๆ เช่น LINE DECO หรือ Wallpapers & Themes Cool HD รูปภาพชัดเจน หลากหลายสไตล์เลยทีเดียว

feel-new-iphone-2

  • โหลดไอคอนมาใช้กันซะ เอาใจสาวหวานกันจังๆ คือมันน่าเลิฟมว้ากกกก ค่ะ เปิดเข้ามาใช้ทีไร รู้สึกหัวใจเบิกบาน เปลี่ยนไอคอนแอพพลิเคชั่นบ้านๆ ให้กลายเป็นลายที่เราชอบ แต่การใช้ไอคอนแบบนี้มีเสียนิดหน่อย คือ เวลาที่เรากดเปิดแอพขึ้นมาใช้อาจจะช้ากว่าปกติ 1 วินาที และอาจจะมีกินพื้นที่เมมของเราบ้างเล็กน้อยค่ะ ไหนๆ ถ้าโหลดไอคอนเข้ามาใช้แล้ว ถือโอกาสจัดระเบียบหมวดหมู่แอพให้เข้าที่เข้าทางเป็นไอเดียที่ดีมากจริงๆ หน้าไหนเป็นอะไร แอพไหนใช้บ่อยไว้หน้าแรก อันไหนไม่ใช้ก็ลบไปซะ เก็บไว้ทำไมให้รกตา

feel-new-iphone-3

  • DIY ตกแต่งเคสด้วยกากเพชร ส่องประกายวิบวับ รู้สึกใหม๊ใหม่กับเคส Glitter ทำเองได้ง่ายๆ สวยหรู ฟรุ้งฟริ้ง สะท้อนกับแสงดูเลอค่า (DIY Resin Case) ราคากากเพชรก็แสนจะถูก เลือกสีได้ตามใจอีกต่างหาก สิ่งที่เราต้องเตรียมมี น้ำยาเรซิ่น กากเพชร (แบบเม็ดละเอียด หรือแบบเม็ดใหญ่ จัดมาเล้ย) เคสเปล่า PVC ใส ขอบแข็ง วิธีการไม่ยุ่งยาก (ติดตามในบทความหน้านะคะ ^^) หาซื้ออุปกรณ์ได้ไม่ยาก ปัจจับันมีขายแบบเป็นชุดแล้วด้วย อย่าง ชุดน้ำยาเรซิ่นเคลือบนูน สะดวกมาก สร้างสรรค์ครีเอทีพ ฝึกสมาธิด้วย หรือง่ายสุดเลย ถอยเคสใหม่มาใช้เลย สวยแน่นอนวิธีนี้ แต่จะเลือกวิธีไหนก็อย่าลืมหมั่นเช็ดหน้าจอ ทำความสะอาด Screen อย่าปล่อยให้มือถือกลายเป็นสิ่งหมักหมมสิ่งปกปรก ยิ่งเราใช้ทุกวันแบบนี้ เดี๋ยวจะเป็นอันตรายต่อผิวหน้าได้นะคะ ทั้งนี้เราควรคำนึงไว้เสมอว่า เหตุผลหลักของการมีสาร์ทโฟนใช้ หลักคือ เล่นเนทได้ ถ่ายรูปโอเค และที่สำคัญที่สุดเอาไว้โทรหากันนะคะ

Penny

" Do more than just exist. Everyday is a chance to change your life. " ค้นหาไลฟ์สไตล์เบาๆ ไม่มีอะไรซับซ้อนให้ปวดสมอง อ่านไรชิลๆ รักสุขภาพ เน้นความเป็นธรรมชาติ ชอบการทำ DIY แนวคิด ECO

A - 300x600