Horoscope – ดูดวงประจำเดือน ธันวาคม 2560

Pageview 424 / Facebook Share 0

Nov 27, 2017 by Pudsorn

horoscope-December-17

 

 

horoscope-December-17

 

 

ราศีมังกร (CAPRICORNUS) 22 ธ.ค. – 19 ม.ค.

 

การงาน 

หากคุณเป็นคนที่ต้องทำงานเกี่ยวกับเอกสารแล้วล่ะก็ ในช่วงเดือนนี้ขอให้เตรียมรับมือให้ดีเพราะคุณจะต้องเจอกับปัญหาใหญ่ในการจัดการกับเอกสารกองโต สำหรับคนที่ทำมาค้าขาย ในช่วงเดือนนี้จะเจริญก้าวหน้าเป็นอย่างมาก

การเงิน 

งานเงินของคุณจะคล่องตัวมากกว่าเดือนที่ผ่านมา ในช่วงนี้แม้ไม่ประหยัดมาก ก็จะมีเงินเก็บอย่างแน่นอน เพราะมีดวงจะได้ลาภลอยจากคู่ชีวิต หรือคนในครอบครัวของคุณเอง แต่ให้ระวังเรื่องของการเสี่ยงดวงด้วยตนเองไว้บ้าง

สุขภาพ 

คุณหักโหมกับการออกกำลังกายมากเกินไปจนทำให้เกิดอาการบาดเจ็บบริเวณหัวเข่าและข้อเท้า อย่าละเลยอาการบาดเจ็บเล็ก ๆ น้อย ๆ เหล่านี้เด็ดขาด สุขภาพจิตอยู่ในเกณฑ์ดี มีความสุขเพราะช่วงนี้เรื่องเครียด ๆ เริ่มซาลงแล้ว

ความรัก

มีคนเข้ามาหามากหน้าหลายตาเหลือเกิน แต่คุณก็ยังตกลงปลงใจกับใครไม่ได้สักที ไม่ใช่ว่าเขาไม่ดี แต่คุณเรื่องมากเอง ระวังจะต้องอยู่บนคานไปตลอด คนมีความรักจะเจอช่วงเวลาที่ดีและเลวร้ายแต่จะผ่านไปได้ด้วยดี มีสติก็พอ

 

ราศีกุมภ์ (AQUARIUS) 20 ม.ค. – 18 ก.พ.

 

การงาน 

การงานของคุณในช่วงนี้กำลังเข้าสู่การเปลี่ยงแปลงครั้งใหญ่ คุณจะต้องตัดสินใจว่าจะอยู่หรือไป งานที่มันยังไม่ใช่สำหรับคุณนั้น ต่อให้ทนทำต่อไปอาจจะไม่มีอะไรดีขึ้นก็เป็นได้ หากคุณตัดสินใจย้ายงานตอนนี้ถือว่าเป็นเรื่องที่ดี

การเงิน 

คุณกำลังกระเป๋าเงินรั่วแบบไม่รู้ตัว และมักจะเจอกับสถานการณ์เสียน้อยเสียยาก เสียมากเสียง่ายอยู่เสมอ เพราะความเป็นพวกรักพี่เสียดายน้องของคุณนี่แหละที่ทำให้คุณต้องเสียเงินครั้งละมาก ๆ อยู่บ่อย ๆ หัดประหยัดเสียบ้าง

สุขภาพ

งานเยอะงานหนักแค่ไหน คุณก็ต้องหาเวลานอนอย่างน้อย 8 ชั่วโมง คุณหักโหมกับการทำงานมากเกินไป ใจคุณสู้แต่ร่างกายคุณไม่ไหวแล้ว อย่าปล่อยให้ร่างกายทรุดหนักไปกว่านี้เดี๋ยวจะสายไป ระวังจะเกิดอุบัติเหตุจากทางน้ำด้วย

ความรัก 

ถ้าคุณยังตัดใจจากคนเก่าไม่ได้ก็อย่าไปเริ่มความสัมพันธ์กับคนใหม่เด็ดขาด คนมีคู่มีแววจะได้แต่งงาน แต่จะต้องเจอกับความเห็นต่างของบุคคลที่สาม ใครที่แต่งงานแล้วช่วงนี้ไม่ค่อยมีเวลาให้กันเท่าไหร่ ระวังรักจะเฉาจนเกินไป

 

ราศีมีน (PISCES) 19 ก.พ. – 20 มี.ค.

 

การงาน 

การงานเกือบจะไปได้ดีอยู่แล้วเชียวแต่ดันมีคนในทีม ที่มือไม่พายเอาเท้าราน้ำอยู่ซะได้ ในช่วงนี้ขอให้หลีกเลี่ยงการปะทะอารมณ์กับเพื่อนร่วมงานที่ไม่ค่อยร่วมมือไปก่อน ถ้าไม่อยากให้งานใหญ่ของคุณล่มไม่เป็นท่าเพราะเรื่องแค่นี้

การเงิน 

คุณจะต้องหมุนเงินเป็นพัลวัน และจะเงินขาดมือช่วงต้นเดือน แต่ขอให้ยั้งใจไว้อย่าพึ่งไปกู้หนี้ ยืมสินใคร เพราะถ้าหากเป็นหนี้แล้วกว่าจะหาเงินมาปลดหนี้ได้นั้นค่อนข้างจะลำบากมากเลยทีเดียว มีน้อยใช้น้อยไปก่อนอย่าฟุ่มเฟือย

สุขภาพ 

สุขภาพของคุณช่วงนี้ค่อนข้างน่าเป็นห่วง มีเกณฑ์ได้นอนโรงพยาบาลติดต่อกันหลายวัน ควรไปเช็คสุขภาพแต่เนิ่น ๆ จะเกิดอุบัติเหตุเล็กน้อยระหว่างเดินทางไปพบปะลูกค้า หลีกเลี่ยงการเดินทางไปต่างจังหวัดคนเดียวจะปลอดภัย

ความรัก

 เรื่องหัวใจบังคับกันไม่ได้ แต่ก็อย่าเก็กฟอร์มให้มากเกินไป คนดีไม่ได้มีมาให้คุณเลือกบ่อย ๆ ไม่เสียหายอะไรถ้าคุณจะเปิดใจคบคนนี้ คนมีคู่ความรักจะหวานชื่นมื่นหลังจากระหองระแหงกันมาสักพัก จะมีข่าวดีเกิดขึ้นในครอบครัว

 

ราศีเมษ (ARIES) 21 มี.ค. – 19 เม.ย.

 

การงาน 

อาจจะมีปัญหาที่ยากแก่การแก้ไขเกิดขึ้นในที่ทำงาน ขอบอกเลยว่าวิธีแก้ต้องใช้น้ำเย็นเข้าลูบเท่านั้น หากพลาดท่าใช้อารมณ์แก้ปัญหา จะกลายเป็นเรื่องราวลุกลามใหญ่โต อาจถึงขั้นแตกหักกับคนในที่ทำงานเลยทีเดียว

การเงิน 

ช่วงเดือนนี้จะใช้จ่ายอะไรพึงระวังให้มาก เพราะมีโอกาสเจอสภาวะเงินฝืดต่อเนื่องก่อนปีใหม่ รู้จักห้ามใจไว้เสียบ้างไม่ใช่เห็นอะไรเป็นซื้อหมดทั้ง ๆ ที่ไม่จำเป็นเลยสักนิดเดียว และขอเตือนเลยว่าห้ามให้ใครยืมเงินเด็ดขาด

สุขภาพ 

เป็นเดือนแห่งการพักฟื้นร่างกายที่เจ็บป่วยมานาน ซึ่งไม่ใช่เรื่องร้ายแรงเท่าไหร่นัก คุณมีสิทธิ์เป็นภูมิแพ้อากาศหรือฝุ่น เพราะฉะนั้นระมัดระวังและเลือกสถานที่จะไปให้ดีก่อน มีเกณฑ์ได้รับอุบัติเหตุเล็กน้อยจากการเดินทางไกล

ความรัก 

ความโสดที่อยู่คู่ครองคุณมานานมีที่ท่าว่าจะอยู่กับคุณไปเรื่อย ๆ เพราะความหยิ่งยะโสและช่างเลือกของคุณเอง ส่วนใครที่แอบรักคนอื่นช่วงนี้ให้ยั้งอารมณ์ไว้ก่อนถ้าไม่อยากถูกหักอก คนมีคู่จะเกิดความขัดแย้งเพราะตัวคุณเอง

 

 

horoscope-December-17

 

 

ราศีพฤษภ (TAURUS) 20 เม.ย. – 20 พ.ค.

 

การงาน 

การงานของคุณในช่วงนี้เรียกได้ว่าปังสุด ๆ หากมีการวางแผนระบบงานที่ดีจะสามารถทำให้คุณไปสู่ความเจริญก้าวหน้าในหน้าที่การงานได้แบบก้าวกระโดดเลยทีเดียว แถมเจ้านายของคุณยังจะชื่นชมคุณอีกด้วยนะ

การเงิน 

ดวงมหาเศรษฐีมาเยือนแล้วจ้า ในช่วงเดือนนี้คุณจะเปิดกระเป๋ารับทรัพย์เต็ม ๆ หยิบจับอะไรก็จะมีโชคได้รับเงินเพิ่มเป็นเท่าตัว คนที่ทำมาค้าขาย จะได้กำไรงามไปยาว ๆ จนถึงสิ้นเดือน อย่ารอช้ารีบกอบโกยให้ไวเชียว

สุขภาพ 

ระบบเลือดและต่อมต่าง ๆ ในร่างกายส่งสัญญานว่ามีปัญหา ใครทำงานประจำจะมีปัญหาเรื่องความเครียด ส่งผลให้นอนหลับยาก เป็นโรคกระเพาะ และประจำเดือนมาไม่ปกติ ควรหาเวลาให้ร่างกายและสมองได้พักผ่อนบ้าง

ความรัก 

คนโสดไม่เป็นที่หมายปองของใคร ใครที่มีแฟนแล้วจะมีคนมาจีบทีเล่นทีจริง แต่คุณไม่ไขว้เขวง่าย ๆ เพราะความรักของคุณกับแฟนยังแน่นแฟ้นกันดีอยู่ แต่ก็อย่าประมาทใจตัวเองไป ท่องเอาไว้เรามีแฟนแล้ว แฟนเราดีที่สุดแล้ว

 

ราศีเมถุน (GEMINI) 21 พ.ค. – 20 มิ.ย.

 

การงาน 

คุณจะทำงานออกมาได้โดดเด่นกว่าคนอื่น ๆ ในทีมทำให้หัวหน้าเริ่มจับตามองคุณเป็นพิเศษ ตอนนี้มีของดีอะไรต้องรีบขนออกมาใช้ให้ไว ถ้าอยากจะมีโอกาสได้เลื่อนขั้นเร็ว ๆ เหมือนอย่างคนอื่นเขาเสียบ้างต้องตั้งใจทำงาน

การเงิน 

คุณจะมีโชคด้านการทำธุรกรรมทางการเงินจะขอกู้ ผ่อนหรือซื้ออะไรก็สบายไร้ปัญหากวนใจ และหากเก็บเงินของคุณเอาไว้ไม่นำออกมาใช้จ่ายฟุ่มเฟือย เงินในคลังจะช่วยเสริมดวงหรือโชคด้านการเงินของคุณให้ดีขึ้นกว่าเดิม

สุขภาพ 

เป็นเดือนแห่งการป่วยจุกจิกแบบต่อเนื่อง เดี๋ยวก็เป็น เดี๋ยวก็หาย จะมีอาการปวดบริเวณท้องน้อยบางครั้ง ระบบขับถ่ายจะผิดปกติแต่ไม่ถึงขั้นต้องหามส่งโรงพยาบาล แต่อย่าชะล่าใจไปกินอะไรแผลง ๆ ใครป่วยอยู่แล้วจะดีขึ้น

ความรัก 

จะรักใครชอบใครเช็คก่อนว่าเขามีคู่แล้วหรือเปล่า จะได้ไม่เสียเวลาลงทุนหัวใจให้มากมาย เพราะมีโอกาสจะเจอรักซ่อนเงื่อนได้ ส่วนคนที่ยังไม่ใครในหัวใจจะมีคนเข้ามาขอจีบอย่างเปิดเผย แต่สุดท้ายแล้วคุณจะเป็นฝ่ายเทเขาก่อน

 

ราศีกรกฎ (CANCER) 21 มิ.ย. – 22 ก.ค.

 

การงาน 

คุณจะได้ร่วมงานกับเพื่อนร่วมงานคนใหม่ที่จะเข้ามาจุดไฟ ในการทำงานที่เคยมอดไปแล้วของคุณให้กลับมาลุกโชติช่วงอีกครั้ง ด้วยความมีหัวคิดสร้างสรรค์และมีไอเดียใหม่ ๆ อยู่เสมอของเขา จะทำให้ทีมของคุณไปได้ดีทีเดียว

การเงิน 

อย่าหวังพึ่งเงินที่หาได้จากช่องทางใดช่องทางหนึ่ง เพราะเริ่มมีแววไม่มั่นคงมาลาง ๆ หากอยากหาเงินเพิ่มอีกช่องทางให้ลองร่วมลงทุนกับเพื่อนเพื่อพึ่งพาดวงของเขาดู กิจการจะสามารถเดินหน้าต่อไปได้เรื่อย ๆ ไร้อุปสรรค

สุขภาพ 

จะมีอาการเคล็ดขัดยอกบริเวณต้นแขนและหัวไหล่ทั้งสองข้าง ซึ่งเป็นผลพวงมาจากการนั่งทำงานทั้งวี่ทั้งวันไม่ได้ขยับร่างกายไปไหน ส่วนใครที่มีโรคประจำตัวระวังอาการจะกำเริบรุนแรงควรนัดคุณหมอไปตรวจสุขภาพตั้งแต่เนิ่น ๆ

ความรัก 

คนที่คุณสมบัติเพียบพร้อมแต่มีเจ้าของแล้วจะเข้ามาจีบคุณ เตือนไว้เลยว่าอย่าเล่นกับไฟ อย่าให้เกิดเหตุการ์ณผิดพลาดครั้งที่ 1 เพราะจะมีครั้งที่ 2 ตามมาแน่นอน ส่วนคนมีคู่ความรักราบรื่นจนดูเรียบเกิน เติมความหวานด้วย

 

ราศีสิงห์ (LEO) 23 ก.ค. – 22 ก.ย.

 

การงาน 

ขอแสดงความยินดีล่วงหน้าให้กับความสำเร็จทางด้านการงานที่จะเข้ามาในช่วงกลางเดือนนี้ เพราะผลงานของคุณจะเป็นที่ยอมรับ หรือแม้แต่ความสัมพันธ์ระหว่างเพื่อนร่วมงานที่ไม่ค่อยดีก็จะพัฒนาไปในทางที่ดีขึ้นเช่นกัน

การเงิน 

เรียกว่าตอนนี้คุณกำลังอยู่ในช่วงเงินสะพัดเลยทีเดียว จะมีเงินเข้าจากหลายทาง ไม่ว่าจะเป็นงานประจำที่ทำอยู่เงินที่ได้ด้วยความเสน่หา หรือว่าจะเป็นลาภลอยเล็ก ๆ น้อย ๆ ดวงด้านการเงินของคุณจะดีไปจนถึงปีหน้าเลยทีเดียว

สุขภาพ 

เสี่ยงเป็นโรคเกี่ยวกับระบบทางเดินอาหาร แต่หากระมัดระวังสุขภาพอย่างดีแล้วไม่มีอะไรน่าเป็นห่วง หาเวลาไปขยับร่างกายง่าย ๆ บ้างเช่นเต้นแอโรบิค หรือเดินเร็วที่สวนสาธารณะ จะเป็นภูมิแพ้บ้างเล็กน้อยแต่ไม่รุนแรงมาก

ความรัก 

ความสัมพันธ์ที่ซับซ้อนและคาราคาซังมาเนิ่นนานจะได้รับคำตอบที่ชัดเจนเร็ว ๆ นี้ เตรียมทิชชู่ไว้ซับน้ำตาหน่อยก็ดี ส่วนใครที่เพิ่งเริ่มคบหาดูใจกับแฟนเดือนนี้จะมีปากเสียงกันบ่อยมาก เสี่ยงถึงขั้นแตกหัก ขอให้ควบคุมอารมณ์ไว้

 

 

horoscope-December-17

 

 

ราศีกันย์ (VIRGO) 23 ส.ค. – 22 ก.ย.

 

การงาน 

การงานในช่วงนี้มีเรื่องให้ต้องคิดหนักเป็นพัก ๆ อาจจะมีสาเหตุมาจากการปรับเปลี่ยนโครงสร้างภายในองค์กร หรืออาจจะเป็นเพราะคุณได้รับงานที่ไม่ถนัดมา ทำให้มีเรื่องต้องคิดไม่ตกไปตลอดทั้งเดือนจนอาจข้ามไปปีหน้าด้วย

การเงิน 

สำหรับคนที่ต้องการเก็บเงินก้อนไว้ใช้จ่าย บอกเลยว่าให้ทำใจ เพราะการเก็บเงินช่วงนี้จะมีอุปสรรคเข้ามาขัดขวางการเก็บออมเงินของคุณ อยากจะเก็บแต่ก็เก็บไม่ได้เสียที มีเรื่องให้ต้องนำเงินออกมาใช้โดยไม่จำเป็นอยู่เรื่อย ๆ

สุขภาพ 

จะมีปัญหาเกี่ยวกับสายตา แนะนำว่าให้ปรึกษาคุณหมอเฉพาะทาง หลีกเลี่ยงการใช้คอนแทคเลนส์ก่อนจะดีมาก หากใครต้องเดินทางไกลอย่าใช้เส้นทางที่เปลี่ยวเกินไป ควรมีเพื่อนร่วมทางด้วยอย่างน้อย 1 คนจะปลอดภัยที่สุด

ความรัก 

ถึงเวลาที่คุณจะเผยความในใจให้กับใครคนที่คุณแอบชอบ ผลจะออกมาดีหรือร้ายก็ยังดีกว่าคุณพลาดโอกาสที่ดีที่สุดตอนนี้ไป ใครที่คบกันมานานจะมีเกณฑ์ได้แต่งงานในเร็ววัน แต่จะมีปากเสียงกับญาติผู้ใหญ่ ระวังไว้หน่อยก็ดี

 

ราศีตุลย์ (LIBRA) 23 ก.ย. – 22 ต.ค.

 

การงาน 

หากคุณได้ร่วมงานกับคนที่เป็นเพศหญิงจะช่วยเสริมดวงให้ดี จะได้รับข่าวดีเกี่ยวกับหน้าที่การงานในไม่ช้า อาจเป็นการเลื่อนตำแหน่ง ขึ้นเงินเดือน หรือได้รับดูแลโปรเจคใหญ่ที่จะส่งผลต่อความก้าวหน้าในอนาคตของคุณแน่นอน

การเงิน 

การเงินช่วงนี้จะคล่องตัว หากคุณเป็นหนึ่งคนที่กำลังขอเครดิตสินเชื่อในช่วงนี้แล้วล่ะก็ บอกเลยว่าจะผ่านได้สบายไร้อุปสรรคขัดขวางแน่นอน รวมถึงยังมีแววจะได้รับลาภลอย หรือได้ไปรับมรดกจากญาติที่อยู่แดนไกลอีกด้วยนะ

สุขภาพ 

จะมีอาการหนาว ๆ ร้อน ๆ เดี๋ยวไข้ขึ้นบ้าง เดี๋ยวปวดหัวบ้าง แต่ไม่มีอะไรน่าเป็นห่วง ที่ห่วงจะเป็นเรื่องอุบัติเหตุ ควรระวังของมีคมและจะมีเรื่องให้ต้องเจ็บตัวจากรถจักรยานยนต์หรือรถยนต์คันเล็ก ๆ อย่าประมาทแม้แต่น้อย

ความรัก 

คบกันมานานก็จริงแต่แล้วก็ถึงเวลาที่ต้องแตกหัก ยอมรับความจริงแล้วก้าวต่อไป คุณไม่สามารถยื้อคนที่ไม่รักไว้กับตัวเองได้ ใครที่โสดจะมีแววได้คบหาพูดคุยกับคนที่เล็งไว้มานาน ตอนนี้เขาโสดแล้วคุณมีโอกาสทำคะแนนนะ

 

ราศีพิจิก (SCORPIO) 23 ต.ค.-21 พ.ย.

 

การงาน 

ในช่วงต้นเดือนธุรกิจ หรือ กิจการของคุณจะค่อย ๆ เป็นไปอย่างช้า ๆ อาจต้องใช้ความพยายามอีกสักหน่อยแต่อย่าพึ่งถอดใจไป เพราะในช่วงกลางเดือนจนถึงท้ายเดือนสิ่งต่าง ๆ จะดีขึ้นจนคุณนั้นตั้งตัวไม่ทันเลยทีเดียว

การเงิน 

การเงินของคุณจะเรียกว่าดี ก็ดี แต่ถ้าจะบอกว่าไม่ดีก็มีบ้างประปราย แต่สิ่งสำคัญที่สุดในช่วงเดือนนี้นั้นก็คือ คุณนั้นเหมาะแก่การเสี่ยงดวงเป็นอย่างยิ่ง เพราะมีโอกาสจะได้เงินก้อนใหญ่ จากการเสี่ยงโชคหรือเสี่ยงดวงนั่นเอง

สุขภาพ 

สุขภาพของคุณไม่มีอะไรน่าเป็นห่วงเลยแม้แต่น้อย จะมีปวดเมื่อยบ้าง แต่ไม่ถึงขึ้นต้องหาหมอนวดแค่พักผ่อนให้เพียงพอก็พอแล้ว สภาพจิตใจของคุณดีมาก อารมณ์ดี เบิกบานตลอดทั้งเดือน จะมีเรื่องเล็ก ๆ ให้รำคาณใจบ้าง

ความรัก 

คุณจะรู้สึกหดหู่และสิ้นหวังกับความรักที่ไม่เป็นไปอย่างที่คิด แต่คุณรับมือกับมันได้ คุณโชคดีที่มีเพื่อนที่พร้อมจะอ้าแขนรับในวันที่คุณไม่เหลือใครแล้ว ใครที่แอบชอบคนอื่นอยู่ จะยังไม่สมหวังเร็ว ๆ นี้ แต่ก็ไม่ได้แห้วเสียทีเดียว

 

ราศีธนู (SAGITTARIUS) 22 พ.ย. – 21 ธ.ค.

 

การงาน 

การงานของคุณที่ดีมาตลอดทั้งปีนั้นมีอันต้องมาสะดุดเอาในช่วงเดือนนี้ เรียกว่าเจ็บหนักเลยทีเดียว คุณจะมีเรื่องเข้ามาให้ต้องคิดแก้ปัญหา และกลัดกลุ้มใจอยู่เรื่อย ๆ แต่อย่าพึ่งถอดใจ เรื่องร้าย ๆ จะผ่านไปก่อนจะถึงสิ้นเดือน

การเงิน 

เป็นเพราะการงานของคุณประสบปัญหา ก็เลยส่งผลกระทบมายังการเงินของคุณเช่นกัน ช่วงนี้จะใช้จ่ายอะไรต้องระมัดระวังดี ๆ การใช้เงินตามใจตัวเอง อาจจะต้องมานั่งปวดหัวคิดมากในภายหลังได้ ประหยัดเอาไว้จะดีกว่านะ

สุขภาพ 

สุขภาพของคุณอยู่ในเกณฑ์ดี หมั่นออกกำลังกายเป็นประจำจะดีมาก จะมีอาการปวดหัวจากการใช้สายตาจ้องคอมเป็นเวลานานบ้างแต่ยังไม่มีอะไรน่าเป็นห่วง ส่วนใครที่ป่วยอยู่แล้วควรรับประทานยาและอาหารให้ตรงเวลากว่านี้

ความรัก 

ทุ่งดอกรักบานชื่นไม่มีอะไรน่าเป็นห่วง คุณแค่ต้องทำตัวน่ารัก ๆ เข้าไว้ อย่าให้อารมณ์อยู่เหนือเหตุผลและใช้สติก่อนพูดให้มาก ๆ คนโสดจะพบเจอกับความรักในรูปแบบที่คุณไม่ต้องการ อยู่ที่การตัดสินใจของคุณว่าจะไปต่อไหม

 

 

Pudsorn

สาวน้อยจ้ำม่ำอารมณ์ดี ที่มีความรู้ คู่ความสวย(แบบแปลกๆ) รักในการวิ่งตามยุคทันสมัย หลงใหลในการรวบรวมเรื่องเด่นเรื่องดี สำหรับสตรีสมัยใหม่ คอยมาเสิร์ฟให้คุณถึงที่ในทุกๆ วัน