Horoscope – ดูดวงประจำเดือน พฤศจิกายน 2560

Pageview 1243 / Facebook Share 0

Oct 20, 2017 by Pudsorn

 

 

 

 

ราศีมังกร (CAPRICORNUS) 22 ธ.ค. – 19 ม.ค.

 

การงาน 

ปวดหัวกับบรรดาหัวหน้างานทั้งหลายแหล่ที่ไม่พยายามปรับความคิดให้สอดคล้องกับความเป็นจริง คุณจะประสบปัญหาหนักช่วงกลางเดือน แต่จะผ่านมาได้ด้วยดีเพราะเพื่อนร่วมงานคอยสนับสนุนคุณอยู่เงียบ ๆ อย่าท้อไปก่อน

การเงิน 

เงินคล่องมือช่วงกลางเดือนเพราะลาภจากการเสี่ยงโชคเล็ก ๆ น้อย ๆ จะมีเรื่องจิปาถะให้ต้องเสียเงินด้วยความบังเอิญ แต่ก็ไม่ทำให้ขนหน้าแข้งของคุณร่วง ปลายเดือนมีดวงเสียเงินซ่อมรถ หรืออุปกรณ์ไฟฟ้า ออมเงินไว้ก่อนก็ดี

สุขภาพ 

จะมีอาการตัวรุม ๆ เป็นไข้อยู่ไม่ขาด ในช่วงนี้จะยากแก่การที่จะหลีกเลี่ยงอาการเจ็บป่วย เพราะคุณโดนดวงไม่ดีทับซ้อน งดจากการเดินทางทุกชนิด ยิ่งเป็นทางน้ำต้องห้ามเด็ดขาด เพราะอาจเกิดอุบัติเหตุร้ายแรงที่ไม่อาจหลีกเลี่ยงได้

ความรัก

ดวงชะตาความรักของคุณอาจเดินทางมาถึงจุดเปลี่ยน หากคุณยังเป็นคนหัวแข็งไม่ยอมเปลี่ยนนิสัย ขอบอกเลยว่าต้องเจอกับเรื่องปวดหัวไม่มีหยุดหย่อนแน่นอน จับมือกับแฟนคนปัจจุบันให้แน่น ๆ ก่อนที่จะเกิดเหตุให้ต้องแยกจากกัน

 

ราศีกุมภ์ (AQUARIUS) 20 ม.ค. – 18 ก.พ.

 

การงาน 

เพื่อนร่วมงานที่เคยมีปัญหากันมานานนม จู่ ๆ จะหันมาทำดีกับคุณเพราะเขาหวังผลประโยชน์บางอย่าง อย่าหูเบาหลงเชื่ออะไรง่าย ๆ เดี๋ยวจากถูกจะกลายเป็นผิดไปเสีย พยายามควบคุมคำพูดที่ใช้ระหว่างร่วมงานกับลูกค้าให้ดี ๆ

การเงิน 

มีเงินได้ไม่เท่าไหร่ก็ต้องเสียเงินเพราะความไม่มีสติของคุณ ท้ายที่สุดของที่คุณซื้อมาจะต้องขายไปเพราะคุณไม่มีเงินติดตัวเลยซักบาท เพราะฉะนั้นเดือนนี้ต้องไม่ประมาทเด็ดขาด พยายามควบคุมตัวเองไว้ ซื้อเฉพาะของจำเป็น

สุขภาพ 

ถือว่าช่วงนี้เป็นช่วงที่ดีมากในชีวิตคุณ เพราะคุณจะไม่เจ็บไม่ป่วย หรือมีโรคใด ๆ มาวุ่นวายให้ต้องลำบากร่างกายเลย โชคด้านสุขภาพนี้จะส่งผลไปถึงคนรอบ ๆ ตัวของคุณด้วยเช่นกัน ใครที่ล้มป่วยอยู่จะหายในเร็ววันแน่นอน

ความรัก 

คนที่คุณคบอยู่เป็นคนขี้ลังเล เขาหรือเธอไม่ยอมทำอะไรให้มันชัดเจนเสียที จนคุณที่รออยู่ถึงกับออกอาการท้อคิดว่าควรจะไปต่อดีหรือไม่ เพราะคนที่มีนิสัยต้องการความชัดเจนแบบคุณอาจทนกับอะไรที่ไม่มั่นคงแบบนี้ได้ไม่นานนัก

 

ราศีมีน (PISCES) 19 ก.พ. – 20 มี.ค.

 

การงาน 

คุณเบื่อปัญหาเดิม ๆ ที่เกิดกับเพื่อนร่วมงานและเจ้านายของคุณ ประจวบเหมาะกับคุณได้มีโอกาสรู้จักคนที่จะแนะลู่ทางทำธุรกิจเล็ก ๆ ได้ด้วยตัวเอง ลังเลทำไมในเมื่อโอกาสเข้ามาหาคุณแล้ว ลงมือทำเลยสิ เริ่มก่อนได้เปรียบเสมอ

การเงิน 

จริง ๆ แล้วการเงินของคุณจะไปได้สวยมากกว่านี้ ถ้าไม่ติดว่าคุณต้องใช้หนี้ก้อนโตที่คุณก่อไว้ด้วยตัวเองเมื่อต้นเดือนที่แล้ว แต่อย่าไปคิดมากคุณยังมีโอกาสดี ๆ รออยู่ อย่าพลาดเสียเงินฟุ่มเฟือยซ้ำสองแบบที่ผ่านมาก็พอแล้ว

สุขภาพ 

คุณจะต้องเผชิญกับโรคที่ส่งผลต่อกระเพาะอาหารของคุณอย่างจัง อาจจะเป็นอาการของอาหารไม่ย่อย ท้องอืด ท้องเฟ้อ หรือท้องเสียก็มีแววเป็นไปได้หมด ช่วงนี้จะทานอะไรให้ระวังเอาไว้ให้มาก ๆ เพราะหากป่วยแล้วจะป่วยนาน

ความรัก  แฟนคนปัจจุบันของคุณเป็นพวกหลายใจตัวแรงเลยทีเดียว การที่จะจับเขาหรือเธอให้อยู่หมัดนั้น จะต้องอาศัยความอดทนขั้นสุด เพราะถ้าหากว่าคุณดันเผลอแสดงอาการโมโหออกไปแล้ว เขาหรือเธอจะตีตัวออกห่างคุณทันที

 

ราศีเมษ (ARIES) 21 มี.ค. – 19 เม.ย.

 

การงาน 

อะไรก็ตามแต่ที่คุณลงทุนทำในเดือนที่แล้ว จะเห็นผลที่ชัดเจนมากขึ้นในเดือนนี้ พนักงานประจำบางท่านจะได้รับการโปรโมท ใครที่กำลังหางานใหม่จะได้งานเร็ว ๆ นี้แต่ยังไม่ใช่งานที่ถูกใจเท่าไหร่นักแต่จะเป็นโอกาสที่ดีของคุณ

การเงิน 

ติดขัด ขัดสน และเกือบหมดหนทางคือสวาวะการเงินของคุณในเดือนนี้ อย่าคิดหยิบยืมจากเพื่อนคนสนิทเพราะจะบาดหมางกันทีหลัง ควรลองถามขอความช่วยเหลือจากคนในครอบครัวหรือคนรู้ใจดูก่อน คุณยังไม่หมดหวังขนาดนั้น

สุขภาพ 

อย่าตามใจปากมากเกินไป เพราะว่ามันจะส่งผลต่อสุขภาพของคุณเต็ม ๆ อาการเจ็บป่วยตอนนี้ที่เป็นอยู่ก็มีผลมาจากการตามใจปากมากเกินไปนั่นเอง คนที่เป็นภูมิแพ้เดือนนี้ต้องระวังสุขภาพให้มาก ๆ หากล้มป่วยแล้วจะเป็นหนัก

ความรัก 

ในช่วงเดือนนี้หากใครเป็นโสดไม่ต้องรีบขวนขวายหาความรักมากเท่าใดนัก ให้ปล่อยตัวครองโสดไปก่อนยาว ๆ เพราะคนที่เข้ามาตอนนี้ยังไม่ใช่เนื้อคู่ที่แท้จริงของคุณ คนมีครอบครัวให้ระวังเรื่องคำพูดเอาไว้ให้ดี ๆ ก่อนมีปากเสียงกัน

 

 

 

 

ราศีพฤษภ (TAURUS) 20 เม.ย. – 20 พ.ค.

 

การงาน 

ตำแหน่งที่คุณถูกโยกย้ายให้ไปทำจะก่อให้เกิดความลำบากในการเดินทางไปทำงาน เพื่อนร่วมงานบางคนจะนำปัญหามาให้ แต่คุณจะมีโอกาสได้พัฒนาตัวเอง ถึงแม้ว่างานที่ได้รับมอบหมายจะมากขึ้นแต่คุณก็จัดการได้สบาย

การเงิน 

คุณจะหาลู่ทางในการหาเงินได้ แต่วิธีนี้เป็นวิธีประเดี๋ยวประด๋าวเท่านั้น หากคุณต้องการความมั่นคง คุณต้องทุ่มเทและมั่นใจในสิ่งที่ตัวเองจะทำมากกว่านี้ ใครเป็นหนี้สินจะหมดหนี้เพราะมีคนยื่นมือเข้ามาช่วย แต่มีข้อแลกเปลี่ยน

สุขภาพ 

คนที่พึ่งจะฟื้นจากอาการป่วยอย่าพึ่งดีใจไป เพราะว่าคุณมีโอกาสที่จะกลับมาป่วยด้วยโรคเดิมอีกครั้ง สำหรับคนภายในครอบครัวที่กำลังเจ็บป่วยเรื้อรังนั้น อาจจะได้ฟังข่าวดีเร็ว ๆ นี้ คนที่สุขภาพแข็งแรงจะไร้โรคภัยไปอีกนาน

ความรัก 

คนรักของคุณมีแววแอบนอกใจไปคุยกับคนในที่ทำงาน เพราะความสัมพันธ์ระหว่างคุณและเขาที่สั่นคลอนมานาน ให้หมั่นเติมความหวานให้กันและกันอยู่บ่อย ๆ สำหรับคนที่มีบุตรแล้ว ช่วงนี้ต้องระวังมีปากเสียงต่อกันให้มาก ๆ

 

ราศีเมถุน (GEMINI) 21 พ.ค. – 20 มิ.ย.

 

การงาน 

คุณจะมีโอกาสได้ลงทุนกับเพื่อนสนิท แต่เราอยากให้ตรึกตรองให้ดีก่อนลงทุน บางคนจะมีโอกาสได้ร่วมหุ้นกับคนใหญ่คนโต ใครหาเช้ากินค่ำจะได้ลาภลอยจากทิศเหนือ หากใครจะลาออก มีเกณฑ์ได้งานใหม่ที่ตำแหน่งสูงกว่าเดิม

การเงิน 

หากใครคิดจะซื้อบ้านและต้องกู้แบงค์ควรปรึกษาหาข้อมูลกับคนที่ไว้ใจได้ก่อน จะได้ไม่เจ็บตัวมากเท่าไหร่ ใครเป็นพนักงานเงินเดือนขั้นต่ำต้องระวังการเป็นหนี้สิน จะเสี่ยงเป็นหนี้เรื้อรัง อยากให้ใช้สติก่อนจับจ่ายใช้สอยให้มาก ๆ

สุขภาพ 

เพราะอากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย ทำให้คุณและคนในครอบครัวป่วยแบบชนิดที่ว่าล้มหมอนนอนเสื่อกันเลยทีเดียว ช่วงนี้จะได้รับข่าวจากญาติที่อยู่แดนไกลถึงข่าวคราวอาการป่วยของคนที่มีอายุมากแล้ว อยากให้ทำใจเอาไว้แต่เนิ่น ๆ

ความรัก 

อยากให้คุณลองมองหาความรักจากคนใกล้ ๆ ตัวดูเสียก่อนที่จะไปมองหาใครใหม่ เพราะว่าความเป็นคนค่อนข้างเอาแต่ใจและขี้หงุดหงิด ถ้าไม่ใช่คนใกล้ตัวคุณจริง ๆ ถึงคบกันไปก็จะไปไม่รอดอยู่ดี ใครที่อยากมีบุตรจะได้สมใจในเร็ววัน

 

ราศีกรกฎ (CANCER) 21 มิ.ย. – 22 ก.ค.

 

การงาน 

จะมีไอเดียการทำธุรกิจใหม่ ๆ ได้กำไรงามแล่นเข้ามาในหัวและคุณรอเวลาไม่ได้ หากคิดแล้วต้องลงมือทำเลยเท่านั้น คุณจะได้รับการสนับสนุนที่ดีจากคนรอบข้าง ฟังคำแนะนำได้แต่อย่าเชื่อคำแนะนำทุกอย่างเพราะเขาไม่ใช่คุณ

การเงิน 

สภาพการเงินของคุณคล่องตัวขึ้นเมื่อเทียบกับเดือนที่ผ่านมา จะมีค่าใช้จ่ายไม่คาดคิดเกิดขึ้นแต่ไม่เลวร้ายเท่าไหร่ คุณต้องรู้จักจัดระบบการใช้เงิน แยกบัญชีให้ชัดเจน มิเช่นนั้นจะมีปัญหาภายหลัง อย่าให้คนอื่นหยิบยืมเงินเด็ดขาด

สุขภาพ 

คุณมีเกณฑ์ต้องเดินทางไกลไปต่างบ้านต่างเมืองหากคุณไม่ดูแลตัวเองให้ดีจะทำให้ทริปนี้หมดสนุก เพราะอาการเจ็บออด ๆ แอด ๆ ของคุณเองนั่นแหละ ช่วงปลายเดือนจะมีเกณฑ์ต้องเข้าพบแพทย์เพราะอาการธาตุพิการตามฤดู

ความรัก 

คุณเหมาะกับคนรักที่มีอายุไม่มากกว่าก็น้อยกว่าประมาณ 5 ปี และไม่ควรคบกับคนที่มีอายุเท่ากันเด็ดขาดถ้าไม่อยากบ้านแตกในภายหลัง สถานการณ์ภายในครอบครัวที่เคยร้อนเป็นไฟ กำลังจะกลับกลายมาเป็นดีในเวลาอันสั้นนี้

 

ราศีสิงห์ (LEO) 23 ก.ค. – 22 ก.ย.

 

การงาน 

คุณจะได้แสดงความสามารถของคุณให้เจ้านายเห็น จะมีโอกาสเดินทางไปดูงานที่ต่างประเทศ โอกาสดี ๆ รอคุณอยู่อย่าลังเลที่จะตัดสินใจ ใครทำธุรกิจต้องระมัดระวังการทำแฟรนชายส์ให้ดี ยังไม่ใช่ช่วงเหมาะที่จะขยายสาขา

การเงิน 

คุณเป็นนักลงทุนที่ฉลาดและมีวิธีจัดการเงินที่ดี แต่จะเกิดเหตุที่ทำให้คุณชักหน้าไม่ถึงหลังเพราะความประมาทของคนข้างกายคุณ อย่าเสียสติไปก่อน คุณมีทางออกเสมอ จะต้องใช้เวลาสักหน่อยแต่ไม่นานเกินรอจะกลับมาเป็นปกติ

สุขภาพ 

โชคดีจะหายโชคร้ายจะมาเยือน คนที่ไม่เคยมีปัญหาด้านสุขภาพมาก่อนเลยอาจจะโดนโรคร้ายตามมาเยือนถึงประตูหน้าบ้าน ให้คิดเสียว่าฟาดเคราะห์ หลังจากหายป่วยได้ให้ไปเข้าวัดทำบุญกรวดน้ำให้แก่เจ้ากรรมนายเวร

ความรัก 

คนที่มีคู่จะได้แต่งงานสมดังใจหวังในเวลาไม่นานนี้ แต่หากใครที่คบกันยังไม่เกิน 3 ปี ให้ใจเย็น ๆ และอดทนรอไปก่อนอย่าพึ่งรีบร้อน เพราะหากรีบแต่งไปอาจมีปัญหาตามมาได้ ใครที่หวังจะมีบุตรก่อนสิ้นปี ให้เตรียมเฮกันได้เลย

 

 

ราศีกันย์ (VIRGO) 23 ส.ค. – 22 ก.ย.

 

การงาน 

ธุรกิจเกี่ยวกับอาหารจะมีโอกาสขยายสาขาภายในสิ้นเดือนนี้ สำหรับใครที่เป็นฟรีแลนซ์จะได้รับงานใหญ่ที่เป็นใบเบิกทางให้กับตัวเองในอนาคต ส่วนใครหางานใหม่ให้เลือกดี ๆ ก่อนตัดสินใจอย่ารักพี่เสียดายน้องเป็นอันขาด

การเงิน 

มีโอกาสได้ลาภก้อนโตจากการเสี่ยงโชค แต่อย่าคาดหวังเชียว คุณจะเริ่มสะสมเงินอย่างจริงจังในเดือนนี้เพราะมีเป้าหมายสำคัญบางอย่าง แต่จะมีเหตุให้เสียเงินกับเรื่องไม่เป็นเรื่อง ทำบุญกับคนยากไร้เสริมดวงจะช่วยทุเลาได้บ้าง

สุขภาพ 

เพราะความเป็นคนปากไวใจเร็ว รวมถึงขี้โมโหอย่างคุณอาจทำให้มีปัญหากับคนอื่นถึงขนาดเลือดตกยางออก ให้รู้จักสงบปากสงบคำสำรวมวาจาเอาไว้เสียบ้าง หากคุณเป็นคนที่มีโรคประจำตัว จะมีคนมาบอกข่าวถึงแหล่งรักษาให้หายขาด

ความรัก 

รักใครก็ไม่เท่ารักตัวเอง จะรักใครก็ตามต้องเริ่มจากการรักตัวเองให้ได้เสียก่อน ไม่ใช่ไปชอบใครก็เทใจให้เขาไปเสียหมด พอโดนปฏิเสธมาก็เสียศูนย์ เสียใจอกหักไปเป็นเดือน ๆ คนที่มีแฟนอยู่แล้วเดือนนี้จะมีปากเสียงกันค่อนข้างบ่อย

 

ราศีตุลย์ (LIBRA) 23 ก.ย. – 22 ต.ค.

 

การงาน 

มีปากเสียงใหญ่โตกับเพื่อนร่วมงานเพราะความหูเบาของคุณ จะโดนเจ้านายตำหนิและตักเตือนในเรื่องที่คุณไม่ได้ก่อ ขอให้ตั้งสติให้ดี การเจรจากับลูกค้าจะมีติดขัดบ้างแต่สุดท้ายจะผ่านไปได้ด้วยดีเพราะคุณมีกองหนุนช่วยเหลือ

การเงิน 

มีสิทธิ์ได้ลาภเล็ก ๆ น้อย ๆ จากการเสี่ยงโชคในปลายเดือน แต่ระวังจะถูกล่อลวงให้เสียเงินในเรื่องผิดกฏหมายหรือทำเงินก้อนใหญ่หายระหว่างการเดินทางไกล ใครชอบใช้บัตรเครดิตระวังหลงลืมหรือทำหล่นหาย อย่าประมาทเชียว

สุขภาพ 

ต้องระวังโรคเกี่ยวกับภูมิแพ้ไว้ให้มาก ไม่ว่าจะเป็นแพ้อากาศหรือแพ้อาหารก็ตาม เพราะหากได้เป็นแล้วจะเป็นค่อนข้างหนักมากเลยทีเดียว ใครที่เป็นโรคเกี่ยวกับช่องท้องหรือกระเพาะบ่อย ๆ ให้หมั่นไปพบแพทย์เพื่อตรวจอาการดูบ้าง

ความรัก 

ช่วงนี้ถ้ามีคนเข้ามาให้ดูให้ดีว่าเขามีเจ้าของแล้วหรือยัง เพราะไม่ว่าใครก็คงไม่อยากไปเป็นมือที่สาม หรือไปทำให้ครอบครัวของใครแตกแยกแน่นอน คนที่กำลังจะแต่งงาน อาจมีเรื่องเข้ามาให้ช่วยกันคิดช่วยกันแก้คิดเสียว่าเป็นการพิสูจน์รักแท้

 

ราศีพิจิก (SCORPIO) 23 ต.ค.-21 พ.ย.

 

การงาน 

คุณเหนื่อยล้าจากการประชุมที่ยืดเยื้อและไม่มีที่สิ้นสุด ถึงเวลาที่คุณต้องพิจารณางานของตัวเองใหม่แล้ว คุณรู้สึกหมดไฟในการทำงาน แต่คุณจะได้รับโอกาสที่ดีจากเพื่อนที่ไม่ได้ติดต่อกันเป็นเวลานาน อย่าปฏิเสธข้อเสนอเขานะ

การเงิน 

มีของอยากได้เยอะแยะไปหมดแต่เงินในกระเป๋ามันช่างน้อยนิด แทบไม่พอเจียดยาไส้ให้อยู่รอดไปวัน ๆ เพราะช่องทางการหาเงินของคุณถูดลดทอนจากสภาพที่เปลี่ยนแปลงไป ถึงเวลาที่คุณจะยอมรับและต้องปรับตัวเสียที

สุขภาพ 

คุณหรือญาติที่มีเพศเดียวกันมีเกณฑ์ได้เข้ารับการรักษาตัวในโรงพยาบาลเป็นระยะเวลานาน แต่หลังจากเคราะห์หนักนี้ผ่านไป เรื่องดี ๆ จะเข้ามาแทนที่ คนที่กำลังตั้งครรภ์หรือใกล้คลอดเต็มที จะให้กำเนิดบุตรที่มีสุขภาพแข็งแรง

ความรัก 

กาลเวลาพิสูจน์คน คุณกับคนรักมีเหตุให้ต้องแยกจากกันเป็นระยะเวลานาน หากคุณและเขามีจิตใจที่เข้มแข็งพอ หลังจากได้กลับมาพบกันจะได้ใช้ชีวิตคู่ร่วมกัน และได้อยู่ร่วมกันไปจนแก่เฒ่า ส่วนคนโสดยังต้องเกาะคานไปอีกยาว

 

ราศีธนู (SAGITTARIUS) 22 พ.ย. – 21 ธ.ค.

 

การงาน 

คุณจะได้รับการสนับสนุนที่ดีจากคนรอบข้าง จะมีการเปลี่ยนแปลงเล็กน้อยแต่อยู่ในขอบเขตที่คุณรับได้ โอกาสดี ๆ จะมีมาให้คุณได้เลือก เลือกสิ่งที่ใจคุณคิดว่าใช่และรักก็พอ อย่าให้คนอื่นมาครอบงำความคิดของคุณจนมากเกินไป

การเงิน 

ติดขัดบ้างแต่ยังพอรับได้ ไม่เลวร้ายขนาดนั้น จะมีตัวช่วยมาทุเลาอาการทรัพย์จางของคุณ คุณจะต้องเริ่มเก็บเงินอย่างจริงจัง อย่ามัวรอเวลาและเสียเงินไปกับของไร้ประโยชน์ ใครคิดจะซื้อของขวัญให้คนสำคัญ เอาแต่พอดีก็พอ

สุขภาพ 

คุณจะมีอาการไอ หรือ ปวดหัวอยู่เป็นประจำ เพราะเป็นคนธาตุอ่อนให้หมั่นออกกำลังกายให้ร่ายกายแข็งแรงอยู่เสมอ ในช่วงนี้ ให้ระวังคนในครอบครัวหรือคนรักในการเดินทางให้ดี เพราะมีแววประสบอุบัติเหตุ แต่ไม่ถึงขั้นร้ายแรง

ความรัก 

อยากมีแฟนดี ๆ เหมือนคนอื่นเขา ให้เริ่มเปลี่ยนที่ตัวเราก่อน คนที่ครองโสดมานานเตรียมสละคานได้เลย ไม่เกินสิ้นปีนี้ ส่วนคนที่ภาวนาอยากจะมีลูกขอให้อดใจรอไปอีกสักนิด แต่รับรองว่าจะได้ยินข่าวดีไม่เกินสิ้นปีแน่นอน

 

 

 

 

Pudsorn

สาวน้อยจ้ำม่ำอารมณ์ดี ที่มีความรู้ คู่ความสวย(แบบแปลกๆ) รักในการวิ่งตามยุคทันสมัย หลงใหลในการรวบรวมเรื่องเด่นเรื่องดี สำหรับสตรีสมัยใหม่ คอยมาเสิร์ฟให้คุณถึงที่ในทุกๆ วัน