Pageview 1005 | Facebook Share 50 | Twitter Share 58

ทราย เบญจพร Creative Cosplay สายอวบก็เริ่ดได้!

Jul 6, 2016 by Meili

inspiring-female-july-sine-main-image น้องทราย เบญจพร ให้เกียรติมเยี่ยมถึงสตูดิโอ CrossboXs.com เลยทีเดียว ผู้หญิงคนนี้ธรรมดาที่ไหน!! สาวน้อยร่าวอวบ เต็มไปด้วยพลังความคิดสร้างสรรค์ ขอบอกเลยค่ะว่า ตอนนี้เป็นที่น่าจับมองสุดๆ เพราะความครีเอทที่ไม่เหมือนใคร ความพิเศษที่มองเห็นสิ่งต่างๆ รอบตัวมีประโยชน์มากกว่า คำจำกัดความที่ถูกระบุเอาไว้ เธอคนนี้สามารถนำทั้งของใช้ทั่วไปในชีวิตประจำวัน หรือแม้กระทั่งของกินมาประยุกต์ปรับแต่ง เป็น LOW COST COSPLAY ที่ดูแจ่มเฟร่อร์ได้อย่างลงตัว นอกจากความชอบส่วนตัวของน้องทรายที่หลงรักแฟชั่นการแต่งตัวตรงนี้แล้ว CrossboXs.com มองว่าน้องยังเป็นแรงบันดาลใจให้ใครหลายคน และที่สำคัญน้องยังสร้างรอยยิ้มให้กับทุกคนที่เห็นได้อีกด้วย .. มารู้จักกับเธอให้มากขึ้นกันค่ะ #เก่งขึ้นCB

 • ช่วยแนะนำตัวให้ชาว CrossboXs. com รู้จักหน่อยค่ะ (ชื่อสกุล, การศึกษา, งานปัจจุบัน) สวัสดีค่ะ ชื่อ เบญจพร เจษฎากานต์ ตอนนี้เรียนอยู่ปี 2 มหาวิทยาลัยราชภัฎนครปฐมค่ะ คณะมนุษศาสตร์/สังคมศาสตร์ C
 • คุณทรายเป็นคนแบบไหน (เลือกสิ่งที่แสดงความเป็นตัวเองที่ชัดเจนที่สุดมาก 3 ข้อ) ถ้านึกถึงทรายก็น่าจะนึกถึง รอยยิ้ม ความสนุก สนานเฮฮา ร่าเริงแล้วก็แบบชอบมีเรื่องสนุกๆ อย่างเนี้ยอะคะ C
 • คำว่า Low Cost Cosplay ในความหมายของคุณทรายเป็นอย่างไร Low Cost Cosplay คือการเอาของราคาถูก ของในชีวิตประจำวันมาใช้แต่ง Cosplay ค่ะ เป็นของที่แบบอยู่ ตามซุปเปอร์มาเก็ต ใช้ได้ตามชีวิตประจำวันทั่วไปอะคะ อะไรที่หยิบมาใช้ได้ก็จะหยิบมาหมดค่ะ C
 • Low Cost Cosplay มีคนทำเยอะแยะเลย แต่ก็ยังไม่ค่อยมีใครเป็นที่รู้จักเหมือนคุณทราย คิดว่าอะไรคือจุดเด่นในแบบคุณทราย ที่ทำให้คนหันมาสนใจ ถ้าเป็นจุดเด่นของทราย ทรายคิดว่านน่าจะเป็นตรงพวกของกินมาทำค่ะ เพราะว่าจุดต่างของทรายคือ คนอื่นอาจจะเป็นของใช้ทั่วไปแต่ของทรายคือจะเป็นพวกของกินเข้ามาแทบจะทุกชุดค่ะ (เออจริงนะ ตอนที่เราดูกันอย่างล่าสุดของงานเมืองคานส์ใช่ไหม ไม่ขยายคือไม่รู้แน่ๆ ว่ามันคือ ข้าวเกรียบ แล้วใส่เสร็จปั๊ปทิ้งเลยไหม ?) ก็เก็บไว้กินแล้วก็แจกคนข้างบ้าน เพราะมันเยอะ (หัวเราะ) C
 • แรงบันดาลใจในผลงานแต่ละชุดที่ทำให้ลุกขึ้นมา Low Cost Cosplay ส่วนมากจากสิ่งไหน ทรายเปิดเสื้อผ้าสาวอวบอยู่แล้ว แล้วแบบเวลามีลูกค้าเข้ามาอย่างเนี้ยอ่ะคะ เค้าจะแบบไม่ค่อยกล้าแต่งตัว ก็เลยอยากจะทำให้เค้ามีความกล้า มีความมั่นใจในตัวเอง ขนาดทรายไม่สวยอย่างเนี้ย ยังออกมาดูดีได้เลย แล้วถ้าเขาแต่งแบบชุดที่มันสวย เค้าก็ต้องมีความมั่นใจมากขึ้น

inspiring-female-july-sine-3

 • เรียนเป็นครู แล้วถ้าในอนาคตหลังจากจบไป มีกังวลบ้างไหมคะ ว่าจะมีคนไม่ยอมรับเรา ในฐานะครู จากภาพลักษณ์ Low Cost Cosplay ของเรา คือสิ่งที่ทรายทำมันเป็นการใช้ความคิดสร้างสรรค์ใช้ไอเดีย มันไม่ใช่ว่าขายรูปร่าง ขายอารายอย่างนี้ ทรายทำแล้ว แบบมันออกมาดีมันไม่ได้เสียหาย ไม่ได้ส่งผลเสียแก่ทรายเลยค่ะ แล้วคือมันเป็นงาน ไอเดียงานครีเอทอย่างหนึ่ง ทรายว่าไม่น่าจะเป็นผลเสียต่ออาชีพในอนาคตของทราย C
 • ถามถึงที่มาของร้านกันบ้าง ทำไมถึงเป็น “ฟามสุขเล็กๆ”inspiring-female-july-sine-2 ฟามสุขเล็กๆ ของทราย ไอ้คำว่า "ฟาม" อาจจะหมายถึงครอบครัวสำหรับทราย ฟามสุขเล็กๆ คือการช้อปปิ้ง สำหรับผู้หญิง มันก็ต้องเป็นความสุขเล็กๆ อย่างหนึ่งในชีวิต เวลาที่ผู้หญิงเราซื้อเสื้อผ้า ซื้อของอะไรอย่างนี้ จะเป็นความสุขเล็กๆ ของเรา C
 • แล้ว “ฟามสุขเล็กๆ” ของคุณทราย คืออะไร เป็นร้านเสื้อผ้าสาวอวบค่ะ คือจะเป็นสาวอวบโดยเฉพาะ C
 • CrossboXs. com มี Concept ว่า "สวย เก่ง สุขภาพดี" ถ้าจะให้ Low Cost Cosplay ใน Concept นี้ จะคอสเป็นใคร เพราะอะไร สำหรับทราย ทรายนึกถึงพี่เจนนี่ พี่เจนนี่ทั้งสวย ทั้งเก่ง แล้วพี่เขาก็ชอบออกกำลังกายด้วย ทรายก็เลยคิดว่า ถ้าให้คอสแบบ สวย เก่ง สุขภาพดี ก็น่าจะเป็นพี่เจนนี่ค่ะ C
 • ตั้งแต่คอสมาเคยเจออุปสรรค หรือคำพูดที่ทำให้บั่นทอนจิตใจหรือเปล่า ถ้าเคยมีสิ่งนั้นคืออะไร แล้วคุณทรายผ่านพ้นมันไปได้อย่างไร ในช่วงแรกๆ ของทรายที่ทรายทำชุดแรกเลย ก็จะมีคนว่า ว่าแบบไม่เห็นจะเหมือนเลยแบบว่า เขาแค่อวบๆ นี่มันอ้วนแล้วนะ อารายอย่างเนี้ย แต่คือมันเป็นแค่ส่วนน้อย แล้วคือเหมือนกับว่าเขายังไม่เข้าใจเราว่าเรา ใช้ความคิดในการทำใช้ความคิดในการครีเอทมากกว่า เราขายไอเดีย ไม่ได้ขายรูปร่าง พอหลังๆ มาก็ไม่มี ส่วนมากก็จะแค่แซวเล่นกันมากกว่าค่ะ

inspiring-female-july-sine-1

 • อยากให้คุณทรายช่วยเป็นอีกหนึ่งแรงบันดาลใจ ให้สาวๆ กล้าที่จะลุกขึ้นมาทำอะไรใหม่ๆ หรือมีความมั่นใจในตัวเองมากขึ้นด้วยค่ะ ทรายคิดว่าผู้หญิงทุกคนมีความสวยในตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นบุคลิกภาพ รูปร่างหน้าตา ผิวพรรณ อารายอย่างเงี้ยอะคะ คนเรามีความสวยแตกต่างกันไป เราควรดึงความสวยของเรา อาจจะเป็นความคิด การทำงานก็ได้ค่ะ ดึงมันออกมาเป็นจุดเด่นของเราจะดีกว่าไปมองจุดด้อยของตัวเอง C
 • ฝากผลงานของคุณทรายพร้อมช่องทางการติดต่อ (การเดินทางไปที่ร้าน, เฟสบุ้ค, เบอร์ติดต่อ) ติดตามทรายได้ทาง Facebook ส่วนตัว Sine Benjaphorn นะคะ แล้วก็เพจหลัก Framsook Lek Lek ร้านเสื้อผ้าแฟชั่นของสาวอวบ ค่ะ แล้วก็ไอจี Framsook_lek_lek

Meili

“ไก่งามเพราะขนคนงามเพราะแต่ง” สุภาสิตไทยที่ใช้มาทุกยุคทุกสมัย การันตีความจริงที่สุด เป็นผู้หญิงต้องแต่งแต้มความงามให้สวยสดงดงาม เราจะบอกคุณในทุกมิติ สวยทั้งภายในภายนอก แม้จะไม่สวยระดับนางงามจักรวาล แต่บอกเลยว่า หลังจากที่คุณเข้ามาสู้โลกของ Beauty Box แล้วนั้น คุณจะกลายเป็นรองนางงามจักรวาลเลยล่ะ!

A - 300x600