Pageview 692 | Facebook Share 50 | Twitter Share 69

ไขความลับ งานที่เหมาะสมกับทุกลักษณะนิสัยส่วนตัว

Mar 18, 2016 by Sukiez

job-everyone-feature-image คับที่อยู่ง่าย คับใจอยู่ยาก สวัสดีเพื่อนๆ ทุกๆ คนนะคะ เปิดมาก็เจอกับสำนวนที่อ่านแล้วชวนอึดอัดกันเลยทีเดียว  ไม่มีอะไรหรอกค่ะ เพียงแค่ Sukiez รู้สึกว่า คนเราทุกคน ไม่สามารถเลือกทำทุกสิ่งที่ตัวเองอยากจะทำได้... #เก่งขึ้นCB บางสิ่งที่เราเลือก ณ เวลานั้น อาจเป็นสิ่งที่เรารู้สึกว่าเรามีความสุข แต่พอเวลาผ่านไป สิ่งที่เราเลือกกลับทำให้รู้สึกว่า มันไม่ใช่และเราไม่มีความสุข ถ้าเป็นเรื่องอื่น ไม่ชอบก็แค่เปลี่ยนไปทำสิ่งที่ชอบ แต่คงใช้ไม่ได้กับเรื่องการงานค่ะ วันนี้ Sukiez เลยนำแบบทดสอบมีให้เพื่อนๆ เก่งขึ้นกับ ไขความลับ งานที่เหมาะสมกับทุกลักษณะนิสัยส่วนตัว กันค่ะ

ก่อนอื่น มาเลือกสิ่งที่เป็นตัวเอง 1 ข้อ จาก 2 ตัวเลือกในแต่ละหมวดกันก่อนนะคะ

 

ปฏิสัมพันธ์กับโลก

" I " โลกส่วนตัวสูง มักชอบทำงานคนเดียวหรือถ้าจำเป็นต้องทำงานกลุ่มก็จะทำกลุ่มเล็กๆ ก้าวเดินอย่างรอบคอบและชอบทำงานแบบทีละงาน

" E " เปิดเผย เอาใจใส่ ถูกกระตุ้นโดยผู้คน ชอบงานที่หลากหลาย ก้าวเดินเร็ว และทำหลายๆ งานในเวลาเดียวกันได้ดี

การรับข้อมูล

" S " รับข้อมูลจากเหตุและผล เป็นคนที่เน้นด้านรายละเอียด ความเป็นจริงและความเป็นไปได้ในการรับข้อมูล แล้วนำมาประยุกต์กับความคิดเบื้องต้นและประสบการณ์ที่ผ่านมามาแก้ปัญหาตามความเป็นจริง

" N " รับข้อมูลจากสัญชาตญาณและความเป็นธรรมชาติของตัวเอง ดูความเป็นไปได้และภาพรวมในการรับข้อมูล มองทุกอย่างในรูปแบบง่ายๆ ให้คุณค่าแก่นวัตกรรมและหาทางออกที่สร้างสรรค์ในการแก้ไขปัญหา

การตัดสินใจ

" T " เป็นนักคิด มักใช้การวิเคราะห์แบบเป็นเหตุเป็นผล ความยุติธรรม การชั่งน้ำหนักถึงข้อดีและข้อเสีย การให้คุณค่าของความซื่อสัตย์ในการตัดสินใจ

" F " เป็นผู้ที่ใช้ความรู้สึกในการตัดสินใจ มักมีความรู้สึกที่ไว ชอบให้ความร่วมมือ และใช้ความรู้สึกส่วนตัวรวมถึงการกระทำของผู้อื่นที่ส่งผลกระทบมาถึงตัวเอง ในการตัดสินใจ

การจัดการ

" J " เป็นผู้สั่ง มีแนวโน้มเป็นคนจัดการและเตรียมพร้อม ชอบยึดแผนล่วงหน้าเป็นหลัก และรู้สึกสบายใจที่ได้ทำตามกฎระเบียบขององค์กร

" P " เป็นผู้รับคำสั่ง ชอบเปิดกว้าง สามารถทำทุกอย่างแบบเป็นธรรมชาติ และมักใช้แผนแบบยืดหยุ่นได้

 

job-everyone-1

E S T J ผู้ที่ชอบความจริง มีความรวดเร็วในการตัดสินใจในทางปฏิบัติ ตัวแทนขายประกัน       เภสัชกร             นักกฎหมาย ผู้จัดการโครงการ         ผู้พิพากษา I S T J คนทำงานหนักที่ให้คุณค่ากับความรับผิดชอบและสัญญาเป็นอย่างมาก ผู้ตรวจสอบบัญชี          บัญชี                 ผู้บริหารการเงินอวุโส วิศวกรพัฒนาเว็บไซต์   ข้าราชการ E S F J ชอบสังคมและการช่วยเหลือผู้อื่น ตัวแทนฝ่ายขาย           พยาบาล/ผู้ปฏิบัติงานด้านการดูแลสุขภาพ    นักสังคมสงเคราะห์       เจ้าหน้าที่สินเชื่อ ผู้บริหารด้านประชาสัมพันธ์บัญชี (PR account executive)    I S F J นักทำงานผู้ถ่อมตัวและมุ่งมั่น ชอบช่วยเหลือผู้อื่น ทันตแพทย์                  ครูประถม           บรรณารักษ์ เจ้าของแฟรนไชส์         ตัวแทนบริการลูกค้า

job-everyone-2 E S T P นักปฏิบัตินิยมผู้ซึ่งรักในความตื่นเต้นและเก่งในเวลาวิกฤตต่างๆ นักสืบ                               นายธนาคาร          นักลงทุน บริษัทบันเทิง                     โค้ชกีฬา

I S T P คนที่ซื่อสัตย์และตรงไปตรงมาผู้ซึ่งการกระทำมากกว่าคำพูด วิศวกรคอมพิวเตอร์            นักบิน                   นักเศรษฐศาสตร์ แพทย์ประจำห้องฉุกเฉิน     นักวิเคราะห์การสื่อสารข้อมูล

E S F P คนที่ร่าเริงสนุกสนาน ผู้ซึ่งเชื่อในความรู้สึกของตัวเอง ที่ปรึกษาสวัสดิการเด็ก        นักแสดง              มัณฑนากร แพทย์ผู้ดูแลหลัก                นักวิทยาศาสตร์สิ่งแวดล้อม

I S F P คนที่อบอุ่น อ่อนไหวง่าย และรู้สึกไวผู้ซึ่งชอบช่วยเหลือผู้อื่น ในทางที่ชัดเจน จับต้องได้ นักออกแบบเสื้อผ้า              นักกายภาพบำบัด  หมอนวด ภูมิทัศน์สถาปนิก (Landscape architect)              เจ้าของร้านค้า

job-everyone-3

E N T J คนที่เป็นผู้นำโดยธรรมชาติผู้ซึ่งวิเคราะห์ทุกอย่างอย่างเป็นเหตุ-ผล และเป็นนักวางแผน กลยุทธ์ต่างๆ ได้ดี ผู้บริหาร                                          ทนาย/นักกฎหมาย           นักวิจัยการตลาด ที่ปรึกษาด้านธุรกิจ/บริหาร                 นายทุน I N T J ผู้มีความสมบูรณ์แบบในด้านความคิดสร้างสรรค์ และชอบที่จะทำทุกอย่าง ในรูปแบบหรือความคิดของตัวเอง วานิชธนกิจ (Investment banker)     ที่ปรึกษาทางการเงินส่วนบุคคล นักพัฒนาซอฟต์แวร์                          นักเศรษฐศาสตร์             ผู้บริหาร E N F J คนที่เป็นที่รักผู้ซึ่งมีความกระตือรือร้น ชัดเจนและช่างพูดช่างเจรจา ผู้บริหารบริษัทโฆษณา       ผู้จัดการฝ่ายขาย   ผู้เชี่ยวชาญด้านการประชาสัมพันธ์ ผู้เชี่ยวชาญด้านการจ้างงาน/ผู้มีความชำนาญด้านฝ่ายบุคคล   ผู้ฝึกสอนขององค์กร I N F J คนที่ชอบคิดและสร้างสรรค์ผู้ซึ่งผลงานเกิดจากการขับเคลื่อนโดยหลักการขององค์กรและจรรยาบรรณส่วนบุคคล ผู้จัดการทรัพยากรบุคคล                       ผู้จัดการลูกค้าสัมพันธ์         นักสังคมสงเคราะห์ นักบำบัด/ผู้ให้คำปรึกษาด้านสุขภาพ    ที่ปรึกษาด้านการพัฒนาองค์กร          job-everyone-4 E N T P เป็นคนที่สร้างสรรค์ กล้าได้กล้าเสียผู้ซึ่งชื่นชอบความท้าทายใหม่ๆ ผู้ประกอบการ                  นักพัฒนาด้านอสังหาริมทรัพย์     ผู้อำนวยการสร้างโฆษณา ผู้จัดการฝ่ายการตลาด      นักการเมือง/ที่ปรึกษาทางการเมือง I N T P นักแก้ปัญหาแบบสร้างสรรค์และรักอิสระ นักเขียนโปรแกรมคอมพิวเตอร์/นักออกแบบซอฟต์แวร์               สถาปนิก  นักวิเคราะห์ทางการเมือง     อาจารย์มหาวิทยาลัย                 นักเศรษฐศาสตร์ E N F P นักสร้างสรรค์ที่มีความมั่นใจ แปลกและหายาก ผู้ซึ่งเห็น ความเป็นไปได้ในทุกๆ ที่ นักข่าว                              ผู้อำนวยการสร้างโฆษณา            นักให้คำปรึกษา ผู้จัดการร้านอาหาร             นักวางแผน I N F P ผู้ที่มีอุดมการณ์ ซึ่งเกิดจากการกระตุ้นจากนิสัยส่วนลึกของบุคคลนั้น นักออกแบบกราฟฟิก         นักจิตวิทยา/นักบำบัด                   นักเขียน/บรรณาธิการ นักกายภาพบำบัด              ผู้ฝึกสอนและพัฒนาทรัพยากรบุคคล  

เป็นอย่างไรบ้างคะ ได้อาชีพอะไรกันบ้าง? ทั้งหมดนี้แบ่งตามลักษณะนิสัย ทั้งนี้ทั้งนั้น หากรู้ตัวว่าชอบอาชีพไหน ก็ลงมือทำเลยนะคะ

Sukiez

สวยใสแบบไม่ไร้สมอง .. กล่อง Smart box จะเป็นเพื่อนที่ให้ความรู้แก่ผู้หญิง จะนำไปใช้ในการทำงาน หรือเพื่อใช้หาเพื่อนต่างชาติใหม่ๆ ได้หมด นอกจากนั้นยังมี ข่าว สาระความรู้ หรือ Tips ทั่วไปที่ควรรู้ นอกจากจะได้ความบันเทิงเพลิดเพลินแล้ว ทุกคนจะได้รับความรู้จากกล่องใบนี้อย่างแน่นอนค่ะ

A - 300x600