Pageview 311 | Facebook Share 223 | Twitter Share 71

วิธีทำสครับผิวด้วยตัวเอง โดย อ.กานต์

Jun 6, 2016 by Meili

making-body-scrub-by-yourself-main-image

 

ทำ Body Scrub ง่ายๆ ได้ด้วยตนเองกับอาจารย์กานต์ ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านเครื่องสำอางและความสวยความงามโดยเฉพาะ วิธีทำก็แสนจะง่าย อุปกรณ์ที่ใช้ก็สามารถหาได้จากสิ่งมีอยู่ในครัวเลยล่ะ และตัวสครับก็ไม่เยอะและหาซื้อได้ง่ายมากอีกด้วย รับรองว่าไม่ยากอย่างที่คิดและได้ผลที่บำรุงผิวแน่นอน มาดูกันเลย! #เก่งขึ้นCB 3 ส่วนผสมหลักที่จะทำเป็นเมล็ดสครับจะมีมากหรือน้อยขึ้นอยู่กับปัจจัยหลักที่เราเลือกทำสครับคือ เราต้องเลือกว่าเราจะทำสครับส่วนไหนของร่างกายเช่น แขน หัวเข่า ขา หรือจุดที่มีความด้าน แต่ถ้าเป็นที่ใบหน้า เมล็ดสครับก็จะนุ่มขึ้นเพื่อไม่ให้บาดผิวมากเกินไป เราอาจจะเลือกเป็นผงเมล็ดถั่วเขียว ซึ่งมีประโยชน์มากมายตามที่ Frynn ได้กล่าวไว้ เม็ดสครับที่ทำมาจาก “ผงถั่วเขียว” หรือเมล็ดถั่วแดงก็ได้ แต่ที่มีตอนนี้คือ เมล็ดถั่วเขียว จะซื้อแบบผงถั่วเขียวสำเร็จรูปหรือ เราทำเองได้ง่ายๆ เพียงแค่ไปซื้อเม็ดถั่วเขียวมาเข้าเครื่องปั่นแล้วเก็บไว้ แนะนำให้ปั่นทีละน้อย และวันนี้ผงถั่วเขียวจะเป็นส่วนผสมหลักในการเป็นเม็ดสครับค่ะ ความละเอียดหรือหยาบของผงถั่วเขียวก็จะแล้วแต่ความชอบ ส่วนผสมต่อไปคือ

 

making-body-scrub-by-yourself-3 (1)

 

“กากกาแฟ” หรือผงเมล็ดกาแฟที่หาซื้อได้ง่ายจริงๆ ขอกากกาแฟจากร้านกาแฟก็ได้นะ แต่ส่วนใหญ่กากกาแฟที่ร้านกาแฟมันจะมีความชื้นและเปียกหน่อย ก็เอามาเก็บไว้ที่ร่มหรือตากให้แห้งก่อนแล้วมาเก็บไว้ในโหลก็ได้ค่ะ ถ้าเราจำเป็นต้องใช้ทันที ลองขอกากกาแฟแบบที่เคาะมาแล้วจะช่วยให้กะปริมาณง่ายขึ้นอีกด้วย “น้ำตาล” (ถ้าใช้ส่วนผสมนี้มากหน่อยก็จะเป็นในส่วนของขา ข้อศอก หรือในจุดที่มีความด้าน)ไม่จำเป็นต้องเป็นน้ำตาลยี่ห้อไหนเป็นพิเศษ ก็เลือกเป็นน้ำตาลทั่วไปที่ใช้อยู่ในครัว หรือจะเลือกเป็นน้ำตาลทรายแดงก็ได้เพื่อความสวยงามก็ได้ ส่วนผสมต่อไปคือ “เชียบัตเตอร์” หาซื้อได้ง่ายตามอินเตอร์เน็ตทั่วไป เรียกได้ว่าเชียร์บัตเตอร์เป็นส่วนสำคัญเลยทีเดียว เพราะประโยชน์จากเชียบัตเตอร์จะไปเป็นตัวบำรุงผิวที่ดีมาก ให้ลองสังเกตุเวลาที่เราไปซื้อสครับผิวทั่วไป เวลาที่เราสครับผิวแล้วมันจะรู้สึกแห้งๆ แต่เชียร์บัตเตอร์จะทำให้ผิวคุณนุ่มขึ้นได้

 

making-body-scrub-by-yourself-7

making-body-scrub-by-yourself-4 (1)

 

ตัวที่บำรุงผิวควรจะเป็นน้ำมัน เพื่อที่จะทำให้การสครับผิวมีประสิทธิภาพมากขึ้น เวลาที่สครับจะทำให้ผิวคุณนุ่มขึ้นด้วย คุณกานต์เลือก “สวีทแอลมอลออย” เป็นน้ำมันจากเมล็ดแอลมอลจริงๆ จะเลือกเป็นน้ำมันอะไรก็ได้ที่มีประโยชน์ช่วยในเรื่องการบำรุงผิว “น้ำมันงา” “น้ำมันโอลีฟ” หรือจะเลือก “น้ำมันจากเมล็ดทานตะวัน” อะไรก็ได้ หาเอาในครัวของคุณเลยค่ะ การเลือกน้ำมันพืชแบบนี้ไม่เกี่ยวว่าจะทำให้กลิ่นสครับของคุณแย่ลง เพราะน้ำมันแต่ละชนิดมีส่วนผสมที่ต่างกันตามคุณสมบัติของน้ำมันแต่ละชนิด อาจจะลองศึกษาให้ตรงตามคุณสมบัติที่ชอบก็ได้ ที่เป็นประโยชน์กับผิวก็เลือกมาได้เลยค่ะ น้ำมันเป็นส่วนผสมหลักขาดไม่ได้ และ เชียร์บัตเตอร์ก็ช่วยให้การบำรุงเข้มข้นขึ้น อย่าลืมน้ำหอมสำหรับแต่งกลิ่นสครับด้วยนะคะ แต่ถ้าใครชอบแบบกลิ่นธรรมชาติ ก็ไม่ต้องใส่กลิ่นเพิ่มไปก็ได้ค่ะ กลิ่นธรรมชาติที่เป็นกลิ่นกาแฟก็สดชื่นนะ เวลาสครับผิว

 

making-body-scrub-by-yourself-8

 

อุปกรณ์ไม่ต้องใช้อะไรมากก็จะเป็นเรียกได้ง่ายๆ คือเป็นอุปกรณ์ที่มาจากในครัวเรือน

ช้อนคนสครับ    ถ้วยใหญ่ๆ สำหรับผสมสครับ     โหลสำหรับเก็บสครับไว้ใช้

  1. ผงถั่วเขียว 3 ช้อนโต๊ะ
  2. ผงกาแฟ 2 ช้อนโต๊ะ
  3. น้ำตาล 1 ช้อนโต๊ะ
  4. เชียร์บัตเตอร์ 1-2 ช้อนชา
  5. กลิ่นน้ำหอมตามชอบ (ถ้ามี)

 

งั้ น เ ร า ม า เ ริ่ ม ทำกันเล้ยยยยย ...

making-body-scrub-by-yourself-10

making-body-scrub-by-yourself-11

 

1.ใส่ผงชาเขียว 3 ช้อนโต๊ะในภาชนะที่เตรียมไว้ที่เตรียมไว้สำหรับคนสครับ 

2-3.ใส่ผงกาแฟ 2 ช้อนโต๊ะ  

4.ใส่น้ำตาล 1 ช้อนโต๊ะ  

5.คนสามส่วนผสมนี้ให้เข้ากัน

6.แล้วใส่น้ำมันที่เลือกเตรียมไว้ลงไป กะดูให้มันหมาดๆ ให้รู้สึกเปียกทั่วเม็ดสครับ  

7.คนส่วนผสมให้เข้ากัน อาจจะค่อยๆ ใส่น้ำมันลงไป มันอาจจะจับตัวเป็นก้อนในช่วงแรกก็คนไปเรื่อยๆ จนมันเข้าที่ แนะนำให้ใส่น้ำมันสลับกับการคนให้เข้ากัน จนได้ตามรูปที่ 7 คือต้องไม่ให้สครับเป็นก้อน  

8-9.เพิ่มกลิ่นให้หอมตามที่เราชอบลงไปนิดหน่อยและคนให้เข้ากัน  

10-11.เตรียมเชียร์บัตเตอร์ประมาณ 1-2 ช้อนชา  

12.ลำดับสุดท้ายคนให้เข้ากัน เสร็จแล้วก็เอาไปใช้ได้เลย จะเอาไปเก็บไว้ในภาชนะที่เตรียมไว้ก็ได้ คุณกานต์รับรองมาแล้วว่า เวลาที่เราเอาไปสครับผิวใช้จริงจะให้ผิวเรานิ่มขึ้นอย่างเห็นได้ชัด

 

making-body-scrub-by-yourself-11

making-body-scrub-by-yourself-9

เ ห็ น ไ ห ม มั น ง่ า ย ม า ก เ ล ย ล อ ง ม า ทำ กั น เ ล ยยยยยย

DIY BANANA AVOCADO HAIR MASK  อันนี้ก็แนะนำลองทำมาร์คผมจากอะโวคาโด อิอิ ..

Meili

“ไก่งามเพราะขนคนงามเพราะแต่ง” สุภาสิตไทยที่ใช้มาทุกยุคทุกสมัย การันตีความจริงที่สุด เป็นผู้หญิงต้องแต่งแต้มความงามให้สวยสดงดงาม เราจะบอกคุณในทุกมิติ สวยทั้งภายในภายนอก แม้จะไม่สวยระดับนางงามจักรวาล แต่บอกเลยว่า หลังจากที่คุณเข้ามาสู้โลกของ Beauty Box แล้วนั้น คุณจะกลายเป็นรองนางงามจักรวาลเลยล่ะ!

A - 300x600