Pageview 973 | Facebook Share 176 | Twitter Share 112

เเนะนำแหล่งโหลดตำราเรียนฟรีทั่วโลก!!!

Jul 21, 2016 by Love Theraphy

เเนะนำแหล่งโหลดตำราเรียน ฟรี ทั่วโลก!!!

ms-july-2016-24-5 ในยุคที่ข้าวยากหมากแพงเช่นยุคปัจจุบัน สิ่งของ น้ำมัน จิปาถะล้วนขึ้นราคาอย่างน่ากลัว แม้ว่าจะไม่ใช่มนุษย์เงินเดือนหรือเจ้าของกิจการ นิสิตนักศึกษาหลายๆ คน ก็โดนผลกระทบนี้เช่นกันค่ะ เพราะนอกจากค่าเทอมที่สูงทะลุหอไอเฟลแล้ว ค่า TextBook ที่มีราคาเเพงก็คือปัจจัยที่ทำให้ประสบปัญหาเรื่องการเงิน วันนี้เลยมีเว็บไซท์ดีๆ ที่อนุญาตให้เราดาวน์โหลด TextBook กับเเบบฟรีๆ มารับความรู้กันแบบไม่เสียเงินกันดีกว่าค่ะ  

Bookboon

ms-july-2016-24-4

Bookboon เว็บไซท์ที่รวมตำรามากมายสำหรับนักศึกษาในรูปแบบของไฟล์ PDF ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นวิชา วิทยาศาสตร์, เทคโนโลยี, คณิตศาสตร์ และธุรกิจ เเยกตามหมวดหมู่ นอกจากนั้น หนังสือเเต่ละเล่มยังมีการให้คะเเนนเรทติ้งอีกด้วย ช่วยให้การตัดสินใจของเราง่ายมากขึ้นค่ะ  

OpenStax College

ms-july-2016-24-1

เว็บไซต์นี้ก่อตั้งโดยมหาวิทยาลัยไรซ์ (Rice University) เพื่อเอื้อประโยชน์ให้กับนักศึกษามหาวิทยาลัยจากทั่วทุกมุมโลกสามารถดาวน์โหลดหนังสือและตำราเรียนวิชาต่างๆ ได้ฟรีผ่านทางเว็บไซต์ OpenStax College ในรูปแบบของไฟล์ PDF, EPUB หรือสามารถอ่านบนเว็บได้ทันที โดยตำราเรียนส่วนใหญ่ใน OpenStax College จะมีเนื้อหาค่อนข้างสอดคล้องมหาวิทยาลัย และยังเป็นศูนย์รวมหนังสือและตำราเรียนที่มากที่สุด เช่น ฟิสิกส์, ชีววิทยา, สังคมวิทยา, ความรู้พื้นฐานเกี่ยวกับแคลคูลัส และอื่นๆ อีกเพียบ

 

College Open Text Books

ms-july-2016-24-3

เว็บไซต์ College Open Text Books ให้บริการในการดาวน์โหลดตำราเรียนและเอกสารต่างๆ ทางเว็บไซต์ยังมีการทำ Peer Review เพื่อตรวจทานชิ้นงานเทียบกับเกณฑ์หรือมาตรฐานที่กำหนดไว้สำหรับชิ้นงานนั้น รวมแล้วกว่า 100 ตำราเรียน เช่น วิชากฎหมาย, สุขภาพและการพยาบาล, ปรัชญา, วิศวกรรม, ศิลปะ และอื่นๆ อีกมากมาย มีให้เลือกดาวน์โหลดได้ทั้งรูปแบบ PDF และ Zip สามารถเลือกโหลดกันได้ตามใจชอบเลยค่ะ

 

Intech Open

ms-july-2016-24-2

เป็นหนึ่งในสำนักพิมพ์ที่ใหญ่ที่สุดของโลก ที่ได้รวบรวมหนังสือและตำราเรียนไว้มากมายหลายสาขาด้วยกัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ที่มีความสนใจในวิชาวิทยาศาสตร์, เทคโนโลยี และการแพทย์ เว็บไซต์นี้ได้รวบรวมผลงานของนักเขียนมากกว่าหนึ่งพันคน และตำราที่ได้รับการตีพิมพ์กว่า 2,000 เล่ม นอกจากนั้นยังมีตำราประเภทวารสารในเลือกอีกมากมาย อาทิเช่น วิทยาการคอมพิวเตอร์, หุ่นยนต์, ประสาทวิทยาศาสตร์, เภสัชวิทยา, เศรษฐศาสตร์และอื่นๆ  เเละสามารถอ่านหนังสือและตำราต่างๆ ผ่านทางเว็บไซต์ หรือสามารถดาวน์โหลดเก็บไว้ในรูปแบบของ PDF ได้ฟรี โดยมีแหล่งอ้างอิงและรายละเอียดของเอกสารตำราเรียนต่างๆ อยู่บนเว็บไซต์ ซึ่งความน่าเชื่อถือของ intechopen.com ได้รับการยอมรับจากผู้คนทั่วโลกด้วยยอดการดาวน์โหลดตำราเรียน วารสาร และบทความผ่านทางเว็บไซต์มาแล้วกว่า 61 ล้านบทเรียน

 

ใครว่าง อยากหาความรู้ใส่ตัว ก็มาลองโหลดไปอ่านดูนะคะ

  ขอขอบคุณข้อมูลจาก glurr.com

Love Theraphy

Love Theraphy

A - 300x600