Pageview 922 | Facebook Share 236 | Twitter Share 106

เพิ่มความแนวกับ สิ่งของเรืองแสง!!!

Jul 14, 2016 by Love Theraphy

เพิ่มความแนวกับ สิ่งของเรืองแสง!!!

ข้าวของเครื่องใช้ธรรมดาๆ ที่เห็นกันอยู่ทุกวันดูไม่มีอะไรน่าสนใจเป็นพิเศษ แต่วันดีคืนดีก็มีคนออกไอเดียดีๆ นำของเหล่านี้มารวมเข้ากับสารเรืองแสงแล้ว ทำให้ของธรรมดากลายเป็นของเรืองแสงที่โคตรแนว ซึ่งผลตอบรับดีมาก ใครๆ ก็อยากได้มาไว้ในครอบครอง และนี่คือตัวอย่างบางอันของสิ่งของเรืองแสงสุดแนว  

กระดาษชำระ

ms20-july-2016-1

เหมาะสำหรับคนที่ชอบปวดปัสสาวะในเวลากลางคืนนะคะ เพราะมันช่วยให้คุณไม่ต้องเปิดไฟห้องน้ำให้แยงตา และไม่ต้องควานหากระดาษชำระในความมืดอีกต่อไป กระดาษชำระนี้จะดูคล้ายๆ กับกระดาษปกติในเวลากลางวัน แต่จะมีสีเขียวอ่อนๆ ดูแปลกตาดี แต่พอปิดไฟ กระดาษจะเรืองแสงเป็นสีเขียวชัดเจน แต่แสงนี้จะหายไปเมื่อกระดาษเปียกน้ำค่ะ สีอาจจะดูน่ากลัวไปสักนิดในการเอามาใช้จริง แต่ทางผู้ผลิตก็ยืนยันว่าใช้ได้ปกติ ไม่เป็นอันตรายต่อสุขภาพ  

ฟองสบู่

ms20-july-2016-2 ของเล่นน่าสนุกอีกชิ้นที่ไม่ใช่แค่เด็กๆ แต่ผู้ใหญ่ก็น่าจะชอบกัน นั่นก็คือ ที่เป่าฟองสบู่แบบที่เราชอบเล่นกันตอนเด็กๆ แต่มันพิเศษเพราะ ได้มีการดัดแปลง ให้ฟองสบู่ที่ออกมานั้นเรืองแสงเป็นสีน้ำเงิน และทอง ภายใต้แสง Black light ได้ เหมาะกับงาน Party สุดๆ  

ลูกอม

ms20-july-2016-3 ผลิตขึ้นโดย Britt Michelsen ซึ่งนอกจากจะนำผลงานมาโชว์แล้ว ยังสอนวิธีทำแบบง่ายๆ ที่ทำเองที่บ้านได้อีกด้วย ถึงหน้าตาดูไม่น่าจะกินได้ แต่ลูกอมนี้ก็ทำมาจากวัตถุดิบธรรมดาคือ น้ำตาล ในส่วนของการเรืองแสงเกิดจากการใส่วิตามินบีเข้าไป ทำให้ลูกอมเรืองแสงได้ใน Black light แต่ถึงจะกินได้อย่างปลอดภัย ก็ไม่มีใครบอกไว้ว่ารสชาติเป็นอย่างไรบ้าง แต่ก็เหมาะสำหรับเอามาลองทำเล่นแจกคนอื่น หรือทำตั้งโชว์เอาไว้ในบ้านก็เกร๋ๆ นะคะ วีดีโอวิธีการทำค่ะ [embed]https://youtu.be/20V9bE8K-uA[/embed]  

หนังสือ

ms20-july-2016-4 [embed]https://youtu.be/ob1CeOyfpbQ[/embed] “Good ideas glow in the dark” หรือ ความคิดดีๆ เรืองแสงได้ในที่มืด เป็นหนังสือที่ตีพิมพ์ออกมาได้เริดที่สุดในแปดโลก ซึ่งชื่อหนังสือก็ตรงกับลักษณะของหนังสือเป็นที่สุด เพราะเมื่อวางไว้ในที่สว่าง ปกหนังสือจะเป็นสีขาวไม่มีอะไรเลย แต่เมื่ออยู่ใต้แสง Black light ก็จะเห็นเป็นชื่อหนังสือเรืองแสงขึ้นมา ในปี ค.ศ.2008 หนังสือเล่มนี้ถูกตีพิมพ์โดยบริษัทหนึ่ง ซึ่งตอนนั้นเป็นช่วงที่เศรษฐกิจซบเซาที่สุด แต่บริษัทนี้ก็แทบไม่ได้รับผลกระทบและยังคงมีรายได้ดี จึงได้มีการตีพิมพ์หนังสือเพื่อนำเสนอแนวคิดในการดำเนินธุรกิจของบริษัท พร้อมๆ กับการโปรโมทบริษัทไปด้วย ซึ่งก็ได้ผลดีเพราะได้รับความสนใจมากมาย  

คอนแทคเลนส์

ms20-july-2016-7 ทุกอย่างทั้งวิธีการใช้และหน้าตาเหมือนกับคอนแทคเลนส์ธรรมดาทั่วไปเลยค่ะ แต่คอนแทคเลนส์นี้จะเรืองแสงใน Black light ซึ่งเมื่อก่อนใช้กันเฉพาะในการแสดงเพราะมีราคาสูง แต่ปัจจุบันสามารถหาซื้อได้ในราคาที่ถูกลง จึงได้รับความนิยมในคนทั่วไปแล้วค่ะ สำหรับค่าสายตานั้น มีทุกแบบ ทั้งสายตาสั้น เอียง และแบบไม่มีค่าสายตา ถ้าเป็นในบางประเทศจะสามารถหาซื้อได้ตามร้านขายเสื้อผ้าแฟนซีทั่วไป หรือสามารถสั่งซื้อผ่านร้านขายแว่นได้เลย  

รอยสัก

ms14-july-2016-4 Blacklight Tattoo หรือรอยสักเรืองแสง มีสองแบบคือ แบบที่จะมองเห็นได้แค่ในแสง Black light ถ้าอยู่ในที่สว่างก็จะเห็นเหมือนเป็นรอยแผลเป็นจางๆ อีกแบบคือ ในที่สว่างจะดูเหมือนรอยสักธรรมดา แต่จะเรืองแสงเมื่ออยู่ในที่มืด รอยสักแบบนี้ใช้หมึกแบบพิเศษในการสักซึ่งมีการรับรองในบางประเทศแล้วว่าไม่เป็นอันตราย (แต่ในประเทศเราคงยังไม่มี ต้องนำเข้าจากต่างประเทศเท่านั้น) เป็นที่นิยมมากในหมู่นักเที่ยวกลางคืนที่อยากมีรอยสักเจ๋งๆ ไว้อวดคนอื่น   ขอขอบคุณข้อมูลจาก board.postjung

Love Theraphy

Love Theraphy

A - 300x600