> Lifestyle > Love >

5 เหตุผล ไม่ควร In Love กับแฟนเก่าเพื่อนคุณ!!

Pageview 1051 / Facebook Share 49

Feb 14, 2017 by Meili

never-date-your-bestfriend-ex-main-image  “เพราะว่าความรัก มันไม่เลือกเวลาเกิด ..” เมื่อคุณตกหลุมรักใครสักคนและคนๆ นั้นคือแฟนเก่าของเพื่อนคุณ .. มันออกที่จะรู้สึก .. เอิ่มไปสักนิด มันแปร่งๆ นะ แต่ในเมื่อความรู้สึกได้เกิดขึ้น และความรักก็ไม่ใช่เรื่องที่ผิดแต่อย่างใด มันก็ยังมีเหตุผลตามมาอยู่ดีว่า เราไม่ควรอินเลิฟกับแฟนเก่าเพื่อนคุณ ..

อย่างน้อยก็น่าจะเกรงใจเพื่อนคุณบ้างนะ

ถ้าคุณจะคบกับแฟนเก่าของเพื่อน อย่างน้อยคุณก็น่าจะเกรงใจเพื่อนคุณบ้าง มันไม่ใช่ว่าคุณกลัวเพื่อนหรืออะไร แต่เป็นการแสดงความจริงใจอย่างหนึ่ง เราไม่รู้หรอกว่าเรื่องความสัมพันธ์ของเขาในอดีตได้เกิดอะไรขึ้นมาบ้าง เราควรแสดงความจริงใจและเห็นอกเห็นใจเพื่อนของเราอีกคนมากกว่า แฟนเก่าเพื่อน (ซึ่งเป็นแค่คนอื่น)

ได้เขาแต่เสี่ยงสูญเสียเพื่อนnever-date-your-bestfriend-ex-02

เพื่อนและแฟนต่างก็มีความสำคัญในแบบของตัวเอง แต่ในกรณีที่เราไปตกหลุมรักแฟนเพื่อนนั้น .. คุณลองนึกภาพตามนะ สองคนนี้ต้องมาเจอกันและต้องกลับมามองหน้ากันอีก คงกระอักกระอ่วนไม่น้อย การที่เราจะหาใครสักคนมาเป็นแฟนหรือเป็นคนรัก หาคนที่ไกลตัวจะดีกว่า ถ้าถามตอนนี้ว่าต้องเลือกระหว่างเพื่อนหรือแฟนเก่าเพื่อน ขอให้นึกว่า..เราต้องแคร์เพื่อน คนที่อยู่กับเราและเคียงข้างเรามาตลอด เพราะไม่อย่างงั้นเราอาจจะสูญเสียเพื่อนเราไปก็เป็นได้

ไม่แปลกเหรอถ้าคุณจะจับมือกับคนที่เคยจับมือเพื่อนของเรา?

นี่แค่คิดว่าจับมือนะ แล้วถ้ามันมากกว่านั้นล่ะ คุณไม่รู้สึกแปลกเหรอ ถ้าคุณกำลังจูบกับคนที่เคยจูบเพื่อนเรามาแล้ว มันเป็นเรื่องธรรมดาถ้าเราจะแสดงความรักกับคนรัก แต่ถ้าคนๆ นั้นเป็นเพื่อนเก่าเพื่อนเราล่ะ? ยังไงก็รู้สึกแปลกมากๆ อยู่ดี

ยังมีคนอื่นอีกมากมายที่ไม่ใช่แฟนเก่าของเพื่อนคุณ

ยังมีผู้ชายและผู้หญิงที่แซ่บๆ อีกเยอะบนโลกใบนี้ที่คุณจะได้เขามาเป็นแฟนหรือคนรัก มันมากกว่า จะเห็นง่ายๆ ว่าอีกแสนพันล้านคนที่บ่นว่ายังโสด ทำไมไม่ลองมองหาคนอื่นบ้างล่ะ มันจะดีกว่าเยอะนะ เรื่องของการตกหลุมรักคุณไม่สามารถบังคับใครได้ แต่คุณสามารถเลือกที่รักใครก็ได้ ที่ไม่ใช่แฟนเก่าของเพื่อนคุณ

ความวุ่นวายจะบังเกิด

ถ้าหากคุณไม่สามารถยับยั้งชั่งใจกับความรู้สึกที่เกิดขึ้นได้ ทั้งความสัมพันธ์ต่อเพื่อนๆ (อีกหลายคน) และแฟนเก่าของเพื่อน ที่เราก็ไม่รู้ว่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นก่อนเขาจะเลิกกันนั้นเกิดอะไรขึ้น คุณจะต้องรับผลที่ตามมาอีกหลายอย่าง ความยุ่งยากและวุ่นวายใจจะบังเกิดอย่างแน่นอน  

การเลิกกันไม่ว่าจะเลิกกันด้วยดีหรือไม่ดี ไม่มีใครพอใจที่จะเห็นแฟนเก่าอยู่ใกล้ตัวหรอก

มันอาจจะดูเหมือนง่ายที่คุณไม่ต้องไปสร้างความสัมพันธ์ใหม่ๆ กับใคร

แต่บางทีคุณอาจจะยังไม่รู้จักแฟนเก่าเพื่อนดีอย่างที่คุณ

และมันคุ้มไหมที่คุณจะความมิตรภาพมาเสี่ยงกับความสัมพันธ์ครั้งนี้

never-date-your-bestfriend-ex-01

Meili

“ไก่งามเพราะขนคนงามเพราะแต่ง” สุภาสิตไทยที่ใช้มาทุกยุคทุกสมัย การันตีความจริงที่สุด เป็นผู้หญิงต้องแต่งแต้มความงามให้สวยสดงดงาม เราจะบอกคุณในทุกมิติ สวยทั้งภายในภายนอก แม้จะไม่สวยระดับนางงามจักรวาล แต่บอกเลยว่า หลังจากที่คุณเข้ามาสู้โลกของ Beauty Box แล้วนั้น คุณจะกลายเป็นรองนางงามจักรวาลเลยล่ะ!