Pageview 1121 | Facebook Share 92 | Twitter Share 55

Night Shift ข้อดีของการทำงานกะกลางคืน

Feb 24, 2016 by Meili

pro-night-shift-feature-image

 

ยังมีงานอีกหลายประเภทที่ต้องทำในเวลากลางคืน โดยอาจจะไม่ได้พบเจอกับผู้คนมากมายนัก แม้ว่าการทำงานกลางคืนอาจจะมีผลต่อร่างกายที่อาจจะแปรปรวนไปซะหน่อย แต่ใครว่าการทำงานกะกลางคืนจะมีแต่ข้อเสียอย่างเดียว การทำงานกะกลางคืนก็มีข้อดีเหมือนกันนะคะ เตรียมตัวสำหรับการไปทำงานกะกลางคืนด้วยการคิดบวก มาเป็นสา#สวยเก่งสุขภาพดี ที่มองโลกในแง่ดีกันค่ะ #ก่ขึ้CB แล้วทำงานกะกลางคืนดีอย่างไรล่ะ

 

ถนนโล่ง

หลีกเลี่ยงชั่วโมงเร่งด่วนที่คนแย่งกันใช้ถนน แย่งกันขึ้นรถไฟฟ้าใต้ดินและเบียดกันที่รถไฟฟ้าBTS คุณอาจรู้สึกถึงขนาดสดชื่นได้เลยทีเดียว ไม่ต้องหงุดหงิดระหว่างการเดินทางที่มีการจราจรติดขัด อาจทำให้การทำงานในวันนั้นราบรื่นไปเลยด้วยซ้ำ

 

เป็นหนึ่งวันสมบูรณ์แบบ

ขอแนะนำให้นอนหลับให้เต็มอิ่มก่อนทำงานกะกลางคืน คุณจะสามารถทำงานกะกลางคืนได้อย่างสมบูรณ์แบบเลยล่ะ ในเวลาทำงานความเงียบไร้ผู้คนและผู้คนจำนวนน้อยเป็นอะไรที่ดีมากเลยใช่ไหมล่ะ ถ้าคุณโชคดีหลังเลิกงานได้ดูพระอาทิตย์ขึ้น เป็นการเปลี่ยนบรรยากาศไปอีกแบบเลยนะ

 

เงิน

บริษัทจะจ่ายเงินพิเศษให้กับคนงานที่ทำงานหนักตลอดทั้งคืน เงินอาจไม่ได้ช่วยให้คุณมีความสุขได้ แต่มันจะช่วยให้คุณซื้อทุกอย่างที่คุณต้องการได้ (ฮ่าๆ) หากคุณต้องการเงินมากขึ้น เพียงแค่คุณขยันทำงานในกะกลางคืน เย้

 

บรรยากาศที่มีความสุขกับเพื่อนร่วมงาน

คำว่า เริ่มหมดแรง มักจะพบเจอเมื่อเราทำงานถึงปลายของกะดึก (ก็อาจจะง่วงหรือล้า หรือด้วยอะไรหลายๆ อย่าง) มันเป็นเรื่องธรรมดาสำหรับการทำงานกลางคืนอยู่แล้ว เราจึงสามารถหาเกมส์หรือหัวข้อสนทนาเป็นการสร้างบรรยากาศใหม่ๆ และเป็นการสร้างสัมพันธ์ที่ดีกับเพื่อนร่วมงานอีกด้วย

 

มีทักษะที่เพิ่มมากขึ้น

คนที่ทำงานกะกลางคืนจะต้องมีความมั่นใจในประสิทธิภาพของงาน การทำงานของในตอนกลางคืนต้องใช้สมาธิมากกว่าปกติ อิสระในการทำงาน บรรยากาศและสภาพแวดล้อมจะช่วยให้การคิด การตัดสินใจในการทำงานดีขึ้น และนั่นทำให้คุณมีการเพิ่มทักษะการทำงานมากขึ้น

 

คุณสามารถโฟกัสที่งานของคุณได้อย่างเต็มที่

ในบางองค์กรการทำงาน คุณสามารถทำงานของคุณโดยไม่ต้องกังวลเกี่ยวกับการถูกรบกวน เว้นแต่ว่าคุณต้องทำงานบริการที่จะต้องเจอผู้คนที่อาจรบกวนคุณในเรื่องแปลกๆ หรือคุณต้องทำงานที่ต้องคุยกับคนอื่น เช่น การแชทหรือตอบคำถาม ซึ่งส่วนใหญ่แล้วในงานกะกลางคืน คุณไม่ต้องทำงานกับคนอื่นมากนักซึ่งจะทำให้คุณโฟกัสงานได้อย่างเต็มที่

 

กลิ้งตัวลงนอนในเช้าวันจันทร์ วู้ววว

มันเป็นความรู้สึกที่มีมนต์ขลังเมื่อคุณรู้ว่าคุณจะไม่ได้อยู่ในวังวนของรถประจำทาง รถไฟฟ้าใต้ดิน รถไฟฟ้าบีทีเอส ลงเรือ ต่อมอเตอร์ไซค์ บลาๆๆ ในเช้าวันจันทร์ที่ผู้คนต่างไม่ชอบ และคุณจะได้นอนกลิ้งไปมายาวๆ ในขณะที่คนอื่นออกไปทำงาน ... รู้สึกฟินอย่างบอกไม่ถูกเลยใช่ไหมล่ะ โหะๆ

 

รอบรู้เรื่องราว สวัสดีเหล่าผีจีน

Meili

“ไก่งามเพราะขนคนงามเพราะแต่ง” สุภาสิตไทยที่ใช้มาทุกยุคทุกสมัย การันตีความจริงที่สุด เป็นผู้หญิงต้องแต่งแต้มความงามให้สวยสดงดงาม เราจะบอกคุณในทุกมิติ สวยทั้งภายในภายนอก แม้จะไม่สวยระดับนางงามจักรวาล แต่บอกเลยว่า หลังจากที่คุณเข้ามาสู้โลกของ Beauty Box แล้วนั้น คุณจะกลายเป็นรองนางงามจักรวาลเลยล่ะ!

A - 300x600