> Lifestyle > Beauty >

รีวิว Super BB Cushion Matte จาก Maybelline สำหรับสาวหน้ามัน

Pageview 1505 / Facebook Share 25

Jun 21, 2017 by Madame

review-super-bb-cushion-matte-maybelline

 

 เมื่อช่วงเดือนที่ผ่านมา มีเหตุให้มาดามต้องแต่งหน้าไปออกอีเวนท์กลางคืนด้วยความกะทันหัน และวันนั้นเป็นวันที่มาดามไม่ได้เตรียมเครื่องสำอางมา เลยเป็นเหตุให้มาดามต้องระเห็จไปหาซื้อเครื่องสำอางแบบเร่งด่วน ตอนแรกจะซื้อเลยบังเอิญไปสะดุดตาเข้ากับ Super BB Cushion Matte ของ Maybelline เพราะพี่พนักงานแนะนำว่า cushion ตัวนี้เหมาะกับสาวผิวมัน หรือ ผิวผสมที่สุด ไม่ต้องกลัวหลุด หรือลอก 

 

 

 

review-super-bb-cushion-matte-maybelline

 

 บรรจุภัณฑ์: บรรจุภัณฑ์สวยงามน่าใช้สะดุดตา ใช้งานง่าย เปิดง่าย

 

 ความรู้สึกก่อนใช้: ไม่มั่นใจว่าผลิตภัณฑ์จะควบคุมความมันได้จริงหรือเปล่า ใช้แล้วหน้าจะเยิ้มจะลอกไหม เพราะปกติคูชั่นจะไม่ค่อยติดหน้าเท่าไหร่ และโดยส่วนตัวเป็นคนหน้าบริเวณ T-Zone หนักมาก 

 

review-super-bb-cushion-matte-maybelline

 

review-super-bb-cushion-matte-maybelline

 

 ความรู้สึกหลังใช้: ค่อนข้างชอบเพราะว่าเนื้อเบาบาง และ ละเอียดกว่าที่คิดไว้มาก และที่สำคัญคือคุมมันจริงๆ เพราะคืนนั้นมาดามต้องไปสังสรรค์กับเพื่อนที่ร้านที่มีบรรยากาศค่อนข้างอุดอู้ อับ และอากาศค่อนข้างร้อนประมาณหนึ่งถึงแม้จะมีทั้งพัดลมและแอร์ (สภาพอากาศแบบนี้ถ้าเป็นสาวหน้ามันแบบมาดามจะเข้าใจทันทีว่าพังพินาศแน่นอน) แต่บลัชออน คอนทัวร์ ไฮไลท์ และอายแชโดว์ ที่ประโคมเข้าไปบนหน้ายังอยู่ครบและไม่ไหลเยิ้ม ถึงแม้บริเวณ T-Zone จะมีความมันบ้าง แต่ก็มีความมันเพียงน้อยนิดเท่านั้นและไม่ทิ้งคราบใดๆ ไว้เลยค่ะ แต่ข้อเสียที่ไม่ประทับใจเท่าไหร่คือถ้าหากคุณเป็นสาวแว่น cushion ตัวนี้จะไม่ใช่ตัวเลือกที่ดีของคุณเลย เพราะจะทิ้งคราบบริเวณที่แว่นสัมผัสกับผิวหน้าของคุณ และอีกข้อสำคัญหนึ่งคือเบอร์ cushion ยังน้อยเกินไป ที่มาดามเห็นมีเพียงแค่ 3 เบอร์เท่านั้น ถ้าหากคุณสีผิวเข้มมากมาดามคิดว่า cushion ตัวนี้ยังไม่ใช่ตัวเลือกที่ดีของคุณค่ะ

 

review-super-bb-cushion-matte-maybelline

 

 คะแนน: 8.5 / 10 โดยคะแนนที่หักไปคือ ราคาที่สวนทางกับปริมาณ และไม่ตอบโจทย์เวลาที่เราต้องการใส่แว่นและแต่งหน้าในเวลาเดียวกัน เพราะว่าทิ้งคราบทำให้อุดตัน แต่ที่ได้คะแนนสูงเพราะคุมมันจริงๆ 

Madame

จะสวยแค่ไหน ก็ไม่เท่าสวย “STRONG” ค่ะ เกิดเป็นหญิง ต้องเก่ง ต้องเก๋ ไปพร้อมๆ กัน มาร่วมค้นหาความเป็นผู้หญิงที่ทั้งสวย เก่ง และ สุขภาพดี ในตัวคุณไปพร้อมกับบทความดีๆ ในกล่องที่แสนอบอุ่นใบนี้ของเรานะคะ รับรองว่าจะไม่พลาดอรรถรสทุกแง่มุมของผู้หญิงแน่นอนค่ะ