Pageview 778 | Facebook Share 108 | Twitter Share 32

สัญญาณบอกว่าคุณกำลังได้ลูกชาย Hi Son!

Nov 12, 2016 by Sukiez

sign-you-are-having-a-boy-main-image ความสมบูรณ์แบบในชีวิตของแต่ละคน คงต่างกันออกไปค่ะ โดยพื้นฐานของคำว่าสมบูรณ์คือ การมีพร้อมทุกสิ่งอย่าง ความสมบูรณ์ของบางคน อาจจะรู้สึกว่า ขอมีแค่เพื่อน บางคนแค่ได้เที่ยวก็เรียกว่าสมบูรณ์แล้ว ในขณะที่บางคน ต้องมีบ้าน มีรถ มีงานดีๆ มีเงินเยอะๆ จึงจะเรียกว่าสมบูรณ์แบบ แล้วความสมบูรณ์มันสำคัญอย่างไรกับชีวิตละคะ? #เก่งขึ้นCB ส่วนตัว คิดว่าความสมบูรณ์อาจทำให้เรารู้สึกว่า มีความสุข เพราะความมีพร้อมทุกอย่าง มีรู้สึกว่ามีทุกอย่างแล้ว ก็จะมีความรู้สึกว่า ไม่ต้องการอะไรแล้ว ถ้าคนๆ เดียว อาจจะตีความไปได้หลายอย่างค่ะ แต่ถ้าเป็น “ครอบครัว” ความสมบูรณ์ นอกจาก ความรัก ความเข้าใจของคนสองคนแล้ว เจ้าตัวเล็ก คงเป็นจิ๊กซอตัวสุดท้าย ที่จะทำให้คำว่าครอบครัว มีความสมบูรณ์แบบ วันนี้ เรานำข้อสังเกตดีๆ มาฝากเหล่าว่าที่คุณแม่ทั้งหลาย ที่รอลุ้นว่า เจ้าตัวเล็กในท้องเรานั้นจะเป็นลูกชาย หรือลูกสาวใน สัญญาณบอกว่าคุณกำลังได้ลูกชาย Hi Son!   sign-you-are-having-a-boy-2

สูง หรือ ต่ำ ที่พูดมานี้ ไม่ใช่สัดส่วนของคุณแม่หรือการแทงไฮโลแต่อย่างใด หากแต่คือ ลักษณะของครรภ์ที่มารดาอุ้มอยู่ค่ะ เชื่อกันมาช้านานแล้วว่า หากครรภ์มีลักษณะที่ลงต่ำ จะได้ลูกชาย มันไม่ได้มีการศึกษาหรือวิจัยใดค้นคว้าว่า ทำไมครรภ์ต่ำถึงเป็นเด็กผู้ชาย แต่ส่วนมาก แม่นมากๆ เลยค่ะ

  sign-you-are-having-a-boy-1

ปัสสาวะฟรุ้งฟริ้งสีชมพู สีของปัสสาวะก็สามารถบอกได้นะคะว่า ในครรภ์นั้นเป็นผู้หญิงหรือผู้ชาย แต่เชื่อค่ะว่า ว่าที่คุณแม่ส่วนใหญ่ไม่ค่อยมีใครสนใจดูสีปัสสาวะทุกครั้ง เพราะคนท้องจะมีการปวดปัสสาวะบ่อยค่ะ แต่เขาว่าแม่นนะคะ

  sign-you-are-having-a-boy-3

บอกลาหวาน วิ่งหาอาหารรสจัด อีกหนึ่งสัญญาณที่บ่งบอกว่า คุณจะได้ลูกชายคือ รสชาติอาหารที่โปรดปรานค่ะ ว่าที่คุณแม่หลายคน ต้องทนทุกข์ทรมานกับอาการที่เรียกว่า แพ้ท้อง บางคนตอนยังไม่ท้อง ทานได้ทุกอย่าง แต่พอท้องปั๊บ ก็โอ๊กอ๊ากออกมาหมด อีกอย่าง สาวๆ เรา มีที่ว่างให้ของหวานเสมอ ตอนยังไม่ท้องอาจจะชอบของหวานมาก แต่พอมีลูก กลับอยากวิ่งหาอาหารรสเผ็ดมากกว่า แบบนี้ลูกชายอาจจะมาแน่นอนค่ะ

  sign-you-are-having-a-boy-4

หน่มน๊มขวาเบอเริ่ม ขนาดของหน้าอกเป็นอีกหนึ่งทฤษฎีที่ไม่มีทางล้มเหลวเพื่อบอกว่า ลูกในท้องเป็นเพศอะไร อย่างที่ปรากฏว่า หากหน้าอกขวา ใหญ่กว่า หน้าอกซ้าย ฟันธงเลยว่า ลูกชายเลยจ้า แต่เรื่องจริงที่ต้องยอมรับอีกอย่างคือ สาวๆ หลายคนมีขนาดหน้าอกทั้งสองข้างไม่เท่ากันเป็นทุนเดิม แต่ก็ไม่แน่นะคะ

  sign-you-are-having-a-boy-5

การเสี่ยงทาย ว่าที่คุณแม่ส่วนใหญ่จะมีจิตสัมผัสค่ะ เป็นวิธีที่ไม่ได้มีอะไรมาการันตีหรอกนะคะว่า จะแม่นมั้ย แต่เล่นเอาความบันเทิง ความสบายใจ ลูกจะเพศอะไร อย่างไรเราก็รัก เช่น มีกุญแจสองดอก ดอกแรกหัวกลม อีกดอกหัวเหลี่ยม อธิษฐาน หลับตาจับ ถ้าจับได้หัวกลม ได้ลูกชาย... จบ

  sign-you-are-having-a-boy-6

ถามเด็กๆ ไม่ต่างอะไรกับวิธีข้างบนมากมายหรอกค่ะ ฮ่าๆๆๆ แต่แม่นมากกว่าเยอะ ยิ่งถ้าเป็นท้องที่สองขึ้นไป แล้วลูกคนแรกยังเล็กๆ ลองเรียกเขามาถามดูค่ะว่า ในท้องนี่ น้องสาวหรือน้องขาย เด็กเขาจะมีสัมผัสพิเศษค่ะ มากไปกว่านั้น สายใยระหว่างพี่น้อง มันสื่อถึงกันได้ค่ะ

  sign-you-are-having-a-boy-7

อัตราการเต้นของหัวใจลูก ครั้งต่อไปที่ไปตรวจ ลองถามคุณหมอดูสิคะว่า หัวใจลูกน้อยเรา อัตราการเต้นเร็วอย่างไร หากอัตราการเต้นของหัวใจต่ำกว่า 140 ครั้งต่อนาที มั่นใจได้มากๆ เลยว่าเป็นลูกชายแน่นอน แม้ว่ามันจะไม่ชัดเจน 100% แต่ก็อาจจะทำให้มั่นใจได้มากกว่าวิธีอื่นๆ เพราะใช้หลักวิทยาศาสตร์ค่ะ

 

วิธีเหล่านี้ มีทั้งอ้างอิงหลักทางวิทยาศาสตร์ และอาศัยหลักความเชื่อค่ะ บางคนอ่านมาจนจบอาจจะบอกว่า ไปตรวจหาเพศก็รู้เรื่องละ แต่บางคน การได้ลุ้น ได้ทาย ก็ทำให้แต่ละวันที่อุ้มท้องเขา มีความสุข เป็นอีกกิจกรรมที่สร้างความสัมพันธ์ในครอบครัวได้เป็นอย่างดี ว่าที่คุณแม่คนไหน ลองวิธีในนี้แล้วแม่น มาเล่าให้ฟังด้วยนะคะ

Sukiez

สวยใสแบบไม่ไร้สมอง .. กล่อง Smart box จะเป็นเพื่อนที่ให้ความรู้แก่ผู้หญิง จะนำไปใช้ในการทำงาน หรือเพื่อใช้หาเพื่อนต่างชาติใหม่ๆ ได้หมด นอกจากนั้นยังมี ข่าว สาระความรู้ หรือ Tips ทั่วไปที่ควรรู้ นอกจากจะได้ความบันเทิงเพลิดเพลินแล้ว ทุกคนจะได้รับความรู้จากกล่องใบนี้อย่างแน่นอนค่ะ

A - 300x600