เทคนิคอำพรางผมมันฉบับสาวขี้เกียจสระผม

  Apr 23, 2018   eyeicon  520 view   QueenA

หลังผ่านวันเรียนวันทำงานมาอย่างหนักหน่วง เหมือนผ่านสมรภูมิรบมาอย่างนั้นแหละ ก็มีบ้างที่กลับบ้านมาแล้วอยากทิ้งตัวลงนอนเลย ไม่อยากมานั่งเป่าผมให้แห้งก่อนนอน ลองนำวิธีอำพรางผมเวลาไม่ได้สระไปใช้กันเถิดจะเกิดผล

 

1.สระผมหน้าม้า

 

 

ก็ขี้เกียจสระผมทั้งหัวนี่นา ใช้วิธีสระผมเฉพาะด้านหน้า หรือผมหน้าม้าแทนการสระทั้งหัว ก็ช่วยให้ผมด้านหน้าดูไม่เหนียวเหนอะ วิธีสระก็คือก้มหัวและลงมือขยี้ผมด้านหน้าแล้วล้างออก ให้แชมพูไหลมาด้านหน้าเท่านั้นนะ อย่าให้มันลามไปจุดอื่นๆ บนหัวล่ะ

 

 

 

2.โรยแป้งเด็ก

 

 

Back to Basic สำหรับคนขี้เกียจ โดยแป้งฝุ่นลงบนผม แต่ระวังอย่าให้เยอะไป มิเช่นนั้นแป้งจะกองอยุ่บนหนังศีรษะแทน จนดูออกว่าหล่อนน่ะไม่ได้สระผม จะให้เป๊ะขึ้น ก็โรยแป้งไว้บนฝ่ามือแล้วใช้แปรงแต่งหน้าที่ไม่ใช้แล้วค่อยๆ แตะไปตามผมที่แสก เสร็จแล้วก็ควรใช้มือหรือหวีซี่ห่างจัดทรงเล็กน้อย

 

3.ใช้ Dry Shampoo

 

 

มีงบขึ้นมาหน่อยก็ซื้อดรายแชมพูมาใช้ซะเลย เลือกยี่ห้อดีๆ ฉีดแล้วก็จัดทรงเช่นเดิม ระวังถ้าไม่จัดทรงให้ดี บางยี่ห้ออาจทำให้ผมของคุณเหมือนหิมะตก ด้วยผงขาวๆ เต็มหัว

 

4.งดจัดแต่งทรงผมด้วยอุปกรณ์

 

 

ถ้าไม่สระผม ขอร้องอย่าใช้เจลหรือมูสใดๆ จัดแต่งทรงผมเลย เพราะผมนั้นก็มันโดยธรรมชาติอยู่แล้ว อย่าไปเพิ่มความมันบนหัวเลยนะ ยิ่งดูเยิ้มหนักไปอีก ที่สำคัญอย่าหวีผมเพราะการหวีจะทำให้ผมของคุณเห็นชัดว่ามันลีบแบนและเหนียวเพียงใด และก็ไม่ควรหนีบผม หรือใช้ความร้อนกับผม เพราะจะทำให้หัวเหม็นนั่นเอง

 

5.รวบผมอำพรางความมัน

 

 

หนีปัญหาขั้นสุดด้วยการรวบผมซะเลย มีทรงผมช่วยอำพรางเวลาไม่สระผมหลายทรง ลองทำดู รับรองว่ารอดชัวร์

 

 

QueenA

QueenA


QueenA

QueenA

ชอบดูหนัง เล่นเกม ทำขนม แต่งหน้า รวมอยู่ในร่างนี้ เอ๋อนิดๆ ซุ่มซ่ามหน่อยๆ พอให้มีรอยยิ้ม แต่ไม่ไร้สมอง
ชอบเขียนแทนพูด (แต่เดี๋ยวนี้ใช้พิมพ์เอา) พร้อมรังสรรค์เรื่องราวดีๆ มาให้สาวๆ อัพเดทตัวเองให้สวย เก่ง และมั่นใจแบบเป็นตัวเอง ไปพร้อมกัน