สาว 19 ถูกนายจ้างแจ้งความจับลักทรัพย์กว่า 10 ล้าน เข้าร้องทุกข์

kai-news-2

ทนายสงกานต์ พานักศึกษาสาววิศวะ เข้าร้องทุกข์กับกองปราบปราม หลังถูกอดีตนายจ้างแจ้งความจับทั้งครอบครัว ในข้อหาร่วมกัน ลักทรัพย์มูลค่ากว่า 10 ล้าน พบอดีตนายจ้างเคยถูกร้องทุกข์มาแล้วไม่ต่ำกว่า 3 ครั้ง

เมื่อวันที่ 22 มิถุนายน 2559 ทนายสงกานต์ อัจฉริยะทรัพย์ ประธานเครือข่ายต่อต้านการบ่อนทำลายชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ พร้อมกับ น.ส.ประภาวรรณ อายุ 19 ปี นักศึกษาชั้นปีที่ 1 คณะวิศวกรรมศาสตร์ ได้เข้าร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวนกองปราบปราม เพื่อช่วยตรวจสอบข้อเท็จจริง หลังนักศึกษาคนดังกล่าวถูกอดีตนายจ้างซึ่งเป็นหญิงอายุ 50 ปี อ้างตัวว่าเป็นคุณหญิงและมีสามีเป็นนายตำรวจยศ พ.ต.ท. แจ้งความเอาผิดตนเองและพ่อแม่ในข้อหาลักทรัพย์มูลค่ากว่า 10 ล้านบาท เมื่อวันที่ 18 มีนาคมที่ผ่านมา

kai-news-1

น.ส.ประภาวรรณ เล่าว่า ตนเองรู้จักกับอดีตนายจ้างเนื่องจากแม่ของตนก็เป็นลูกจ้างรับงานดูแลที่พัก และอยู่ที่ร้านคาร์แคร์ ย่านประชาชื่น ให้กับนายจ้างคนดังกล่าว ซึ่งตนได้เข้าทำงานเป็นคนดูแลแมวเพื่อหารายได้ช่วงปิดเทอม ต่อมาหญิงคนดังกล่าวได้ชักชวนให้ตนไปทำงานที่ฮ่องกงแต่ตนปฏิเสธเพราะแม่อยากให้เรียนต่อ เพราะตนสอบติดที่มหาวิทยาลัยแห่งหนึ่ง ซึ่งนายจ้างก็ได้ชักชวนอยู่บ่อยครั้งจนพ่อและแม่ตัดสินใจลาออกและย้ายของออกจากบ้านของหญิงรายนี้ แต่กลับถูกเจ้าหน้าที่จับกุมในข้อหาลักทรัพย์ซึ่งก็คือสิ่งของมีค่าภายในบ้าน เช่น  ทองคำแท่งน้ำหนัก 10 บาท รวม 40 แท่ง, ทองรูปพรรณ, เพชร และทรัพย์สินมีค่าอื่น ๆ ที่วางไว้ตามจุดต่าง ๆ  รวม 11 รายการ มูลค่ากว่า 10 ล้านบาท ซึ่งไม่เป็นความจริง ตนจึงเข้าร้องเรียนขอให้เจ้าหน้าที่ช่วยตรวจสอบข้อเท็จจริงและให้ความเป็นธรรมกับตนและครอบครัว

ด้านทนายสงกานต์ กล่าวว่า หลังจากตรวจสอบไปยัง สน.ประชาชื่น พบว่า อดีตนายจ้างคนดังกล่าวเคยถูกร้องทุกข์ในลักษณะนี้ไม่ต่ำกว่า 3 ครั้ง รวมทั้งมีพฤติกรรมน่าสงสัย ขณะที่ พ.ต.อ. ชาคริต สวัสดี รองผู้บังคับการกองปราบปราม ระบุว่า ได้รับเรื่องดังกล่าวแล้ว และได้มอบหมายให้พนักงานสอบสวนไปตรวจสอบข้อเท็จจริงและยืนยันว่าจะให้ความเป็นธรรมกับทั้งสองฝ่าย

 

ขอบคุณภพและข้อมูลจาก Kapook