Windows Loader Download

> ไลฟ์สไตล์ > สุขภาพความงาม > สุขภาพความงาม >

ผิวสวยด้วย "นมสด"

Pageview 391 / Facebook Share 0

Jul 4, 2018 by QueenA

 

นมไม่ใช่แค่ดื่มแล้วสุขภาพดีผิวสวย แต่น้ำนมยังอุดมด้วยคุณประโยชน์ต่างๆ อ่อนโยนต่อผิว เมื่อนำมาอาบ แช่ มาร์กหน้า หรือสครับผิว ก็ล้วนแต่ทำให้ผิวสวยสุขภาพดีขึ้น

 

1.เป็นคลีนเซอร์จากธรรมชาติ

น้ำนมสดๆ เนี่ยใช้ล้างหน้าได้อย่างดี อีกทั้งยังใช้เช็ดเครื่องสำอางได้อีกด้วย ช่วยให้ผิวสะอาด ขจัดน้ำมันส่วนเกินและสิ่งสกปรกที่อุดตันรูขุมขน ใช้คู่กับสำอางถูหน้าเบาๆ เท่านั้น

 

2.เป็นมอยเจอไรซ์เซอร์ที่ดี

ผิวแห้งแตก ลอก ไม่เนียนนุ่ม ใช้นมขัดผิว จะช่วยขจัดเซลล์ผิวที่บอบบาง เพียงนำน้ำนมมาทาให้ทั่วตัว ประมาณ 15 นาที เมื่อน้ำนมบนผิวเริ่มแห้ง พยายามอย่าขยับใบหน้า อาจทำให้เกิดรอยแตก ให้ล้างออกด้วยน้ำเย็น ผิวก็จะนุ่มขึ้นเลย ลองดู

 

 

3.ช่วยให้ผิวสม่ำเสมอ

สีผิวเข้มขึ้นจากแดด ไม่เสมอกัน ให้เทน้ำนมลงในอ่างแล้วแช่ผ้าขนหนู นำมาใช้เฉพาะจุด จะช่วยให้ผิวกระจ่างใสขึ้น

 

4.ขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว

ส่วนผสมในน้ำนม มีความเป็นกรดแลคติกรูปแบบแอลฟาไฮดรอกซี่แอซิด ซึ่งมีคุณสมบัติช่วยจัดเซลล์ผิวตาย ได้อย่างอ่อนโยน เพื่อเผยผิวนุ่มที่ซ่อนอยู่

 

 

5.บรรเทาอาการผิวไหม้และผิวอักเสบ

ใช้ผ้าฝ้ายหรือผ้าลินินนุ่มๆ จุ่มลงในนมเย็น เพื่อบรรเทาอาการผิวไหม้ นมจะช่วยสร้างฟิล์มโปรตีนบางๆ เพื่อปกป้องผิวและบรรเทาความรู้สึกแสบร้อน

 

6.นำไปเป็นส่วนผสมในสครับและมาร์คหน้า-ผิวได้ทุกสูตร

สาวๆ มักมีสูตรมาร์คหน้า สูตรสครับตามตำราที่เห็นผลได้อย่างดี น้ำนมสามารถเป็นหนึ่งในส่วนผสมของทุกสูตรได้อย่างลงตัว  

 

 

 

7.บรรเทาสิว

นมเป็นโรงงานแห่งวิตามินเพื่อผิวที่ดี นมทำความสะอาดผิวได้ดีเยี่ยม และยังมีกรดแลคติกต่อสู้กับจุลินทรีย์ เพียงทาบนบริเวณที่เป็นสิว สิวจะค่อยๆ ยุบลงและไม่ทิ้งรอยไว้ให้เจ็บใจ

 

8.เท้าแช่นมเพื่อผิวนุ่ม

ลดส้นเท้าแตก และช่วยผ่อนคลายความเครียดได้ดี เพียงแช่เท้าในน้ำนมอุ่นๆ นม 2 ถ้วย น้ำ 4 ถ้วย ขัดส้นเท้าด้วยหิน และเช็ดให้แห้ง ผิวจะนุ่มและชุ่มชื่นขึ้นทันที

 

 

TAGS : นม, ผิวสวย,

QueenA

ชอบดูหนัง เล่นเกม ทำขนม แต่งหน้า รวมอยู่ในร่างนี้ เอ๋อนิดๆ ซุ่มซ่ามหน่อยๆ พอให้มีรอยยิ้ม แต่ไม่ไร้สมอง
ชอบเขียนแทนพูด (แต่เดี๋ยวนี้ใช้พิมพ์เอา) พร้อมรังสรรค์เรื่องราวดีๆ มาให้สาวๆ อัพเดทตัวเองให้สวย เก่ง และมั่นใจแบบเป็นตัวเอง ไปพร้อมกัน