แนะนำหนัง Sydney White สนุกครบทุกรส ฟินทุกฉาก
   35  

Jan 25, 2019 by QueenA

 

หนึ่งในหนังรักวัยรุ่นที่ชอบที่สุด จะพลาดเรื่อง Sydney White ไปไม่ได้เด็ดขาด เพราะมันงานดีมาก สนุก กลมกล่อมครบรส ให้แง่คิดที่ดี แถมพระเอกก็น่ารักน่ากัด

 

เรื่องย่อ Sydney White เทพนิยายสาววัยรุ่น

ซิดนีย์ ไวท์ สาวน้อยผู้โตมากับพ่อ เนื่องจากเสียแม่ไปตั้งแต่เด็ก  ในวันที่เธอต้องย้ายเข้ามหาวิทยาลัย เธอเลือกอยู่หอ”กัปปา ไฟ นู” หอเดียวกับที่แม่เธอเคยอยู่เมื่อสมัยเรียน และซิดนีย์ก็คือหนึ่งในทายาทที่ถูกต้องของหอนี้ แต่ ”เรเชล”ประธานหอพัก ผู้ควบตำแหน่งประธานสโมสรณ์นักศึกษา กลับไม่ชอบขี้หน้าและพยายามหาเรื่องไล่เธอออกจากหอ เธอจึงต้องระหกระเหินไปอยู่กับหอพักที่รวมหนุ่มสุดเนิร์ด 7 คน ไว้ที่นี่ เมื่อซิดนีรู้ว่าหอพักจะถูกยุบ เธอจึงต้องหาทางขัดขวางด้วยการส่งเพื่อนของเธอลงสมัครประธานสโมสรณ์ซะเลย

 

ความรู้สึกที่หลังจากดูจบครั้งแรก คือสนุกมากกกก และกลายเป็นหนึ่งในหนังที่ดูซ้ำบ่อยๆ ดูจบแล้วให้ความรู้สึก Feel Good มากๆ ไม่ว่าจะเป็นพระเอกนางเอก มุกตลก ฉากกุ๊กกิ๊ก แง่คิดที่ได้ คือมันผสมออกมาลงตัวมากๆ แม้ว่าจะทำออกมาตามสูตรหนังรักวัยรุ่นทั่วไป นางเอกที่นิสัยแตกต่าง พระเอกหนุ่มฮอต ที่เป็นแฟนเก่าของสาวฮอตประจำโรงเรียน สาวฮอตทำทุกทางเพื่อกลั่นแกล้ง คือมันตามแบบฉบับหนังรักที่เดาทางได้ง่ายมาก แต่มันก็สนุกมากเช่นกัน ถ้าไม่ติดขัดอะไรเราขอให้มองข้ามข้อนี้ไปแล้วฟินกับความบันเทิงในหนังดีกว่า

 

 

นับเป็นเนื่องโรแมนติกคอมเมดี้ที่ลงตัวอีกเรื่องหนึ่ง เนื้อเรื่องกับชื่อเรื่องมันก็คล้ายกับ Snow White แต่ดัดแปลงมาเป็นชีวิตในรั้วมหาวิทยาลัย มีแม่มดใจร้าย มีคนแคระ และมีเจ้าชายที่คอยเคียงข้าง ซึ่งในหนังนางเอกของเราไม่ได้นอนรอเจ้าชายมาจุมพิตอย่างเดียวนะ แต่นางเอกก็โต้ตอบเป็นนะคะ

 

อยู่ในที่ของตัวเองเราจะมีความสุขที่ได้เป็นตัวของตัวเอง

ในส่วนของแง่คิดที่ได้จากเรื่องนี้ เป็นเรื่องของการต้องการเป็นที่ยอมรับในสังคม ในหนังนั้น ซิดนีย์เป็นทายาทหอกัปปา ซึ่งเธอเองก็ไม่ได้เลือกที่จะอยู่หอนี้เพราะความชอบของเธอ แต่เธอตั้งใจมาอยู่หอนี้เพราะแม่ของเธอเคยเป็นสมาชิกมาก่อน ซึ่งทำให้ซิดนีย์ค่อนข้างประหม่าเมื่ออยู่กับกลุ่มสาวบ้านกัปปา ที่คุยกันเรื่องของใช้แบรนด์เนม รวมถึงอาชีพของพ่อและแม่ การทำตัวเป็นสาวไฮโซทำให้ซิดนีย์รู้สึกไม่มีความสุข ที่ต้องทิ้งความโก๊ะ ความรั่วของตัวเองลง เพื่อหวังว่าจะเข้ากับคนอื่นให้ได้ ซึ่งจริงๆ คนเราก็ไม่จำเป็นต้องทำขนาดนั้น เพราะเราจะฝืนอยู่กับสังคมตรงนั้นได้ไม่นาน ดังคำกล่าวที่ว่า “กฏของแรงดึงดูด”  ทำให้คนที่มีนิสัยเหมือนกันอยู่ด้วยกันได้ ทำให้นางเอกของเราเลือกที่จะเดินตามเส้นทางของตัวเอง อยู่กับเพื่อนเฉิ่มๆ นี่แหละมีความสุขดี

 

 

 

อีกแง่คิดหนึ่งก็คือลุกขึ้นมาต่อสู้เพื่อสิทธิ์ของตัวเอง ในหนังจะเห็นว่า หอพักที่เธออยู่กับเพื่อนอีก 7 คน กำลังจะถูกยุบไปทำศูนย์กีฬาให้ชมรมกรีกของมหาวิทยาลัย ซึ่งเป็นโครงการที่เอื้อต่อประโยชน์ของคนบางกลุ่มเท่านั้น ทั้งนี้เพราะเรเชลใช้อำนาจการเป็นประธานสโมสรณ์สร้างโครงการนี้ขึ้น ซึ่งทางเดียวที่จะซิดนีย์ จะต่อสู้กับเรเชลได้ ก็คือการลงสมัครประธานสโมสรณ์ ซึ่งที่ผ่านมา ที่เรเชลได้ตำแหน่งประธานไปอาจเป็นเพราะคนอื่นๆ เพิกเฉยต่อการใช้สิทธิ์ใช้เสียงของตัวเอง ซิดนีย์จึงต้องเป็นผู้นำในการต่อสู้เพื่อรักษาสิทธิ์ ซึ่งเป็นการเรียกร้องสิทธิ์และต่อสู้กับเรเชลอย่างถูกต้อง และตรงไปตรงมา ขณะเดียวกัน เรเชลกลับใช้วิธีสกปรกเพื่อหวังชนะการเลือกตั้งครั้งนี้

 

ส่วนฉากกุ๊กกิ๊ก มุ้งมิ้งระหว่างพระนาง ก็มีให้ดูตั้งแต่ต้นเรื่อง พระเอกก็เดินหน้าจีบอย่างเดียวเลย ดูแล้วก็แอบเขินเลยทีเดียว

 

ใครชอบดูหนัง Rom-Com ต้องเคยดูเรื่องนี้แน่ๆ ส่วนถ้าใครยังไม่เคยดูก็ขอร้อง มาหลงรักหนังเรื่องนี้ด้วยกัน เริ่มต้นด้วยการหามาดูเลยดีกว่า รับประกันความสนุก และความฟินไว้ตรงนี้เลย

 

QueenA

ชอบดูหนัง เล่นเกม ทำขนม แต่งหน้า รวมอยู่ในร่างนี้ เอ๋อนิดๆ ซุ่มซ่ามหน่อยๆ พอให้มีรอยยิ้ม แต่ไม่ไร้สมอง
ชอบเขียนแทนพูด (แต่เดี๋ยวนี้ใช้พิมพ์เอา) พร้อมรังสรรค์เรื่องราวดีๆ มาให้สาวๆ อัพเดทตัวเองให้สวย เก่ง และมั่นใจแบบเป็นตัวเอง ไปพร้อมกัน