Pageview 794 | Facebook Share 79 | Twitter Share 92

วิธีไม่ให้คนดูออกว่าเพิ่งร้องไห้มา

Feb 16, 2016 by Sukiez

look-like-you-were-not-crying-feature-image

 

บางครั้ง การที่ผู้หญิงเรา “ร้องไห้” ออกมา นั่นไม่ได้หมายความว่า เราอ่อนแอ หรือเรียกร้องความสนใจอะไร แค่บางครั้ง ความรู้สึกก็ไม่สามารถอธิบายออกมาเป็นคำพูดได้ และการร้องไห้เป็นอะไรที่ระบายความรู้สึกได้ครบทุกคำพูดมากที่สุด แต่หลังจากร้องไห้เสร็จ ผู้หญิงเราคงจะอายเป็นแน่แท้  #เก่งขึ้นCB   อาจจะกลัวถูกแซวว่าไปร้องไห้มาจากหลักฐานที่ปรากฏอยู่บนหน้า วันนี้ Sukiez เลยอยากจะนำเสนอ “วิธีไม่ให้คนดูออกว่าเพิ่งร้องไห้มา” มาฝากกันค่ะ  

 

ล้างหน้าด้วยน้ำเย็นจัดเพื่อลดรอยแดงบนหน้า

 

look-like-you-were-not-crying-1

 

ร้องไห้เสร็จใหม่ๆ ที่แดงแน่ๆ คือ ตา กับ แก้ม คนจะจับได้ว่าเราร้องไห้ก็จากอาการแดงของสองส่วนนี้ ดังนั้น กำจัดมันก่อนเลยค่ะ นอกจากน้ำเย็นจัดจะทำให้ รอยแดงลดลงแล้ว ความเย็นจัดยังช่วย ดึงสติเราให้กลับมาอีกด้วย

 

ใช้ยาหยอดตาเพื่อลดความแดงของตา

look-like-you-were-not-crying-2

 

หลังร้องไห้ ไม่ใช่แค่ขนาดตาหรอกค่ะที่จะบวมขึ้น แต่ในดวงตาของเรา อาจจะแดงเนื่องจาก เส้นเลือดฝอยในตาแตกด้วย ยาหยอดตาช่วยได้ค่ะ

 

 

ใช้น้ำแข็งประคบเพื่อลดความบวม

look-like-you-were-not-crying-3

 

น้ำแข็งช่วยได้ค่ะ ถ้าไม่อยากตาระบมแดงปูด ยิ่งถ้าอยู่บ้านก็ยิ่งสะดวกค่ะ ร้องเสร็จ เดินไปเปิดตู้เย็น ควักน้ำแข็งออกมา ประคบได้เลยค่ะ

 

 

เช็ค และ เติม เครื่องสำอาง

 

look-like-you-were-not-crying-4

 

หลังร้องไห้ระบายความอัดอั้นเสียใจ คงไม่อยากให้ใครมองว่า มันเป็นหนังสยองขวัญใช่ไหมคะ? คราบมาสคาร่า ที่ไหลย้อยตามรอยน้ำตา หรือจะเป็นอายไลน์เนอร์ ที่หายข้าง ติดข้าง.. พอเถอะค่ะ! สยอง ร้องเสร็จก็เช็ดค่ะ เติมค่ะ สวยเหมือนเดิมสิคะ

 

 

ทานยาแก้ปวด

look-like-you-were-not-crying-5

 

บางคนร้องไห้แล้วไม่ได้บวมแค่ตา  แต่กลับบวมทั้งหน้า บรรดายาแก้ปวด ทั้งหลายช่วยได้ค่ะ ที่ Sukiez เห็นฝรั่งทานในหนังบ่อยๆ จะเป็นยาที่ชื่อ ADVIL ค่ะ

 

 

 ใช้ถุงชาประคบดวงตา

look-like-you-were-not-crying-6

 

อีกวิธีที่จะช่วยทั้งลด ความบวมและบำรุงดวงตา คือใช้ถุงชาที่เราแช่ไว้ดื่มกันทั่วไปนี้ แหละค่ะมาประคบ สามารถนำถุงชาไปแช่ในตู้เย็นก่อนก็ได้ค่ะ แล้วค่อยนำมาประคบ

 

 

สวมใส่แวนกันแดด

look-like-you-were-not-crying-7

 

ถ้าวิธีทั้งหมดที่ว่ามา ยังพึ่งพาไม่ได้ ความบวม ความช้ำยังคงอยู่ ..เชิญค่ะ “แว่นกันแดด” สวมมันเพื่อปิดบังร่องรอยต่างๆ ยิ่งในกรณีที่ร้องไห้แบบฉุกเฉิน คิดว่าวิธีนี้ใช้ได้สุดๆ ละค่ะ

   

Sukiez

สวยใสแบบไม่ไร้สมอง .. กล่อง Smart box จะเป็นเพื่อนที่ให้ความรู้แก่ผู้หญิง จะนำไปใช้ในการทำงาน หรือเพื่อใช้หาเพื่อนต่างชาติใหม่ๆ ได้หมด นอกจากนั้นยังมี ข่าว สาระความรู้ หรือ Tips ทั่วไปที่ควรรู้ นอกจากจะได้ความบันเทิงเพลิดเพลินแล้ว ทุกคนจะได้รับความรู้จากกล่องใบนี้อย่างแน่นอนค่ะ

A - 300x600