รัก หรือ เงี่ยน ? LOVE OR LUST 18+

  Nov 28, 2016   eyeicon  8242 view   Sukiez

love-lust-main-image รักแท้รักที่อะไร ตับ ไต ไส้ พุงงง เปิดมาด้วยเพลงของคุณน้ำชา (เสียงสูงงง) กันเลยทีเดียว ใช่ค่ะ รักแท้ มันเป็นอย่างไร แต่ละคนก็ให้นิยามคำว่ารักต่างกันไป บ้างก็ว่า รักแท้คือความเข้าใจ บ้างก็บอกว่ารักแท้คือการให้อภัย การยอมรับ เวลา อดทน ความพยายาม ฯลฯ ก็ว่ากันไป ยิ่งได้ยินหมู่วัยรุ่นเขาแซวกันเล่นว่า “รักจริงหวังฟัน รักนิรันด์ฟันแล้วทิ้ง” เอ๊ะ... หรือนิยามความรักของคนสมัยนี้มันเปลี่ยนไปแล้ว #เก่งขึ้นCB เข้าเนื้อหาตามชื่อบทความกันเลยดีกว่าค่ะ “รัก หรือ เงี่ยน ...อ่านไม่ผิดหรอกค่ะ บางคนอาจบอกว่า ทำไมใช้คำรุนแรงจัง ตอบตรงๆ ว่า ก็ไม่รู้จะอ้อมทำไม ฮ่าๆ คำว่า “เงี่ยน” ตามความหมายของพจนานุกรมฉบับราชบัณฑิตยสถาน เป็นคำกริยา แปลว่า อยากจัด/ กระหายจัด เป็นคำสุภาพนะคะ แต่เพิ่งมามีความหมายว่าอยากมี Sex จัด ประมาณไม่ไหวแล้วววตามในปัจจุบันนี้เมื่อไหร่ไม่ทราบ ดังนั้น ในบทความนี้ ขออนุญาตใช้คำว่าเงี่ยน เพื่อความเข้าใจและอรรถรสในการอ่านนะคะ love-lust-1 นอกจากนี้ มีความรู้สึกส่วนตัวค่ะว่า สมัยนี้ นิยามของคำว่า “รัก” เปลี่ยนไปในทางที่น่ากลัว โดยเอาเรื่องของ Sex มีใช้วัดค่าของคำว่ารัก บางคนคิดว่าคนที่เข้ามาทำกับเราแบบนี้ คือเขารักเราจริง ทั้งๆ ที่บางทีเขาอาจจะแค่อยากมีอะไรกับเรา อาจมีคำถามว่า แล้วมันจะเดือดร้อนตรงไหน? ขนาดเราเป็นผู้หญิง เราจะส่งข้อความไปนัด ไปชวนผู้ชายก่อนยังไม่เป็นอะไรเลย (อ่านต่อ ที่นี่) เดือดร้อนแน่ค่ะ มันคนละเรื่องกับการส่งข้อความ เพราะนอกจากคุณอาจจะเสียตัวฟรี หากเขาทำสำเร็จ คุณยังเสียเวลาที่คุยๆ กับคนนั้นมา รวมถึงความรู้สึกดีๆ ความทรงจำต่างๆ เพราะส่วนใหญ่ที่พึ่งมารู้ตัวว่าเขาอยากได้ตัวมากกว่าใจ จะโดนทิ้ง เพราะเขาจะไม่รู้สึกอะไรกับคนที่เราได้ทุกอย่างสมใจหมายแล้ว วันนี้ค่ะ เลยนำเอาข้อสังเกตในลักษณะนิสัยและวิธีการของคนที่เอาความเงี่ยนมาอ้างว่า รัก มาขยี้ๆๆๆๆ ให้อ่านกันค่ะ  

สัญญาณยืนยัน ว่า แค่เงี่ยนนะ.. ไม่ได้รัก

love-lust-2

มุ่งมั่น ฝักใฝ่แค่รูปร่าง หน้าตาภายนอก

ไม่ว่าจะนิยาย หรือหนัง ก็บอกเป็นเสียงเดียวกันเสมอค่ะว่า รัก เป็นความรู้สึก อยู่เหนือ อายุ ฐานะ หน้าตา รูปร่าง ซึ่งส่วนตัวเห็นด้วย ส่วนเงี่ยนเนี่ย หน้าตาต้องมาก่อน ต่อด้วยหุ่น ง่ายๆ สั้นๆ ว่า เห็นแล้วขาอ่อน มากกว่าใจเต้นแรง ยิ่งถ้าได้คุย ได้ทำความรู้จักแล้วพยายามดึงมาเรื่องรูปร่างเปลือยเปล่าของเราไม่พัก... ไม่ต้องขยายแล้วเนอะ

love-lust-3

รวดเร็ว ทันใจ มาไว ไปเงียบๆ

ความอยากได้นั้น มีพื้นฐานมาจากความถูกดึงดูด ความหลงใหล เมื่อเจอเป้าหมายแล้ว โดยส่วนใหญ่ คนที่เอาความรักมาอ้างความเงี่ยน จะรวบรัดตัดตอน เช่น เข้าจีบแบบตรงมาก คุยกันไม่ถึงเดือนบอกรักแล้ว หยอดคำหวานให้เราเคลิบเคลิ้มตาม ชวนไปบ้านก่อนชวนไปร้านอาหาร หรือพูดง่ายๆ ว่า มันไวไปหมดจนน่าตกใจ เพราะเขาจะไม่เสียเวลาค่ะ แต่คนที่รักจริงๆ เนี่ย ส่วนใหญ่ จะใช้เวลาศึกษาดูใจ ทำอะไรดูระแวดระวัง เพราะไม่อยากจะเสียคนที่รักไป มากไปกว่านั้น คำว่า “รัก” มักออกจากปากของคนที่รู้สึกกับคำนี้จริงๆ ยากมากพอสมควร เพราะมันเป็นเรื่องของความรู้สึก เรื่องของใจ

love-lust-4

มุ่งตรงเรื่องบนเตียง บ่ายเบี่ยงเรื่องของอนาคต

ตามตัวเลยค่ะ ถ้าคนของคุณ เปิดหัวข้อสนทนาแค่เรื่องอย่างว่า ส่งข้อความด้วยประโยคที่ชวนคิดอย่างการ Sexting หรือพยายามอย่างสุดชีวิตเพื่อชวนคุณมีอะไรด้วยมากกว่า ถามว่าวันนี้ทำงานเป็นไง หรือสบายดีไหม รวมถึงชวนขึ้นเตียงทุกครั้งมากกดินเนอร์ใต้แสงเทียน สรุปได้ง่ายๆ ตามสภาพเลยค่ะ เพราะคนที่รักจริงส่วนใหญ่ จะมองอนาคต คุยทุกอย่างเพื่อทำความรู้จักเราให้มากขึ้น และกล้าที่จะแชร์แผนการชีวิตที่วางไว้ให้อีกฝ่ายรู้ รวมถึง รักแท้ มักจะคิดแค่ว่า ทำกิจกรรมอะไรก็ได้เว่ย แต่ขอแค่ได้ใช้เวลาอยู่ด้วยกัน ที่ไหนก็ได้ ไม่ใช่แค่บนเตียง

love-lust-9

นึกถึงแต่ความต้องการของตัวเอง

ตามความหมายเดิมของคำว่าเงี่ยน แปลว่าอยากได้อยู่แล้ว คนที่เงี่ยนนำรัก มักจะคิดแต่เรื่องของตัวเอง คิดหาแต่วิธีการว่า จะทำอย่างไรให้ได้เขามาเป็นความสนุกของค่ำคืนนั้น โดยไม่คำนึงถึงอีกฝ่ายว่า เขาต้องอะไร แบบไหน อย่างไร รวมถึงบางนิสัยที่คุณไม่ชอบ และพยายามขอให้เขาปรับ เขาจะไม่มีทางปรับหรือทำให้ดีขึ้นเพื่อคุณเลย ในขณะที่ รักนำเงี่ยน จะมุ่งแต่ทำให้อีกฝ่ายมีความสุขมากที่สุด หรือมีความสุขร่วมกัน เห็นอีกฝ่ายสำคัญมากกว่าตัวเอง และพยายามทำทุกอย่างเพื่อให้เป็นคนที่กว่าเดิมของอีกคน

love-lust-6

เรื่องส่วนตัวคือความลับ

คนรักกันเขาไม่มีความลับต่อกันหรอกค่ะ ถ้าคุณรู้สึกว่า คุณไม่อยากให้อีกฝ่ายรู้ถึงข้อมูลอะไรของคุณเลย ไม่ว่าจะเป็นบบ้านอยู่ไหน ทำงานที่ไหน มีเพื่อนชื่ออะไร รวมถึงช่องทางการติดต่อก็จะถูกบีบให้เหลือแค่ Line ไม่ก็เบอร์โทร เพราะอะไรหรือคะ? ก็เพราะ พอได้เสร็จ จะได้ชิ่งง่ายๆ ตามที่ไหนก็ไม่เจอ ในขณะที่คนที่รักจริง เข้าจะอยากพาคุณไปเจอพ่อแม่ พาไปกินข้าวที่บ้าน พาไปรู้จักเพื่อน เปิดเผยข้อมูลส่วนตัวรวมถึงเป็นเพื่อนกันในทุกสื่อทุกช่องทางค่ะ

love-lust-7

น้ำแตกแล้วแยกทาง

คนที่เงี่ยนนำรัก หากภารกิจพิชิตชายสำเร็จ จะอยากหายไปหรือรีบกล่าวลาในทันที หรือไม่แม้แต่นอนกอดกันให้ชื่นใจก่อนค่ะ อย่างที่บอกไปตั้งแต่ต้นแล้วว่า เห็นตัวเองเป็นหลัก ก็ได้แล้ว... จะเสียเวลาทำไม ในขณะที่ รักนำเงี่ยน จะทะนุถนอมทั้งก่อน ตอนทำ และหลัง การมี Sex จะไม่บังคับหากอีกฝ่ายยังไม่พร้อม รวมถึงมองเรื่อง Sex เป็นแค่ส่วนประกอบไม่ใช่ส่วนหลัก คือมีก็ได้ ไม่มีก็ได้ จากประสบการณ์ตรง เรารักใครสักคนจริงๆ เรื่องอย่างว่าจะไม่มีมาในหัวเลยค่ะ

love-lust-5

ไม่ใช่แฟน ไม่ใช่เพื่อน... ก็ไม่ได้รักตั้งแต่แรก

ต่อจากหัวข้อข้างบนเลยค่ะ คนที่เอาความรักมาหลอกเพื่อปิดความเงี่ยน ถ้าเขาหายไปจากชีวิตคุณไม่พ้น ฐานะที่เขาจะหยิบยื่นให้คุณมีอยู่ไม่กี่ฐานะหรอกค่ะ บางคน อาจให้ฐานะคนเคยรู้จัก แต่ร้ายแรงหน่อยก็ อ่อ... ไม่เคยแม้แต่เห็นหน้าเลย รวมถึง ไม่นะ.. เราไม่เคยคบกัน แต่เหยื่อที่โดนคำว่ารักหลอกหลายคนก็ Strong พอที่จะยังเป็นเพื่อนกันได้ หรือที่เราเรียกว่า Friend with benefit ซึ่งก็ดีนะคะ เพราะเดาว่า เขาก็คงจะเสียหน้า ที่คิดว่า เขาเป็นฝ่ายได้อย่างเดียว

ที่พูดมาทั้งหมดนี้เป็นเพียงแค่ข้อสังเกตจากประสบการณ์จริงที่ตัว Sukiez เองได้ยิน ได้เห็น ผ่านคนรอบตัวมา บางคนอาจจะไม่แยบยลจนเราต้องมาระแวงสังเกต เพราะเขาอาจจะตรงๆ เดินมาบอกว่า “เธอๆ... เราแค่อยากมีอะไรด้วย เธอโอเคปะ” ก็เป็นได้ แต่มันคงเป็นส่วนน้อย เลยอยากเขียนบทความนี้ขึ้นมาเพื่อให้ระวังตัวกัน จะได้ไม่เปลืองตัว ไม่เสียใจ ไม่เสียดายเวลา หรือบางคนอ่านแล้วรู้สึกว่า มันก็ต้องมีความรู้สึกบ้างแหละ... ก็ไม่เถียงนะคะ บางที จากเงี่ยนเปลี่ยนเป็นรัก ก็อาจเกิดขึ้นได้ อย่างไรก็ ฝากไว้ด้วยนะคะ ด้วยความห่วงใยค่ะ

Sukiez

Sukiez


Sukiez

Sukiez

สวยใสแบบไม่ไร้สมอง .. กล่อง Smart box จะเป็นเพื่อนที่ให้ความรู้แก่ผู้หญิง จะนำไปใช้ในการทำงาน หรือเพื่อใช้หาเพื่อนต่างชาติใหม่ๆ ได้หมด นอกจากนั้นยังมี ข่าว สาระความรู้ หรือ Tips ทั่วไปที่ควรรู้ นอกจากจะได้ความบันเทิงเพลิดเพลินแล้ว ทุกคนจะได้รับความรู้จากกล่องใบนี้อย่างแน่นอนค่ะ