อาหารที่ถูกเข้าใจผิดว่าทานแล้ว"ไม่อ้วน"

  Sep 19, 2018   eyeicon  869 view   QueenA

 

ด้วยความมุ่งมั่นตั้งใจอยากจะลดน้ำหนัก เลือกทานอาหารอย่างเคร่งครัด แต่อาหารบางอย่างก็หลอกกันได้ลงคอ มาดูว่ามีอาหารอะไรบ้าง ที่ทานแล้ว ไม่ผอมอย่างที่คิด

 

น้ำผลไม้

 

 

ผลไม้มีสารอาหารเยอะก็จริง แต่อย่าลืมว่ามันก็ให้พลังงานด้วยเช่นกัน โดยเฉพาะน้ำผลไม้ที่ผ่านการปรุงรสปรุงแต่งให้มีรสชาติอร่อย เพราะอาจเติมความหวานมากจนเกินไป อีกทั้งปริมาณน้ำก็มีผลต่อพลังงาน เช่น น้ำสัม 150ml ให้พลังงาน 65 กิโลแคลอรี่ หากดื่มในปริมาณที่มากขึ้นร่างกายก็ได้รับพลังงานเยอะขึ้น และที่สำคัญหลายคนมากคิดว่าการดื่มน้ำผลไม้นั้นง่ายกว่าการทานผักผลไม้ แต่หารู้ไม่ว่า การเคี้ยวอาหารจะช่วยกระตุ้นกระบวนการส่งสัญญาณไปยังสมองให้เรารู้สึกอิ่มไวกว่าการดื่ม หนำซ้ำใยอาหารในผักผลไม้ยังช่วยให้อิ่มท้องและช่วยย่อยอาหารได้ดีขึ้น

 

 

อาหารที่ขึ้นชื่อว่าไขมันต่ำ

 

 

คำโฆษณาสวยหรูบนฉลากสินค้า กลายเป็นกับดักชั้นดีสำหรับคนกำลังลดน้ำหนัก มีทั้งลดไขมัน ลดน้ำตาล ลดเกลือ อย่างน้อย 30% เมื่อเทียบกับแบบปกติ แต่ไม่ได้หมายความว่าแคลอรี่จะต่ำลงไปด้วย หรือบางทีลดไขมันลงจริง แต่เพิ่มส่วนผสมอื่น เช่นน้ำตาล เพื่อรักษารสชาติให้ดีเช่นเดิม

 

 

อาหารที่บอกว่าปรุงรสน้ำตาลธรรมชาติ

 

 

สมัยนี้มีการใช้น้ำตาลจากธรรมชาติอย่าง น้ำตาลมะพร้าว น้ำตาลหญ้าหวาน มาปรุงอาหารหรือขนมแทนน้ำตาลแปรรูปปกติ แต่ก็ใช่ว่าจะใส่ได้ตามใจชอบ ก็ต้องจำกัดปริมาณลงเช่นกัน มิเช่นนั้นต่อให้เปลี่ยนมาใช้น้ำตาลที่หวานน้อยที่สุด แต่ยังไม่ลดปริมาณลง ก็ไม่ช่วยให้น้ำหนักลดลงได้แน่นอน อีกทั้งเราควรเลือกทานขนมที่มีน้ำตาลน้อยกว่า 5 กรัม ต่ออาหาร/ขนมหรือเครื่องดื่ม 100g/100ml  ถึงจะได้ชื่อว่า Low Suger จริงๆ

 

QueenA

QueenA


QueenA

QueenA

ชอบดูหนัง เล่นเกม ทำขนม แต่งหน้า รวมอยู่ในร่างนี้ เอ๋อนิดๆ ซุ่มซ่ามหน่อยๆ พอให้มีรอยยิ้ม แต่ไม่ไร้สมอง
ชอบเขียนแทนพูด (แต่เดี๋ยวนี้ใช้พิมพ์เอา) พร้อมรังสรรค์เรื่องราวดีๆ มาให้สาวๆ อัพเดทตัวเองให้สวย เก่ง และมั่นใจแบบเป็นตัวเอง ไปพร้อมกัน