Pageview 1067 | Facebook Share 127 | Twitter Share 69

อาชีพเสริมรายได้ดีที่เหมาะสำหรับวัยรุ่นอายุ 20+ อยากรวยมาอ่านกัน

Jul 13, 2016 by Love Theraphy

อาชีพเสริมรายได้ดีที่เหมาะสำหรับวัยรุ่นอายุ 20+ อยากรวยมาอ่านกัน

“เงิน”  อาจจะไม่ใช่สิ่งสำคัญทั้งหมดในชีวิต แต่น้อยคนนะคะที่จะปฏิเสธมัน โดยเฉพาะเมื่อต้องอาศัยในสังคมเมืองใหญ่ที่ทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็นสินค้า ความสะดวกสบายต่างๆ จะต้องแลกกับค่าครองชีพที่สูงมาก ฉะนั้นมันก็ไม่ใช่เรื่องแปลกอะไร ที่ใครๆ ก็จะอยากมองหาอาชีพเสริมนอกเวลางาน ที่ไม่รบกวนกับงานประจำ หรืออาจจะมาจากความชื่นชอบและทักษะพิเศษส่วนตัวอื่นๆ

และถ้าใครกำลังมองหาอาชีพเสริมรายได้ และสามารถทำงานได้แบบเป็นนายตัวเอง ไม่ขึ้นกับใคร นี่คือ อาชีพเสริมรายได้ดีที่เหมาะสำหรับวัยรุ่นอายุ 20+ ที่จะได้ค่าขนมเล็กๆ น้อยๆ มาเป็นเงินออมและเปิดโอกาสใหม่ๆ

ms18-july-2016-1

รับจ้างประมวลผลข้อมูล (Temporary transcript processor) ค่าตอบแทนในต่างประเทศต่อชั่วโมง= $15 ไม่ต้องทำงานกับคนมาก แต่ต้องมีความสามารถในการวิเคราะห์ข้อมูลต่างๆ ได้อย่างแม่นยำถูกต้องและละเอียดรอบคอบ

ms18-july-2016-2 นักเขียนต้นฉบับและผู้เขียนโฆษณา (Copy editor/writer) ค่าตอบแทนในต่างประเทศต่อชั่วโมง= $17 งานเก๋ๆ สำหรับผู้หลงใหลในตัวหนังสือ ที่สามารถชักจูงให้คนสมัยใหม่ ที่ชอบอ่านอะไรสั้นๆ และไม่ค่อยมีสมาธิอยู่กับอะไรนานนัก หันมาสนใจข้อความหรือบทความได้

ms18-july-2016-3 ช่างภาพอิสระ (Freelance photographer) ค่าตอบแทนในต่างประเทศต่อชั่วโมง= $20 หากคุณเป็นคนที่มีทัศนศิลป์เจ๋งๆ ไอเดียเกร๋ๆ ใช้กล้องได้ราวกับมันเป็นอวัยวะหนึ่งของร่างกาย และจะดีสุดๆ หากคุณมีความรู้ด้านการตกแต่งรูปถ่าย รับรองว่าโอกาสสำเร็จในเส้นทางนี้เกิดขึ้นได้ไม่ยาก

ms18-july-2016-4

ผู้ประสานงานร้านค้า (Merchandise coordinator) ค่าตอบแทนในต่างประเทศต่อชั่วโมง= $21 งานนี้ไม่ต้องมีประสบการณ์ด้านการขาย แค่รู้จักสินค้าของตัวเองให้ดี เข้าใจว่าลูกค้าอยากได้อะไร และสามารถประสานงานกับฝ่ายต่างๆ ให้ด้วยเพิ่มยอดขายได้

ms18-july-2016-5 ผู้ช่วยด้านสื่อสาธารณะ (Social-media assistant) ค่าตอบแทนในต่างประเทศต่อชั่วโมง= $21 เข้าใจธรรมชาติของมนุษย์ Social และสามารถดูแล Brand ผ่านทางสื่อ Social ได้

ms18-july-2016-6 นักวิจารณ์วิดีโอ (Video reviewer) ค่าตอบแทนในต่างประเทศต่อชั่วโมง= $25 งานนี้ต้องอาศัยชั่วโมงบินและมุมมองด้านทัศนศิลป์พอสมควร แต่ถ้าคุณมีกึ๋นพอ โอกาสโด่งดังและร่ำรวยในสายนี้เกิดขึ้นได้ไม่ยาก

ms18-july-2016-7 ฝ่ายประสานงานออนไลน์ (Online-communications associate) ค่าตอบแทนในต่างประเทศต่อชั่วโมง= $25 หากชอบอยู่กับโลกออนไลน์ตลอดทั้งวันทั้งคืน และไม่ชอบทำงานแค่อย่างสองอย่าง อาชีพอาจจะเหมาะกับคุณก็ได้ เพราะมันมีอะไรให้คุณแบบสากกะเบือยันเรือรบเลย

ms18-july-2016-8 นักระดมทุนสำหรับองค์กรไม่แสวงหาผลกำไร (Nonprofit-charity fund-raiser) ค่าตอบแทนในต่างประเทศต่อชั่วโมง= $30 ใครที่มีวาทศิลป์ในการพูด รู้จักเข้าหาคนโดยไม่ทำให้ใครรำคาญ และอยากทำงานตอบแทนสังคม นี่คืองานที่คุณหาอยู่

ms18-july-2016-9 นักพัฒนาซอฟต์แวร์ (Software developer) ค่าตอบแทนในต่างประเทศต่อชั่วโมง= $30 ยิ่งเทคโนโลยีมีความก้าวหน้ามากแค่ไหน บริษัทที่ทำเกี่ยวกับ IT ใหญ่ๆ ยิ่งต้องการคนตำแหน่งนี้มากขึ้น และถ้าฝีมือคุณเจ๋งพอล่ะก็ เผลอๆ คุณอาจร่วมงานกับบริษัทใหญ่ๆ แบบไม่ทันตั้งตัว

ms18-july-2016- 10 นักออกแบบเว็บไซต์ (Web designer) ค่าตอบแทนในต่างประเทศต่อชั่วโมง= $32 Websites สวยๆ อ่านง่ายๆ ใช้งานไม่ยาก คือสิ่งจำเป็นมากกับธุรกิจสมัยใหม่ แถมงานนี้ไอเดียใครดีมีชัยไปกว่าครึ่ง

ms18-july-2016- 11 ล่ามภาษามือ (Sign-language interpreter) ค่าตอบแทนในต่างประเทศต่อชั่วโมง= $36.50 เพราะมีผู้ชำนาญน้อยมาก โดยเฉพาะผู้ที่สามารถเข้าใจทั้งภาษามือและสามารถสื่อสารปกติได้ ทำงานนี้มีคนต้องการตัวสูงพอดูนะ

ms18-july-2016- 12 นักค้นคว้าข้อมูลออนไลน์ (Online researcher) ค่าตอบแทนในต่างประเทศต่อชั่วโมง= $37 งานนั่งหน้า Computer ทั้งวันอาจดูน่าเบื่อ แต่ถ้าคุณทำได้ และสามารถแยกแยะข้อมูลต่างๆ ในอินเตอร์เน็ตได้เป็นอย่างดี นี่คือโอกาสของคุณ

ms18-july-2016- 13 นักเขียนรีวิวและแนะนำสถานที่ท่องเที่ยว (City-guide writer) ค่าตอบแทนในต่างประเทศ $50 ถึง $100 a project ต่อชิ้นงาน เพราะคนอยากไปเที่ยวในที่ๆ ไม่รู้จักมากขึ้น และการได้รู้ข้อมูลต่างๆ เกี่ยวกับสถานที่ท่องเที่ยวเหล่านั้นให้มากที่สุด ไม่ว่าจะเป็นภาพบรรยากาศ สภาพแวดล้อม อุณหภูมิ อาหารการกิน และที่พักราคาต่างๆ ย่อมเป็นสิ่งที่คนสมัยนี้มองหา

นี่เป็นเพียงตัวอย่างงานน่าสนใจสำหรับคนรุ่นใหม่ที่ต้องการรายได้เสริมนอกเหนือจากงานประจำ ซึ่งยังมีงานอีกมากให้เลือกทำในยุคนี้สมัยนี้ที่อยู่นอกเหนือจะที่เลือกมาให้ชมนี้ และคุณเองก็ไม่จำเป็นต้องเลือกงานเหล่านี้ก็ได้ ขอแค่ทำในสิ่งที่คุณชอบแค่นั้นก็เพียงพอแล้ว ขอขอบคุณข้อมูลจาก spokedark.tv

Love Theraphy

Love Theraphy

A - 300x600