ช่วงอายุที่เหมาะที่สุดในการแต่งงานของผู้หญิง PERFECT AGE TO GET MARRIED

  Jan 27, 2017   eyeicon  3680 view   Sukiez

perfect-age-for-marriage-main-image ความฝันสูงสุดของชะนีหลายคนคงไม่พ้นการเป็นเจ้าสาว มีครอบครัว เป็นคุณแม่ ยิ่งสมัยนี้ เกณฑ์อายุของคนที่แต่งงาน มีแนวโน้มน้อยลง หมายถึง คนแต่งงานกันเร็วมากขึ้น แต่งงานกันตั้งแต่อายุยังน้อย หลายคนคงสงสัยว่า ทำไมรีบจัง ยังเด็กอยู่เลย จะใช้ชีวิตคุ้มไหม? หลายคำถาม มีเพียงหนึ่งคำตอบแค่ พร้อม หรือ ไม่พร้อม แล้วช่วงไหนกันคะถึงจะเรียกว่าพร้อม #เก่งขึ้นCB เพื่อคลายความกังวล และเพื่อความเตรียมพร้อม และให้สาวๆ ได้สังเกตตัวเอง เราจะลองมาคุ้ยเขี่ยกันใน ช่วงอายุที่เหมาะที่สุดในการแต่งงานของผู้หญิง ค่ะ โดยตั้งโจทย์เพื่อสอบถาม ว่า

“สาวๆ คะ คิดว่า อายุเท่าไหร่ จะเป็นช่วงอายุที่เหมาะสมที่สุด สำหรับสาวๆ ในการจะแต่งงาน ขอเหตุผลด้วยนะค่ะ

1) 23-26

2) 27-31

3) 32 up

หรือใครที่แต่งแล้ว รบกวนบอกอายุที่แต่ง และเหตุผลที่ตกลงแต่งงานในช่วงอายุนั้นด้วยค่ะ"

คำตอบหลากหลายเหลือเกินค่ะ จากการสอบถามผู้หญิง 30 คน ได้ผลดังนี้ค่ะ

 

perfect-age-for-marriage-123-26 ปี มีทั้งหมด 8 คน

โดยเหตุผลส่วนใหญ่บอกว่ายังฟิตปั๋ง ตึงเปรี๊ยะอยู่ จบปุ๊บ แต่งปั๊บ มีลูกเลย ทันใช้พอดี ฮ่าๆ บางคนก็บอกว่า เพราะว่าคบกับแฟนมานานแล้ว เลยอยากทำอะไรให้มันถูกต้อง ผู้ใหญ่จะได้สบายใจ แต่ที่เด็ดสุดคงเป็นเหตุผลที่ว่า “ผัวหนูแก่แล้วค่ะ” ฮ่าๆๆๆๆ

 

perfect-age-for-marriage-227-31ปี มีทั้งหมด 18 คน

เป็นช่วงอายุที่ได้รับความนิยมมากที่สุดค่ะ ส่วนตัวนั้น ก็เลือกข้อนี้ เหตุผลส่วนใหญ่บอกว่า เป็นวัยกำลังสร้างเนื้อ สร้างตัว พอจะมีเงินเก็บเงินก้อน สนุกกับชีวิตมาสักพักหนึ่งแล้วด้วย ด้านสุขภาพร่างกายก็ยังไม่แก่เกินไป มีลูก ลูกก็จะแข็งแรง เรียกได้ว่า ยังเป็นคนแม่ที่วัยรุ่นและพร้อมมากกว่าช่วงอายุที่หนึ่งขึ้นมาอีกนิดนึง และจากที่สังเกตคนรอบตัว คนอายุรุ่นราวคราวนี้ก็แต่งงานกันมากมายเลยค่ะ

 

perfect-age-for-marriage-332 ปีขึ้นไป มีจำนวน 4 คน

คนที่เลือกช่วงอายุนี้บอกว่า ดูเป็นวัยที่พร้อมมากที่สุด ทั้งด้านฐานะ การเงิน และวัยวุฒิ แต่อย่างที่เห็นนะคะ คนเลือกน้อย เพราะหลายคนกลัวเรื่องการตั้งครรภ์เมื่ออายุมากขึ้น คนที่เลือกช่วงอายุนี้มองว่า ยังอยากใช้ชีวิตให้คุ้ม ยังอยากสนุก เก็บเงินให้ได้มากๆ เพราะการแต่งงาน ใช้เงินมากทีเดียว รวมถึงเผื่อการเลี้ยงดูเจ้าตัวเล็กด้วยค่ะ

หลากหลายความคิดนะคะ แตกต่างไปตามมุมมอง และความพร้อม แต่การจะแต่งงานตอนอายุเท่าไหร่ ไม่สำคัญเท่า แต่งแล้ว จะอยู่อย่างไรให้มีความสุข และนานจนแก่เฒ่า เพราะอย่างที่บอกไปข้างต้น ว่าอัตราการแต่งงานวัยรุ่น มีเพิ่มมากขึ้น อัตราการหย่าร้างก็สูงด้วยเช่นกันค่ะ กว่าจะรักกัน รู้จักกันไม่ง่าย ดังนั้น รักษาไว้ ดูแลกันยันแก่ยันเฒ่านะคะ ส่วนใครที่ยังโสด... มาอยู่กับ Sukiez นะคะ คาน ยินดีต้อนรับค่ะ ฮ่าๆๆๆ

Sukiez

Sukiez


Sukiez

Sukiez

สวยใสแบบไม่ไร้สมอง .. กล่อง Smart box จะเป็นเพื่อนที่ให้ความรู้แก่ผู้หญิง จะนำไปใช้ในการทำงาน หรือเพื่อใช้หาเพื่อนต่างชาติใหม่ๆ ได้หมด นอกจากนั้นยังมี ข่าว สาระความรู้ หรือ Tips ทั่วไปที่ควรรู้ นอกจากจะได้ความบันเทิงเพลิดเพลินแล้ว ทุกคนจะได้รับความรู้จากกล่องใบนี้อย่างแน่นอนค่ะ