6 ข้อ เตรียมรับมือฤดูหนาวให้พร้อมทุกสถานการณ์

  Dec 21, 2017   eyeicon  723 view   QueenA

 

อากาศเป็นอีกเรื่องหนึ่งที่คาดเดาไม่ได้ ตอนเช้าหนาว กลางวันร้อน ตอนเย็นฝนตกหนัก แม้แต่กรมอุตุนิยมวิทยายังไม่สามารถพยากรณ์อากาศได้แม่นยำทุกครั้งไป แต่เรื่องการดูแลร่างกายตัวเองเป็นเรื่องที่เราทำได้อย่างแน่นอนโดยไม่ต้องพึ่งนักพยากรณ์ ขอเพียงเริ่มต้นทำตามด้านล่างนี้

 

1.อย่าลืมออกกำลังกาย

 

 

การออกกำลังกายในฤดูหนาวดูโหดร้ายจัง แต่การออกกำลังกายเป็นการเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้ตัวเอง อีกทั้งยังช่วยให้ร่างกายอบอุ่นขึ้น กระตือรือร้นมากขึ้นอีกด้วย เลือกชุดหนาๆ ฟังเพลงตอนออกกำลังกายไปด้วยก็ดีนะ

 

2.ความชุ่มชื่นขาดไม่ได้

 

 

ผิวแห้งกร้านอย่างหนักมากในฤดูหนาว ส่งผลให้ผิวแตกและรู้สึกคันคะเยอ พกโลชั่นครีมบำรุงและลิปมันติดตัวให้ดี เก็บไว้ทาระหว่างวัน จะได้ปกป้องผิวให้นุ่มและแข็งแรง

 

3.มีเรื่องเศร้าอย่าเอาแต่อยู่ในบ้าน

 

 

ว่ากันว่าฤดูหนาวก็เป็นอีกฤดูที่ทำให้คนเราอยู่ในภาวะซึมเศร้าได้ แต่การเดินทางจะช่วยลดภาวะซึมเศร้าได้ ออกจากบ้านแล้วเดินก้าวเท้าให้ไวขึ้น เดินขึ้นบันได ก็เป็นการออกกำลังกายไปในตัวอีกด้วย

 

4.มีเครื่องพ่นความชื้นไว้ให้อุ่นใจ

 

Cr.banggood

 

เคยเห็นในซีรีย์เกาหลีบ้างมั้ย? เจ้าเครื่องนี้มีประโยชน์ตรงช่วยเพิ่มความชื้นให้อากาศ เพราะอากาศหนาวๆ ทำให้ความชื้นนอากาศแห้งลง ยิ่งอากาศแห้ง ทำให้หายใจลำบาก และเป็นหวัดในเวลาต่อมานั่นเอง เครื่องนี้ที่เมืองไทยก็มีขายเช่นกัน

 

5.เตรียมข้าวของรับมืออาการป่วย

 

 

ร่างกายไม่ใช่หุ่นยนต์ย่อมมีวันป่วยเป็นธรรมดา ถ้ารู้สึกว่าเริ่มป่วยแล้วทานยาดักไว้ก่อนก็ดี พกผ้าพันคอ เสื้อคลุมหนากันหนาว ยาสามัญติดตัว ป้องกันไว้จะดีที่สุด

 

6.ดื่มน้ำอุ่น

 

 

เพิ่มความอบอุ่นให้ร่างกายด้วยอุ่น ดีต่อคอ ช่วยให้ร่างกายอบอุ่นขึ้น จะเปลี่ยนจากน้ำเปล่าอุ่นๆ เป็นชาอุ่นรสอ่อนๆ หรือโอวัลติลร้อนๆ สักถ้วยก็ดี

 

 

 

QueenA

QueenA


QueenA

QueenA

ชอบดูหนัง เล่นเกม ทำขนม แต่งหน้า รวมอยู่ในร่างนี้ เอ๋อนิดๆ ซุ่มซ่ามหน่อยๆ พอให้มีรอยยิ้ม แต่ไม่ไร้สมอง
ชอบเขียนแทนพูด (แต่เดี๋ยวนี้ใช้พิมพ์เอา) พร้อมรังสรรค์เรื่องราวดีๆ มาให้สาวๆ อัพเดทตัวเองให้สวย เก่ง และมั่นใจแบบเป็นตัวเอง ไปพร้อมกัน