3 Step ให้คนที่คุณแอบชอบ หันมามองคุณ

  Nov 10, 2019   eyeicon  732 view   QueenA

Captionการแอบชอบใครสักคน ทำให้รู้สึกมีกำลังใจที่จะออกไปเจอหน้าคนนั้นทุกๆวัน แต่จะทำยังไงให้เขาคนนั้นหันกลับมามองเราบ้าง บอกชอบตรงๆ เลยก็ไม่ได้ วิธีที่ดีกว่าคือการเข้าไปมีตัวตนในชีวิตเขาแบบเนียน ด้วย Step เหล่านี้

 


 

Step 1.เริ่มรุกด้วยการหยอดแบบเนียนๆ  

-แสดงความร่าเริงสดใส ความตลกในตัวเองออกมา

ไม่ว่าใครก็อยากอยู่ใกล้กับคนที่ดูร่าเริง ยิ่งเจอมุกตลก คำพูดขำๆ รับรองว่าต้องมีเผลอใจให้บ้างแหละ

-กล่าวชมคนที่แอบชอบถึงด้านดีๆ ของพวกเขา

ไม่ว่าคนที่ชอบอยู่เขาจะเก่งด้านไหน ก็มองหาข้อดีแล้วกล่าวชมเขา เพื่อให้เขารู้สึกมั่นใจ หรือจะจะชมเสื้อผ้าหน้าผมของเขาก็ได้ แต่ก็อย่าไปชมถี่จนดูพยายามเกินไปล่ะ

-รักษาระดับความลึกลับ อย่าเผยไต๋ไปเสียหมด

พูดคุยเรื่อของตัวเองบ้าง แต่ไม่จำเป็นต้องบอกหมดทุกอย่าง เพื่อให้เขาอยากรู้เรื่องของคุณบ้าง แต่ถ้าเขาถามอะไรคุณมา ก็ให้ถามกลับไปบ้าง เพื่อให้บทสนทนาไปต่อได้

-ยิ้มให้บ่อยเท่าที่จะทำได้

รอยยิ้มพิมใจทำให้ใครๆ หลงสเน่ห์ได้เสมอ พยายามยิ้มเวลาอยู่ใกล้ๆ เขา ให้มันเป็นไปตามธรรมชาติล่ะ ถ้าคุยกันผ่านข้อความก็อย่าลืมสัญลักษณ์หรืออีโมจิรูปหน้ายิ้มล่ะ : )

-ไม่จำเป็นต้องพยายามสร้างความประทับใจ แต่ให้มั่นใจในตัวเองเข้าไว้

รู้ว่าเขาชอบอะไร แต่ก็ไม่จำเป็นต้องพยายามสร้างความประทับใจมากเกินไป มันจะดูไม่เป็นตัวเอง ยิ่งทำให้อีกฝ่ายรู้สึกแย่กับตัวเราด้วยนะ มั่นใจในแบบของตัวเองนี่แหละดีที่สุด แม้ความชอบอาจไม่ตรงกัน ก็ไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนตัวเองเพื่อเขานะรู้มั้ย

 

 


 

Step 2.ความรักรักเริ่มต้นจากการสร้าง “มิตรภาพ”

-แบ่งปันความสนใจให้พวกเขารู้จักเรา

บอกเขาว่าชอบทำกิจกรรมอะไร เปิดใจถึงสิ่งที่ชอบและไม่ชอบให้ได้เรียนรู้กันและกัน เพื่อดูว่าเรามีอะไรเหมือนหรือต่างกันอย่างไร

-ถามถึงสิ่งที่เขาสนใจและชีวิตของเขา

เมื่อเริ่มถามถึงชีวิตส่วนตัวได้ ต้องมั่นใจว่าเราและเขามีความสัมพันธ์ที่ดีในระดับหนึ่ง ถามถึงครอบครัว วัยเด็ก สัตว์เลี้ยง หรืออื่นๆ ที่จะทำให้ได้รู้จักกันมากขึ้น

-ใช้เวลาด้วยกันบ้าง

พยายามหาโอกาสใช้เวลาอยู่ร่วมกับเขา เริ่มต้นอาจจะเนียนๆ ไปกันเป็นกลุ่มก่อนก็ได้ แต่ถ้าไปด้วยกันสองคนเลยก็ไม่ผิด เริ่มจากกิจกรรมเล็กๆ อย่างทานข้าว ดูหนัง หรือแม้แต่การเดินไปตามทางด้วยกันก็ถือว่าใช้เวลาร่วมกันแล้วนะ

-เป็นผู้ฟังที่ดี

ไม่รู้เขาจะพูดอะไรอยู่ แม้อยากจะพูดต่อเพียงใด แต่ก็รอให้เขาพูดให้จบก่อนดีกว่า มันแสดงถึงความใส่ใจนะ ไม่ว่าเรื่องราวนั้นมันอาจไม่มีอะไรเลย หรืออาจเป็นเรื่องที่เป็นปัญหาชีวิตของเขาอยู่ก็ตาม ถ้าหากกำลังคุยผ่านแชทก็อย่าลืมตอบไวด้วยล่ะ

-เป็นเพื่อนกับเพื่อนของเขา

เข้าทางเพื่อนถือเป็นทางที่ดี ถ้าเพื่อนเขาชอบคุณ ก็มีแนวโน้มว่าจะเชียร์ให้คุณกับเขาลงเอยกันได้ แต่ถ้าไม่จริงๆ อย่างน้อยเราก็ได้เพื่อนใหม่ไง แต่ไม่ใช่ว่าทำท่าทางไปจีบ ไปเล่นกับเพื่อนเขานะ ไม่ดีเลย

 

 


 

Step 3.ถึงเวลาแสดงออกให้รู้

-พยายามสบตาบ่อยๆ

ดวงตาคือหน้าต่างของดวงใจ การได้สบตากับคนที่ชอบ แม้จะเขินแค่ไหน แต่ถ้ามีโอกาสก็ทำเถอะ มันอาจทำให้เขาหวั่นไหวกับเราได้นะ จะสบตาตอนคุยกันก็ทำได้ อย่าลืมยิ้มไปด้วยล่ะ มันทำให้มีเสน่ห์มากเลย

-โน้มตัวไปใกล้ๆ

มันแสดงออกว่าคุณกำลังสนใจฟังสิ่งที่เขากำลังพูดอยู่ ไม่ว่าจะนั่งข้างกัน หรือยืนข้างกัน ทำให้เขารู้ว่าคุณก็มีส่วนร่วมไปกับบทสนทนานี้

-ส่งข้อความหาบ้าง

วันที่ไม่เจอกันอย่าลืมส่งข้อความหากัน เพื่อแสดงออกถึงความใส่ใจว่าเราสนใจที่จะคุยกับเขา

-ทำกิจกรรมร่วมกัน

ถ้ามีโอกาสไปไหนด้วยกันสองคน ให้ไปเถอะ ออกปากชวนไปตรงๆ เลย กล้าๆ หน่อย จะได้มีช่วงเวลาดีๆ ด้วยกันไง

-หาโอกาสบอกความในใจ

เมื่อสบโอกาสเหมาะ ให้รวบรวมความกล้าบอกความรู้สึกไป (แม้เขาจะรู้อยู่แล้วก็ตาม) แต่มันก็ดีกว่าถ้าได้พูดออกไปตรงๆ ถ้าเขารู้สึกแบบเดียวกับเรา เขาก็จะบอกมาเอง แม้ผลลัพธ์อาจไม่เป็นดังใจ แต่มันก็ดีกว่าการเก็บไว้ในใจแน่นอน
 

QueenA

QueenA


QueenA

QueenA

ชอบดูหนัง เล่นเกม ทำขนม แต่งหน้า รวมอยู่ในร่างนี้ เอ๋อนิดๆ ซุ่มซ่ามหน่อยๆ พอให้มีรอยยิ้ม แต่ไม่ไร้สมอง
ชอบเขียนแทนพูด (แต่เดี๋ยวนี้ใช้พิมพ์เอา) พร้อมรังสรรค์เรื่องราวดีๆ มาให้สาวๆ อัพเดทตัวเองให้สวย เก่ง และมั่นใจแบบเป็นตัวเอง ไปพร้อมกัน