เราอยู่ปีไหนใน 12 นักษัตร

we-in-chinese-astrology-feature-image

Hello.. It’s Sukiez กลับมาพบกันอีกครั้งนะคะเพื่อนๆ  คราวนี้ Sukiez ยังคงนำสาระความรู้ที่เกี่ยวข้องกับ ปีนักษัตร มาเติมเต็มเพื่อนๆ กัน จากบทความที่แล้ว เราทราบกันแล้วว่า ปีนักษัตรมีชื่อเรียกอย่างไรบ้าง สัญลักษณ์ของแต่ละชื่อคือสัตว์ชนิดไหน แต่ Sukiez แอบมั่นใจนะคะ ยังมีหลายคน ยังสับสนอยู่ว่า เอ๊ะ!ตกลงเราอยู่ในปีนักษัตรอะไร  วันนี้ Sukiez เลยมาไขข้อข้องใจกัน โดยเขียนเรื่อง เราอยู่ปีไหนใน 12 นักษัตรค่ะ #เก่งขึ้นCB

 

 

ก่อนอื่นเลย เพื่อนๆ จะต้องทราบก่อนว่า เรานั้นเกิดในปี พ.ศ. อะไร
“12 นักษัตร 12 ปีเกิด 12 ปีหมุนมาถึง 12 ปีเวียนมาครบ “ ปีนักษัตรจะเริ่มที่ปีชวด (หนู) ตามด้วย ฉลู (วัว) ขาล (เสือ) เถาะ (กระต่าย) มะโรง (งูใหญ่/ มังกร) มะเส็ง (งู) มะเมีย (ม้า) มะแม (แพะ) วอก (ลิง) ระกา (ไก่) จอ (สุนัข) กุน (หมู) ตามลำดับ ถ้านับตามปฏิทินจันทรคติของจีน ปีนักษัตรจะเริ่มจาก “ปักษ์ลี่ชุน” หรือต้นฤดูใบไม้ผลิ ซึ่งก็คือช่วงวันที่ 3-5 ก.พ.

 

we-in-chinese-astrology-1

 

we-in-chinese-astrology-2

 

we-in-chinese-astrology-3

 

we-in-chinese-astrology-4

 

we-in-chinese-astrology-5

 

we-in-chinese-astrology-6

 

we-in-chinese-astrology-7

 

 

we-in-chinese-astrology-8a

 

we-in-chinese-astrology-9

 

we-in-chinese-astrology-10

 

we-in-chinese-astrology-11

 

we-in-chinese-astrology-12

 

The following two tabs change content below.

Sukiez

Education Blogger & Translator at CrossboXs.com Team
สวยใสแบบไม่ไร้สมอง .. กล่อง Smart box จะเป็นเพื่อนที่ให้ความรู้แก่ผู้หญิง จะนำไปใช้ในการทำงาน หรือเพื่อใช้หาเพื่อนต่างชาติใหม่ๆ ได้หมด นอกจากนั้นยังมี ข่าว สาระความรู้ หรือ Tips ทั่วไปที่ควรรู้ นอกจากจะได้ความบันเทิงเพลิดเพลินแล้ว ทุกคนจะได้รับความรู้จากกล่องใบนี้อย่างแน่นอนค่ะ