แป้งคูชั่น คุณสมบัติที่เหมาะกับใคร?

head-b3

สมัยนี้วิวัฒนาการอะไรๆ ก็พัฒนาไปไกลลลล สาวยุคใหม่อย่างเราก็ต้องตามให้ทันนะคะ อย่างเช่นตอนนี้สาวๆ เริ่มจะได้ยินมาบ้างแล้วกับ Cushion Powder (แป้งคูชั่น) มีรีวิวบ้าง นู่นนี่นั่น ฟังแล้วก็อยากจะทำความรู้จักกับแป้งคูชั่น อยากจะรู้ว่าเข้ากับเราได้ไหม อยากจะลองเปลี่ยนมาใช้อะไรใหม่ๆ บ้าง นอกเหนือจาก รองพื้น หรือ BBครีม CCครีม มันเหมาะกับเราหรือเปล่านะ..

#เก่งขึ้นCB

Cushion Powder คืออะไร

แป้งคูชั่นเป็น Make up base ที่มีเนื้อเป็นของเหลวมากๆ ไม่เน้นปกปิดแต่เป็นตัวที่ปรับสีผิวให้สว่างหรือช่วยคุมโทนของพื้นผิวหน้าให้กระจ่างใสก่อนแต่งหน้า

ลักษณะของแป้ง Cushion

ด้วยความที่เนื้อของแป้งคู่ชั่นมีลักษณะที่เหลวมากๆ จึงถูกบรรจุไว้ในบรรจุภัณฑ์ที่มีฟองน้ำสำหรับซึมซับเนื้อครีมคูชั่น ใช้แป้งคู่กับ Air Puff หรือฟองน้ำชนิดพิเศษที่มาคู่กันในตลับของแต่ละแบรนด์ ทำให้การลงเมคอัพเบสง่ายขึ้นเยอะเลยค่ะ

วิธีการใช้แป้ง Cushion

หลังจากลงครีมบำรุงเรียบร้อยแล้ว รอครีมบำรุงเซ็ตตัวสักพักหนึ่ง โดยใช้พัฟที่มากับตลับแป้งกดลงบนเนื้อแป้งคูชั่น แล้วนำมาแท็บ(กดๆ ย้ำๆ)ที่ใบหน้า ไม่แนะนำให้ปาดผลิตภัณฑ์บนใบหน้านะคะ การแท็บจะทำให้แป้งเข้าสู่ผิวได้เรียบเนียนกว่าค่ะ รอสักพักให้ตัวครีมกลืนกับผิวเล็กน้อย หลังจากนั้นค่อยลง BBครีม CCครีม หรือ รองพื้นต่อไปค่ะ

Cushion ดีกว่าแป้งชนิดอื่นอย่างไร

ความเหลวในเนื้อของผลิตภัณฑ์ทำให้การเกลี่ยเมคอัพเบสนั้นง่ายแสนง่าย สามารถพกพาไปได้ทุกที่ สะดวกกว่าเมคอัพเบสชนิดอื่นๆ ไม่หก ไม่สกปรกค่ะ

ใครเหมาะสมกับแป้ง Cushion ที่สุด

เหมาะสำหรับสาวๆ ที่ผิวหน้าธรรมดาหรือมีผิวหน้าดีอยู่แล้ว ไม่ต้องการการปกปิดมากนัก ต้องการให้ผิวหน้าดูกระจ่างใส สาวๆ ที่แต่งหน้าไม่ค่อยเก่งหรือเพิ่งฝึกแต่งหน้า หรือต้องการแต่งหน้าในวันสบายๆ ไม่อยากลงแป้งหลายชั้นให้หนาเตอะ เพียงแค่ใช้แป้งคูชั่นตัวเดียวแล้วตามด้วยแป้งตลับ หรือแป้งฝุ่น ก็แจ่มแจ๋วแล้วววว

ว้าววววว+++ รู้อย่างนี้แล้วอยากจะลองแป้งนี้บ้างซะแล้วสิคะ   เดี๋ยวคราวหน้าRedlipsจะลองมารีวิวให้สาวๆ กันนะคะ

Photo Credit: Aliexpress

The following two tabs change content below.

Red Lips

Health Blogger at CrossboXs.com Team
“ไก่งามเพราะขนคนงามเพราะแต่ง” สุภาสิตไทยที่ใช้มาทุกยุคทุกสมัย การันตีความจริงที่สุด เป็นผู้หญิงต้องแต่งแต้มความงามให้สวยสดงดงาม เราจะบอกคุณในทุกมิติ สวยทั้งภายในภายนอก แม้จะไม่สวยระดับนางงามจักรวาล แต่บอกเลยว่า หลังจากที่คุณเข้ามาสู้โลกของ Beauty Box แล้วนั้น คุณจะกลายเป็นรองนางงามจักรวาลเลยล่ะ!