กล้วยหนึ่งใบ คุณค่าล้นเหลือ

banana-pros-feature-image

ผลไม้อาร๊ายยยย .. ประโยชน์ล้นหลาม รสชาติอร่อยแถมราคาถูกและหาได้ตลอดทั้งปี จะอะไรได้ ต้องยกบัลลังก์ให้ “กล้วย” เลยคร่า แถมราคาถูกและหาได้ตลอดทั้งปี จะอะไรได้ ต้องยกบัลลังก์ให้ “กล้วย” เลยคร่า บทความนี้จะพาสาวๆ ไปค้นพบวิธีเพิ่มความงาม เพิ่มการมีสุขภาพที่ได้จากกล้วยค่ะ อย่างแรกเลย! หลายคนมีความเข้าใจผิด ที่คิดว่ากล้วยเป็นผลไม้แห่งการสะสมไขมัน เรื่องนี้ไม่เป็นความจริงแต่อย่างใดค่ะสาว ..
#เก่งขึ้นCB

 

กล้วยเป็นแหล่งแร่ธาตุวิตามินที่ดี เส้นใยของกล้วยอุดมไปด้วยสารอาหารมากมาย ใยของกล้วยยังไม่มีรสชาติ จะกล้วยชนิดไหนก็ให้คุณประโยชน์ต่อร่างกายเราทั้งนั้น

กล้วยทำให้ผมสวย (จิงดิ่ .. ?) คำตอบคือ “จริง” ถ้าเกิดสาวคนไหนเป็นคนคลีนทุกสิ่งอย่าง ต้องการหลีกเลี่ยงสารเคมีที่มากับแชมพูสระผม หรือผลิตภัณฑ์บำรุงเส้นผมต่างๆ ละก็ กล้วยเป็นคำตอบที่ใช่ มาถูกทางแล้วค่ะ ลอง Banana Mask ที่เส้นผมของตัวเองดูนะคะ เอากล้วยสดๆ นี่ละนะ เอาไปบดๆ ขยี้ๆ ผสมกล้วยกับนม และน้ำผึ้งเล็กน้อย ผสมจนเป็นเนื้อเดียว แล้วทาลงบนเส้นผม (อย่ากินนะคะ ฮ่าๆ) จากนั้นก็ทำการมาส์กผมทิ้งไว้เป็นเวลา 20 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่น ใน กล้วยเต็มไปด้วยวิตามิน B และโฟเลต ซึ่งเป็นตัวช่วยบำรุงเส้นผมของเรานั่นเอง แต่ต้องเข้าใจด้วยนะคะ อะไรที่เป็นธรรมชาติมักเห็นผลช้ากว่าสารเคมีอยู่แล้ว การใช้กล้วยบำรุงผมก็เหมือนกันค่ะ อาจเห็นความแตกต่างที่ดีขึ้นช้าหน่อย เราเองก็ต้องหมั่นปฏิบัติอยู่เรื่อยๆ อย่างมีวินัยด้วยนะคะ ^^

กล้วยช่วยลดความเครียด นอกจากจะอร่อยแล้ว ยังช่วยลดระดับความวิตกกังวลของเราได้ด้วยนะ กล้วยเป็นผลไม้ที่ อุดมไปด้วยโพแทสเซียม ซึ่งจะช่วยในการลดระดับความเครียด ที่กล้วยช่วยได้เนื่องจากโพแทสเซียมควบคุมฮอร์โมนความเครียด เวลาเครียดอัตรา Metabolic ในร่างกายของเราจะขึ้นสูง ทำให้ระดับโปรแตสเซียมในร่างกายลดลง แต่โปรแตสเซียมที่มีอยู่สูงมากในกล้วยจะ ช่วยให้เกิดความสมดุล ยังไม่จบแค่นี้ค่ะ เพราะกล้วยช่วยเพิ่มกำลังสมอง โดยมีงานวิจัยแสดงให้เห็นว่าปริมาณโปรแตสเซียมที่มีอยู่เต็มเปี่ยมในกล้วย ทำให้นักเรียนมีการตื่นตัวในการ เรียนมากขึ้น เพราะงั้นแนะนำให้กินกล้วยก่อนการเข้าประชุม หรือเข้าห้องสอบทุกครั้งนะคะ ลดความวิตกกังวลพร้อมเพิ่มระดับโฟกัสกับงานได้ดีขึ้น!

head-bana-1

The following two tabs change content below.

Penny

Senior Creative Editor at CrossboX.com Team
" Do more than just exist. Everyday is a chance to change your life. " ค้นหาไลฟ์สไตล์เบาๆ ไม่มีอะไรซับซ้อนให้ปวดสมอง อ่านไรชิลๆ รักสุขภาพ เน้นความเป็นธรรมชาติ ชอบการทำ DIY แนวคิด ECO